dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Nơi mặt trời không bao giờ lặn!

Ở một số vị trí địa lý với vĩ độ cao, gần cực Trái Đất, có những nơi xuất hiện ngày trắng, đây chính là những nơi mặt trời không bao giờ lặn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Iceland – Nơi mặt trời không bao giờ lặn!

Iceland là đảo lớn nhất châu Âu, sau Anh. Suốt mùa hè ở đảo quốc, ban đêm cũng sáng như ban ngày. Đặc biệt, vào tháng 6 hàng năm, Mặt Trời sẽ không lặn.

Nơi mặt trời không bao giờ lặn! 1

Ngoài ra, Iceland còn là địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện chuyến đi cắm trại dân dã. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đi xe ngựa Iceland hoặc chơi golf tại bất kỳ trong số 65 sân golf vào thời điểm nửa đêm, khi ánh mặt trời vẫn còn ló rạng.

Na Uy – Nơi mặt trời không bao giờ lặn!

Do có vĩ độ cao, mỗi mùa ở Na Uy đều có sự thay đổi lớn. Đặc điểm nổi bật nhất của đất nước này là do nằm trong Vòng Bắc Cực, Mặt Trời không lặn trong khoảng 76 ngày từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Cũng chính vì điều này nên vào những ngày hè, Mặt Trời ở đây thường lặn lúc 1h sáng và mọc lại sau khoảng 40 phút.

Nơi mặt trời không bao giờ lặn!

Trong mùa hè hoặc từ cuối tháng Năm đến cuối tháng Bảy, mặt trời không lặn hoàn toàn xuống dưới đường chân trời ở khu vực phía bắc của vòng Bắc cực, do đó người ta gọi Na Uy là “Vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm”. Phần còn lại của đất nước mỗi ngày trải qua 20 giờ ánh sáng vào ban ngày. Nơi đây là thành phố xa xôi nhất ở vùng cực bắc của trái đất, tuy nhiên đây vẫn là một địa điểm nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp tự nhiên và sự giàu có.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Một số nơi mặt trời không bao giờ lặn khác

Thụy Điển: Từ tháng 5 đến tháng 8, du khách sẽ không thể ngắm hoàng hôn ở thành phố Kiruna (Thụy Điển) do Mặt Trời không lặn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm thời gian trải nghiệm những hoạt động khá thú vị như ngắm nhìn các động vật sinh hoạt về đêm, đi bộ, tour du thuyền hoặc tắm biển, hồ đêm,… 

Nơi mặt trời không bao giờ lặn! 2
Thành phố Yukon của Canada

Canada: Thành phố Yukon nổi tiếng của Canada là vùng đất của hiện tượng “Mặt Trời nửa đêm”. Mặt Trời ở đây chiếu sáng liên tục suốt 50 ngày hè. Ngoài ra, thành phố Nunavut cũng có khoảng 2 tháng Mặt Trời hoạt động không ngừng cả ngày lẫn đêm.

Alaska: Bắt đầu từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7 hàng năm, Mặt Trời sẽ không ngủ ở Alaska (Mỹ). Du khách có thể thoải mái vui chơi và sống trong một ngày dài vô tận. Tuy nhiên, vào mùa đông, Alaska lại bị bao phủ bởi bóng tối và băng tuyết.

Phần Lan cũng được mệnh danh là vùng đất của Mặt Trời lúc nửa đêm. Trượt tuyết, đi xe đạp, leo núi và đi bộ đường dài là một số hoạt động mà bạn có thể vui chơi khi bạn đến thăm đất nước xinh đẹp này. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh Mặt Trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *