dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Kỳ thi SAT là gì?

Học sinh sinh viên Việt Nam thường sử dụng điểm trung bình học tập GPA để đánh giá năng lực học tập. Nhưng trên đấu trường quốc tế, việc đánh giá lại dựa trên các bằng cấp và bài thi đạt chuẩn quốc tế đã được chuẩn hóa trình độ toàn cầu như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GRE, GMAT…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của nhiều du học sinh, bạn bắt buộc phải đạt thật nhiều điểm cho các bài thi quốc tế này để hoàn thành điều kiện xin học bổng du học.

Nếu bạn có dự định du học Mỹ thì ắt hẳn đã từng nghe đến kỳ thi SAT, đây là một nội dung có vai trò đáng kể trong quy trình tuyển sinh đại học.

Kỳ thi SAT là gì?

Kỳ thi SAT là gì?

SAT là viết tắt của “Scholastic Aptitude Test” và được tiến hành lẫn quản lý bởi tổ chức College Board.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kỳ thi SAT thường được tổ chức trên phạm vi quốc tế vào tháng 3, tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Tùy vào từng bang ở Mỹ mà trường đại học có thể yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT (American College Test) nên cần kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định chọn kỳ thi để ôn luyện.

Kỳ thi SAT gồm những gì?

Kỳ thi SAT là gì? 1

Các kỹ năng được kiểm tra trong SAT bao gồm Đọc hiểu, Ngôn ngữ, và Toán học.

 • Phần đọc hiểu gồm 52 câu với thời gian làm bài là 65 phút;
 • Ngôn ngữ có 44 câu trong 35 phút;
 • Toán gồm 58 câu trong 80 phút (toán không dùng máy tính có 20 câu trong 25 phút, toán cho phép dùng máy tính gồm 38 câu trong 55 phút).

Mời bạn xem thêm trong bài Đề thi SAT gồm những gì?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách đăng kí thi SAT

 • Để đăng ký dự thi SAT, bạn cần đăng ký dự thi trực tuyến tại trang chính thức của College Board ít nhất 4 tuần trước ngày thi để tránh bị mất phí đăng kí muộn là 30 USD (700.000 đồng).
 • Địa điểm thi SAT tại Việt Nam hiện chỉ có mặt ở các thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
 • Chi phí dự thi SAT là 52 USD (1,2 triệu đồng). Phí thay đổi ngày thi hoặc địa điểm thi là 30 USD (700.000 đồng).

Nên luyện thi SAT như thế nào?

 • Để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT, bạn thường cần từ 6 đến 12 tháng. Các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu du học Mỹ hầu hết luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc đầu năm 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào cuối năm lớp 11 hoặc 12.
 • Bắt đầu luyện thi SAT càng sớm càng tốt vì bạn cần thời gian chuẩn bị cho các việc khác như nộp hồ sơ nhập học, xin thị thực, xin học bổng,… trước khi lên đường du học. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ không thể linh động trong việc chuẩn bị và khó có được kết quả như mong muốn.

Những thay đổi của kì thi SAT từ năm 2023

 • College Board quyết định sẽ tổ chức kỳ thi SAT dưới hình thức 100% trực tuyến (online) vào năm 2023 trên toàn thế giới, riêng Mỹ sẽ được áp dụng thay đổi này vào năm 2024.
 • Bài kiểm tra SAT phiên bản kỹ thuật số vào năm 2023 sẽ có thời lượng ngắn hơn, chỉ còn 2 giờ so với kỳ thi truyền thống (3 giờ).
 • Dù thi SAT trực tuyến nhưng thí sinh vẫn phải đến làm bài tại địa điểm được chỉ định như trước.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *