dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

MacBook Air M2 giảm giá kỷ lục sau 7 tháng lên kệ!

Sau 7 tháng lên kệ, MacBook Air M2 giảm hơn 6 triệu đồng, mức kỷ lục của laptop Apple từng bán thị trường Việt Nam.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo Macbook Air lập trình được không?

MacBook Air M2 giảm giá kỷ lục sau 7 tháng lên kệ!

MacBook Air M2 bắt đầu được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối tháng 7/2022 với giá từ 32,9 triệu đồng cho bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB. Các hệ thống bán lẻ cho biết sau nửa năm, dòng Air luôn chiếm 80% doanh số bán ra của các mẫu MacBook chạy chip Apple M2. Model này cũng giữ giá ổn định cho đến hết năm ngoái. Các đại lý chỉ điều chỉnh 1-2 triệu đồng trong thời gian ngắn để kích cầu rồi lại đưa về giá niêm yết.

Tuy nhiên, chỉ trong hai tháng đầu năm nay, giá Macbook Air M2 đã giảm sâu từ 32,9 triệu xuống 26,4 triệu đồng. Như vậy, sau hơn sáu tháng lên kệ, trung bình mỗi tháng MacBook Air M2 mất giá một triệu đồng.

Một hệ thống phân phối chính hãng Apple giảm 6,6 triệu đồng so với giá niêm yết cho MacBook Air M2. Đây là mức giảm kỷ lục của MacBook tại thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
MacBook Air M2 giảm giá kỷ lục sau 7 tháng lên kệ!

Ví dụ, so với bản tiền nhiệm, sau hai năm MacBook Air M1 mới hạ 6 triệu đồng. Bản Air M1 bán ra từ tháng 11/2020 với giá 29 triệu đồng. Đến tháng 1/2021, máy điều chỉnh về 27 triệu đồng và giữ giá ổn định. Tháng 10/2021, sản phẩm tăng hai triệu đồng do nguồn hàng khan hiếm trong Covid-19, sau đó xuống 23 triệu đồng vào tháng 11/2022.

Mời bạn tham khảo So sánh MacBook Air M2 và M1

Ngoài ra MacBook Air M2, bản MacBook Pro M2 dung lượng RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB cũng giảm từ 35,9 xuống 30,59 triệu đồng.

“Doanh số của các dòng máy tính xách tay chạy chip M2 không như kỳ vọng nên Apple quyết định điều chỉnh giá. Thị trường đang vào mùa thấp điểm, các đại lý cũng giảm thêm để kích cầu”, một hệ thống giải thích.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Một nguyên nhân khiến MacBook Air M2 giảm giá là nguồn hàng tồn kho quá cao, buộc phải hạ giá để thu hồi dòng tiền.

Trước đó, các đại lý ủy quyền AAR cho biết chính sách hàng kiểu “bia kèm lạc” của Apple đang đẩy nhiều sản phẩm vào tình trạng cung vượt cầu. Cụ thể, để có thể nhập iPhone 14 Pro, các AAR phải nhập kèm cả MacBook, iPad, chuột, bàn phím, smartwatch theo tỷ lệ 1:1, khiến một số bên sau đó phải chấp nhận bán lỗ để giải phóng hàng tồn.

Một chuyên gia trong ngành cho biết, việc điều chỉnh giá sâu khiến thị trường laptop xáo trộn. Trước đây, trong tầm giá 33 triệu đồng, MacBook Air M2 nằm ở phân khúc riêng. Còn nay, khi giảm về 26 triệu đồng, máy có ưu thế hơn hẳn nhiều mẫu laptop Windows cùng tầm giá nhờ ngoại hình đẹp, màn hình độ phân giải cao, chip xử lý vượt trội.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *