dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Đề thi SAT gồm những gì?

Đề thi SAT gồm 2 phần là Ngôn ngữ (Đọc hiểu và Viết) và Toán học với điểm tối đa là 1600. Tuy nhiên, chỉ cần đạt từ 1220 điểm trở lên đã được coi là cao. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Đề thi SAT phần đọc hiểu

Nội dung đọc hiểu bao gồm các đoạn văn, biểu đồ, hình minh họa và không yêu cầu phải tính toán.

Các đoạn văn có thể được trích từ một tác phẩm văn học Mỹ hoặc thế giới, bài diễn văn nổi tiếng, bài báo về những lĩnh vực như kinh tế – tâm lý – khoa học – xã hội.

Một số câu hỏi sẽ đề cập trực tiếp đến nội dung trong bài nhưng một số khác bạn cần phải đoán được ẩn ý của tác giả thì mới trả lời được. 

Khi thi trên máy tính từ năm 2023, các bài đọc sẽ ngắn hơn và mỗi đoạn chỉ gồm một câu hỏi thay vì bài đọc dài kèm nhiều câu hỏi như hiện tại.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đề thi SAT gồm những gì?

Xem thêm Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

Phần Ngôn ngữ trong đề thi SAT

Nhiệm vụ chính trong phần thi này là đọc văn bản, tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng. Nội dung của phần thi cũng bao gồm đoạn văn và biểu đồ.

Chẳng hạn như bạn sẽ phải chọn một câu diễn giải chính xác nhất cho biểu đồ được giao. Hoặc bạn cần cân nhắc chọn một từ phù hợp với ngữ cảnh cụ thể, điều chỉnh văn phong, sửa lại ngữ pháp trong một đoạn văn. Đề tài của các đoạn văn sẽ thuộc đa dạng lĩnh vực như nghề nghiệp, lịch sử, khoa học.

Phần Toán học trong đề thi SAT

Các đề toán của SAT sử dụng nhiều tình huống gần gũi như làm toán ở lớp học, tính toán trong công việc hoặc chi tiêu trong sinh hoạt thường ngày.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Để có đáp án chính xác, bạn cần phải thực hiện nhiều bước chứ không chỉ cộng trừ nhân chia đơn thuần. Ba mảng kiến thức chính trong Toán học được đem vào đề thi gồm đại số, phân tích số liệu và toán cao cấp đại cương. Thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp một số câu về hình học hoặc lượng giác. 

Sự thay đổi hình thức thi SAT từ năm 2023 sẽ cho phép thí sinh sử dụng máy tính cho toàn bộ phần thi toán, trong khi hiện tại máy tính chỉ được cho phép sử dụng trong một số câu nhất định.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *