Hướng dẫn sử dụng Shub Classroom cho học sinh

Hướng dẫn sử dụng SHub Classroom cho học sinh

SHub Classroom là ứng dụng tạo bài tập miễn phí từ file phi cấu trúc dưới mọi định dạng. Với SHub Classroom bạn không cần phải lo nghĩ về thời gian chuẩn bị, chấm điểm và quản lý bài tập của mình.

• Giáo viên: Tạo lớp học, bài tập trên SHub Classroom và gửi mã lớp học đến học sinh
  • Học sinh: Tham gia lớp học thông qua mã lớp và làm bài trên ứng dụng
  • Hệ thống: Tự động chấm bài, thống kê và tổng hợp giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt tình hình lớp học
  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy và chất lượng học sinh
Hướng dẫn Shub classroom cho học sinh

Giao diện thống kê và quản lý điểm của học sinh

Các em học sinh Xuân Trường B thực hiện các bước sau:

1. Sử dụng số điện thoại đang sử dụng để đăng ký tài khoản trên trang https://shub.edu.vn
  2. Nhận mã lớp học từ GVCN, GVBM
  3. Tham gia lớp học và nhận đề bài tập từ thầy cô
  4. Làm bài và nộp bài trong thời gian quy định

Chi tiết các em xem trong video dưới đây

Xem thêm: Tạo bài kiểm tra tự chấm điểm sử dụng Google Form

hocbaicungcon

48 Comments

1. Cho em hỏi là em thấy có một phần là phần tài liệu, các bạn em đăng bài lên đấy thì làm cách nào để đang lên ạ

2. cho phép em được hỏi là nếu mình nộp sớm thì giáo viên có nhìn thấy số thời gian mình làm bài không ạ

3. Thầy ơi cho e hỏi là e đăng kí của hs xong nhấn vào Đăng nhập máy báo Không thể kết nối với Sever ạ

• Do máy chủ của Shub bị quá tải (đợt này nhiều người dùng quá) hoặc do kết nối mạng của em bị lỗi.

4. Dạ cho e hỏi nếu mình vô làm bài kiểm tra mà đag làm thì thoát ra z có tính điểm ko ạ.
    Với lại muốn nhận thông báo từ shub thì phải làm sao ạ.

• Đang làm mà thoát thì thời gian vẫn tiếp tục tính nhé. Giả sử thời gian làm bài là 30 phút, em bắt đầu làm lúc 4h thì 4h40 sẽ hết giờ. Trong khoảng thời gian đó em không nộp bài hoặc tắt ứng dụng… thì tính là 0 điểm.
      Cái thông báo thì thầy cũng k nhận được, phải mở app lên mới thấy. Chắc do app bị lỗi, đợi nhà phát hành sửa vậy.

5. AD ơi cho em hỏi là mình đã đăng kí làm đề và đã có điểm, nếu mình đăng kí thi lại bài thi đó thì số điểm của bài thi cũ còn lưu lại không ạ. Với cả nếu mình rời khỏi lớp học thì tất cả điểm và bài thi mình đã làm còn lưu trong lớp không ạ?

• Khi em làm lại thì vẫn tính điểm của lần 1.
      Rời khỏi lớp thì điểm sẽ bị xóa khỏi danh sách, nhưng khi quay trở lại thì tự động hiện điểm cũ (trừ trường hợp em dùng nick mới)

• Rất tiếc là một khi đã bấm làm bài thì sẽ tính thời gian. Em phải làm xong và nộp bài trước thời điểm hết giờ (ví dụ bài làm trong 30 phút, em bấm làm bài lúc 3h, thì đến 3h30 hệ thống sẽ tự tính là hết giờ, sau lúc đó em vào thì cũng chỉ nộp bài đang làm dở chứ không làm tiếp được)

• Muốn xóa tài khoản cũ trong sHub phải làm sao ạ

• Rất tiếc là không xóa được, chỉ có rời khỏi lớp học. Sau đó em lập tài khoản mới và tham gia vào lớp học cũ.

6. Cho em hỏi khi lỡ tải tài liệu lên thì xóa thế nào ạ?

7. Cho em hỏi là đang làm mà mất kết nối mạng rồi sau đó lại có thì bài đó có đyowcj tính và chấm điểm không ạ?

• Bài đang làm dở sẽ được lưu lại nhé, khi có mạng trở lại, em tiếp vào làm tiếp trước thời điểm nộp bài là được. ví dụ bài làm trong 30 phút, em bấm làm bài lúc 3h, thì đến 3h30 hệ thống sẽ tự tính là hết giờ, sau lúc đó em vào thì cũng chỉ nộp bài đang làm dở chứ không làm tiếp được

• Thầy ơiii cho e hỏi là e rời khỏi lớp rồi e tìm kiếm lớp vào học lại k đc vậy ạ e fải làm s ạaa

8. Cho em hỏi tại sao trong shub của em thời gian nó cứ bị chênh lên một giờ ạ? Chặng hạn như lúc 8h, các bạn em đều vào làm bài mà em thì không làm được. Tới 9 giờ làm được thì không nộp được bài nữa vì thầy cô đã giới hạn thời gian.

• Tình huống này thầy không biết cách xử lí. Có thể do điện thoại/máy tính của em đặt giờ hoặc múi giờ bị sai.

• Shub hiện k cho học sinh up tài liệu lên nữa em nhé, chỉ có thầy cô mới up tài liệu được thôi.

9. Nếu rời khỏi lớp học thì kết quả có được lưu lại không ạ??

10. Em có hai nick đăng ký shub cùng một số điện thoại .Không biết có thể xoá vĩnh viễn một nick không ạ ?

11. thầy ơi, cho em hỏi là có được nộp lần 2 bài tập hk ạ tại em hk bik e tưởng nộp từng bài như zalo á nhưng e hk bik gửi sao nx ạ

12. cho em hỏi e có mã đăng nhập vào lớp, các bạn đều vào làm bài tập được nhưng e đăng nhập bằng nhiều tài khoản vẫn không vào được lớp, có biết nguyên nhân tại sao không ạ?

13. Thầy ơi cho em hỏi Shub có nộp bài bằng pdf hoặc word không ạ?

14. Thầy ơi , cho e hỏi , khi làm lại bài có được tính điểm của lần làm lại đó k ạ

15. Cho e hỏi là làm bài xong r mà không ấn gửi bài thì các thầy cô có biết là mình đã làm không ạ

• K ấn gửi thì các thầy cô k biết nhé. Nhưng khi hết giờ làm bài mà em đăng nhập trở lại thì app sẽ hiện thông báo nộp

16. Cho em hỏi là nếu thầy cô mở giới hạn làm bài trong 15p thôi vd chỉ mở bài từ 14:30->14:45 mà lúc 14:40 mình mới vào làm được thì lúc đến 14:45 có tự động nộp bài không hay là hết thời gian cô cho mới nộp ạ ?

17. cho em hỏi sau khi làm bài mà rời khỏi lớp thì điểm đấy có được tính ở trong lớp không vậy ạ

18. cho em hỏi là mình làm lại bào trên shub nhưng nó vẫn hiện điểm cũ mà không hiện điểm mới thì làm sao ạ? Giáo viên có nhìn thấy điểm làm lại của mình không ạ?

19. Cho em hỏi là khi mik đang làm bài mà mở sang tab khác thì lát nữa có làm tiếp đc ko ạ?

20. Cho em hỏi làm thế nào để xem điểm của các thành viên còn lại với tư cách là học sinh ạ?

21. Thầy cho em hỏi là em đã vào được lớp trên shub và đã có điểm bài tập ở đó nhưng sau đó em thoát ra đăng nhập lại thì điểm của em có được lưu lại không ạ? Và bây giờ em vào lại lớp cũ thì họ bảo yêu cầu đang chờ phê duyệt ạ?

22. Thầy ơi cho em hỏi, nếu thời gian giới hạn là 2h đến 4h và làm bài trong 1h30p, mà em làm bài lúc 3h thì đến 4h hệ thống tự nộp luôn hay là phải hết 1h30p đó hệ thống mới tự nộp vậy thầy?