Hệ thống quản lý học tập LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS là gì?

Hệ thống quản lý đào tạo và học tập (LMS) ngày càng trở thành những vấn đề mà mọi doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục quan tâm. Vậy Hệ thống quản lý học tập LMS là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Các vấn đề mà doanh nghiệp hiện đang gặp phải

  1. Doanh nghiệp, trường học có rất nhiều nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong thời điểm hiện tại, việc học tập trung offline gặp nhiều khó khăn.
  2. Chi phí cho nhu cầu đào tạo cao.
  3. Nội dung đào tạo, cách giảng dạy hiện tại chưa được đo lường hiệu quả.
  4. Không có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Tất cả vấn đề trên đang là thách thức đối với các doanh nghiệp, trường học hiện nay.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài học online. Hệ thống sẽ theo dõi, cập nhật các hoạt động và đánh giá quá trình học tập của học viên.

Hệ thống quản lý học tập LMS là gì

Vai trò của hệ thống quản lý đào tạo tại doanh nghiệp

1. Linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập

Toàn bộ giáo trình và nội dung đào tạo đã được chuẩn hóa và đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online. Nhân viên, học sinh có thể  tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, ở nhà thì vẫn có thể đảm bảo học đúng tiến độ.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo

Doanh nghiệp, trường học sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí trong việc tổ chức cơ sở hạ tầng, thuê giảng viên và thời gian.

Đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian, phù hợp với người bận rộn. Mọi hoạt động học tập có khả năng lưu trữ, giúp nhân viên có thể tiếp tục học mà không phải học lại từ đầu. Việc cập nhật nội dung cũng rất nhanh, giúp nhân viên, học sinh có thể học trên các bài giảng điện tử mới nhất.

3. Dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động của nhân viên, học sinh

Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo, theo dõi chi tiết về tình hình học tập của nhân viên. Nó ghi nhận hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo tự động cho nhà quản lý.

Do đó, chủ doanh nghiệp, trường học có thể theo dõi được tiến độ cải thiện kỹ năng cũng như quá trình học tập của nhân viên dù không trực tiếp giám sát.

4. Tăng tương tác giữa các học viên

Đào tạo trên hệ thống LMS giúp chúng ta kết nối với nhau trực tuyến giữa học viên và giáo viên. Nhân viên có thể tham gia các khóa học tương tác cao như ngoài đời thật với các tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan, file âm thanh.

Các thành phần của hệ thống quản lý đào tạo (LMS)

1. E-learning – Lớp học trực tuyến

Nơi mà chúng ta có thể đặt được tất cả nội dung bài giảng như bài giảng dạng clip, bài tập… Học viên có thể xem các nội dung trực tuyến, có thể thảo luận, làm kiểm tra, comment…. trên hệ thống. Phục vụ cho nhu cầu theo dõi và đánh giá tiến độ của học viên, đào tạo trực tuyến dành cho các doanh nghiệp, trường học.

Xem thêm 12 PHẦN MỀM TẠO BÀI GIẢNG E-LEARNING

2. Livestreaming system – Phòng học trực tuyến thời gian thực

Chúng ta có thể tương tác với người học trên toàn thế giới tại hẹ thống Livestreaming. Tất cả các buổi học livestream đều được ghi hình và ghi âm lưu trữ lại.

3. Dashboard – Bảng điều khiển

Bảng quản lý này có thể kiểm soát được tất cả tình hình học tập của từng học viên trên từng môn học. Dashboard cũng được cá thể hóa cho các nhóm đối tượng khác nhau: học viên, giảng viên,….đều có dashboard riêng của mình.

4. Application – Ứng dụng di động

Các hệ thống LMS hiện nay đều có ứng dụng di động học tập trên các nền tảng android và ios đi kèm giúp học viên có thể vào học trên các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, ipad,…bất cứ khi nào ở đâu.