FYI là gì? Cách sử dụng FYI như thế nào?

FYI là gì? Cách sử dụng FYI như thế nào?

FYI là gì?

FYI là viết tắt của từ “For your information”, có thể dịch sang tiếng Việt là “Thông tin dành cho bạn” hay “Thông tin để bạn biết”.

Săn SALE Shopee ngay thôi

Cụm từ này xuất hiện nhiều nhất trong email, nằm ở dòng chủ đề đầu tiên khi chuyển tiếp tin nhắn để nhắc người nhận đây là thông tin quan trọng mà họ cần biết.

FYI là gì? Cách sử dụng FYI như thế nào?

Bên cạnh đó, FYI cũng xuất hiện trong các tờ rơi, phiếu điều tra sức khỏe hay tin nhắn chuyển tiếp với ý nghĩa cung cấp thông tin hữu ích dành cho người đọc.

Ngoài FYI thì từ FYR cũng thường được sử dụng trong tin nhắn điện tử, email. FYR là “For Your Reference”, có nghĩa là thông tin dành cho bạn tham khảo thêm.

Cách sử dụng FYI như thế nào?

Vị trí xuất hiện xủa FYI sẽ ở ngay dòng đầu tiên của email chuyển tiếp vẫn giữ nội dung email gốc, và người nhận sẽ hiểu ý của người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

Săn SALE Shopee ngay thôi

FYI là gì? Cách sử dụng FYI như thế nào? 1

Thuật ngữ FYI được sử dụng ngay cả trong giao tiếp chuyên nghiệp trong công việc và giao tiếp thường ngày. Trong các tình huống trang trọng, đặc biệt là trong các dòng tiêu đề email, bạn nên viết FYI bằng chữ hoa để trông chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm Cách viết email chuyên nghiệp ai cũng phải biết

Nếu bạn chỉ sử dụng trong các cuộc trò chuyện thân mật, thì vẫn có thể viết thường, nhưng tốt hơn hết nên viết hoa để dễ gây sự chú ý cho người xem.

Dưới đây là những tình huống ngắn có sử dụng thuật ngữ FYI, bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng từ này sao cho hợp lý nhất.

Săn SALE Shopee ngay thôi
  • “Tôi rất thích món ăn của Ý, nhưng FYI (thông tin để bạn biết), chồng tôi bị dị ứng với tỏi.” Nói cách khác, đừng đãi món Ý có tỏi khi chúng tôi ghé thăm.
  • “Tuấn là một người tốt. FYI (để bạn biết thêm), hãy xem mail mà tôi đã gửi.” (Nó chứa một số thông tin không tốt lắm về Tuấn).
  • “FYI, Bộ quốc phòng Hàn Quốc – Nga thiết lập đường dây nóng quân sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *