dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Python làm được những gì?

Python làm được những gì?

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến với các lập trình viên. Viết phần mềm tự động bằng Python cực kỳ đơn giản và thú vị.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm: 15 Cuốn sách học Python miễn phí

Python làm được những gì?

Thực ra thì bây giờ các ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript… cũng đã làm được rất nhiều thứ rồi chứ không riêng gì Python.

Python làm được những gì?

Nhưng rốt cục Python làm được những gì, và mạnh ở những điểm nào mà nó lại trở nên hót hòn họt như vậy? Vâng, thì bên dưới đây là một số ứng dụng của Python dành cho bạn nào đang tìm hiểu:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

1. Làm trang Web với Framework của Python

 • Một số Framework như Flask, DJango, FastAPI…. giúp xây dựng các ứng dụng Web, Web APIs nhanh và dễ dàng.
 • Flask cung cấp cho người dùng các thành phần cốt lõi thường được sử dụng nhất của khung ứng dụng web như URL routing, request & response object, template…
 • Django được thiết kế để giúp các nhà phát triển đưa các ứng dụng từ ý tưởng đến hoàn thành càng nhanh càng tốt, nó có đầy đủ các thư viện/module cần thiết.

2. Phát triển ứng dụng Desktop GUI

 • Chúng ta có thể xây dựng các ứng dụng Desktop với Pythong bằng cách sử dụng PyQt5, Tkinter, Kivy…
 • Nếu nói về tốc độ thì Python sẽ chậm hơn so với các ngôn ngữ biên dịch như Java và C++. Python sẽ không phải lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang bị giới hạn về nguồn lực, yêu cầu hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó Python lại là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời để tạo ra những nguyên mẫu – bản chạy thử.

3. Ứng dụng trong khoa học và tính toán

 • Ngoài việc lập trình ứng dụng web, tạo nguyên mẫu phần mềm, Python còn được ứng dụng trong khoa học và tính toán. Python sở hữu thư viện cho khoa học, tính toán số liệu như NumPy, SciPy. Chúng được sử dụng cho mục đích chung chung trong việc tính toán. Bên cạnh đó, trong thư viên của mình, Python còn có EarthPy cho khoa học trái đất, AstroPy ch
 • Trí tuệ nhân tạo & Máy học (AI & ML): Đây có lẽ là một trong những ứng dụng khiến cho Python trở nên rất “hot” như vậy. Do có nhiều thư viện hỗ trợ nên Python có thể nói là một ngôn ngữ lập trình rất mạnh mẽ trong ngành Trí tuệ nhân tạo và Máy học.

3. Software Testing/Web Automation

 • Automation Testing đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Python có thư viện Selenium đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực Automation Testing và lấy dữ liệu trên các trang web.
 • Viết tool để tự động hóa công việc. Bạn yêu thích công nghệ chắc chắn biết những tool thú vị ở trong Google chorme Extension chứ? Hoặc vô vàn tool hữu ích bạn có thể download trên bất kỳ trang web nào. Nếu như trước kia, những tool này cần phải viết bằng các ngôn ngữ khó như Java, PHP … thì hiện nay, với Python tốc độ sản xuất tool có thể tăng lên gấp 10 lần.
 • Xây dựng những con bot để trả lời tự động cho các website…
 • Trích xuất dữ liệu từ trang web (web scrapping – cào dữ liệu)

4. Xử lý hình ảnh, video

Công nghệ xử lý ảnh hiện nay đang ngày càng phát triển với sự hỗ trợ của nhiều thư viện khác nhau. Tiêu biểu nhất phải kể đến các thư viện như OpenCV, và thư viện này cũng hỗ trợ Python rất mạnh.

5. Lĩnh vực IoT – Internet Vạn Vật

Python khá mạnh đủ để ứng dụng trong các nền tảng nhúng. Đối với những ứng dụng đòi hỏi khả năng phải truy xuất dữ liệu lớn thì Python là một ứng cử viên rất phù hợp và tiềm năng. Nhờ được sử dụng trên các trang web như Pinterest và Instagram. Vì vậy mà nó đang ngày một phổ biến và thông dụng hơn

6. Phát triển game với Pygame

7. Phát triển ứng dụng điện thoại với các framework như Kivy

Python làm được những gì? 1

Và đó chính là những ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình Python, ngoài ra còn nhiều ứng dụng nhỏ nhỏ khác nữa. Đặc biệt là trong lĩnh vực AI/ML thì Python có lẽ là số một, bởi số lượng thư viện hỗ trợ lớn, rất phù hợp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *