dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Elon Musk: Tiktok đang hủy hoại nền văn minh?

Ông chủ Tesla lại đang khuấy đảo thị trường trực tuyến sau khi nói rằng TikTok có thể đang thúc đẩy sự suy tàn của nền văn minh toàn cầu. Dòng tweet này của Elon Musk đã nhận về hơn 425.000 lượt thích, tính đến sáng thứ Ba (21-6).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Tiktok đang hủy hoại nền văn minh

Tiktok đang hủy hoại nền văn minh?

Elon Musk đã đặt câu hỏi liệu TikTok hoặc các nền tảng mạng xã hội có đang “hủy hoại nền văn minh” khi người đàn ông giàu nhất thế giới tiếp tục mua Twitter trị giá 44 tỷ USD hay không.

Trong quá khứ, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc đã bị cho là đã tạo ra các xu hướng mạng xã hội ngu ngốc và nguy hiểm từ thử thách đập vỡ hộp sọ có thể gây chết người cho đến việc tát cô giáo của bạn.

Xem thêm Cách kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

Tỷ phú này đã cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng chia sẻ video Tiktok sau một báo cáo rằng các nhân viên của công ty mẹ Bytedance ở Trung Quốc đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng Mỹ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kênh tin tức trực tuyến của Hoa Kỳ, BuzzFeed đưa tin vào hôm 17/6 rằng, âm thanh bị rò rỉ từ hơn 80 cuộc họp nội bộ của TikTok cho thấy các nhân viên công ty mẹ ByteDance của TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh đã “liên tục truy cập dữ liệu không công khai về người dùng TikTok của Hoa Kỳ” ở Trung Quốc.

Mặc dù trước đó TikTok đã tuyên bố không chia sẻ thông tin người dùng với Bắc Kinh và có một “đội an ninh bảo mật nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ”để quyết định ai có quyền truy cập vào dữ liệu này. Nhưng có bằng chứng cho thấy các nhân viên của công ty đã phải nhờ đến các đồng nghiệp ở Trung Quốc để quyết định phải làm gì với các dữ liệu người dùng. “Nhân viên Hoa Kỳ không được phép hoặc không biết cách tự mình truy cập dữ liệu”, bài báo trên Buzzfeed trích dẫn các đoạn băng ghi âm. 

Elon Musk: Tiktok đang hủy hoại nền văn minh? 1
“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy, ”ông chủ của Telsa đã tweet. “Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung.”

Mặc dù chưa sở hữu nền tảng này, ông Musk đã triệu tập một cuộc họp chung tay vào thứ Năm để trả lời các câu hỏi từ nhân viên và đưa ra tầm nhìn của mình cho công ty

Trong cuộc họp, anh ấy đã nói với nhân viên rằng anh ấy thấy một số video trên TikTok là “xúc phạm” nhưng nói rằng ứng dụng này “làm rất tốt việc đảm bảo bạn không cảm thấy nhàm chán”, theo Insider .

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ông cũng nói rằng nếu Twitter muốn thành công hơn, nó nên hướng tới một tỷ người dùng và công ty nên tự mô hình hóa ứng dụng WeChat của Trung Quốc, ứng dụng có hơn 1,2 tỷ người dùng.

“Về cơ bản, bạn đang sống trên WeChat ở Trung Quốc…. Nếu chúng ta có thể tạo lại điều đó với Twitter, chúng ta sẽ thành công rực rỡ,” ông nói với cuộc họp.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *