dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Taurus là cung gì?

Taurus là cung Kim Ngưu ♉ (20/04 – 20/05). Taurus là cung chiêm tinh thứ hai trong Hoàng Đạo, thuộc sao Kim, đây chính là biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Taurus là cung gì? 1

Taurus là cung gì?

Kim Ngưu ♉ là cung chiêm tinh thứ hai trong Hoàng Đạo. Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 21/4 đến ngày 20/5 hàng năm.

cung kim ngưu là gì, cung taurus là gì

Taurus là một trong 4 cung Cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình, Thiên Yết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ). Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Taurus (Những người sinh cung Kim Ngưu). Cung Kim Ngưu được Sao Kim chiếu mệnh.

Xem thêm 4 nhóm nguyên tố của các cung Hoàng đạo.

Tìm hiểu về cung Kim Ngưu

 • Tên Latinh: Taurus
 • Tên thường gọi: Cung Kim Ngưu
 • Kí hiệu: 
 • Cung thứ: 2 trong Hoàng Đạo
 • Ngày sinh : 20/04 – 20/05
 • Biểu tượng: Con bò đực (hoặc hải cẩu)
 • Nguyên tố đại diện: Đất
 • Tích cách đặc trưng: Tiêu cực
 • Phẩm chất đặc trưng: Sự bất biến, tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim (đặc trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát)
 • Cung thứ: Thứ hai trong Hoàng Đạo
 • Màu sắc: Màu hồng
 • Đá tượng trưng: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
 • Hoa: Hoa hồng, hoa anh túc, loa kèn (huệ tây), lan dạ hương, hoa đào
 • Hẹn hò với: Cung Cự Giải & Cung Xử Nữ
 • Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
 • Tính cách tiêu biểu: Đáng tin cậy, sự thẳng thắn và khiếu nghệ thuật
 • Châm ngôn: “Không có gì đáng giá trên thế giới này lại có thể đạt được một cách dễ dàng”
 • Những người nổi tiếng Cung Kim Ngưu: Adele, Dwayne Rock Johnson, Audrey Hepburn, Chris Brown, Cam Newton, Haruki Murakami…
 • Ước muốn thầm kín: được an toàn, hạnh phúc và khỏe mạnh
 • Sức khỏe: các bộ phận trên cơ thể dễ nhiễm bệnh là cổ họng, cổ, tai,tuyến giáp, lưỡi, mồm, amiđan và hàm dưới
 • Từ khóa: VẬT SỞ HỮU
 • Công việc phù hợp: quản lý ngân hàng, mua bán cổ phần chứng khoán
 • Phụ kiện tốt nhất: khăn len quàng cổ
 • Con số may mắn: 2 và 8
 • Món quà yêu thích: cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo
 • Sở thích: làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiền

Người ở cung Kim Ngưu rất đơn giản, dễ hiểu. Những gì bạn thấy là những gì mà họ có. Họ thích chiếm hữu mọi thứ, đặc biệt là thức ăn. Thậm chí họ còn thích ăn phần của người khác, vì với họ, làm đầy cái bao tử là rất quan trọng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Taurus làm việc chậm chạp, không ưa thay đổi, đặc biệt là các mối quan hệ, vì họ là những người rất trung thành. Bạn sẽ rất tự hào khi có người bạn kim Ngưu vì sự duyên dáng và tính sáng tạo của họ. Họ thích hoa, âm nhạc và kịch nghệ… Họ sẽ là người bạn tuyệt nhất mà bạn từng có.

cung kim ngưu là gì, cung taurus là gì

Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Đặc điểm cung Kim Ngưu – Taurus

Thông minh, tham vọng và đáng tin cậy, Cung Kim Ngưu chính là một điểm neo giữ chắc chắn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Là biểu tượng của đất, sao chiếu mệnh là sao Kim. Người cung Taurus đại diện cho nghệ thuật, vẻ đẹp trong mọi hình thức, và cả sức mạnh nữa (không chỉ là sức mạnh cơ bắp).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Người cung Taurus rất thực tế, độc đoán trong khi yêu (trên cả hai phương diện vật chất và tinh thần) và họ thích việc đều đặn, kể cả trong đời sống tình yêu của họ. Để giành được sự an toàn, chung thuỷ, họ thường sử dụng những đặc tính của họ: sự chống đối, sự im lặng, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm từng trải.

Taurus là cung gì?

Họ ít khi mất tự chủ, nhưng khi họ thật sự tức giận, họ sẽ trở nên bạo lực. Đó là lí do tại sao họ cần phải tìm một người bạn thích hợp.

Trong tình yêu, người Taurus là mẫu người hoàn hảo, họ rất chung thuỷ và không bao giờ kiêu ngạo.

Những nghề nghiệp thích hợp nhất cho Taurus: trang trí nội thất, giáo viên, đầu bếp, chính trị gia, nhân viên phân tích tài chính – ngân hàng, kiến trúc sư, nhà sinh vật học và các công việc có liên quan đến đất và tự nhiên.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Taurus là cung gì?

Giải mã tính cách cung Kim Ngưu Taurus

Kim Ngưu đều hi vọng thiên hạ thái bình, họ không dùng lý trí khống chế hành vi bản thân và quyết tâm bảo dảm cuộc sống sung sướng ngọt ngào thoả mãn của họ không bao giờ bị lung lay.

Họ luôn khát vọng và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, đó chính là tư tưởng: “Hưởng thụ cuộc sống từng ngày, không cần phải vì những thứ khó đạt mà đánh mất đi những sở thích của bản thân; những thứ khó đạt như thế nào cho dù đã nắm bắt trong tay rồi, cũng không thể xứng đáng được với những nỗ lực đã phải bỏ ra.

Họ không bao giờ xâm phạm những lợi ích của người khác để trục lợi. Họ không phải là những phần tử hiếu chiến, nhưng nếu có người dám chủ động thách thức, họ sẽ vô cùng tức giận, dốc toàn lực để tấn công.

tính cách cung Kim Ngưu là gì

Chòm sao Kim Ngưu đều quyết tâm dựa vào sự bền bỉ, không vội vã để đạt được mục đích của họ. Nhưng trong những tình huống cần phải tiếp thu những quan niệm mới, hoặc lập tức đưa ra quyết định, Kim Ngưu lại không thể trở thành những người chiến thắng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Họ là người có thể sáng tạo ra một bầu không khí hài hoà, thoải mái, hơn nữa trong cuộc sống họ có thể chuyên chú vào công việc, vui với công việc mà không mệt mỏi, lượng công việc hàng tuần của họ đủ để khiến cho những người thuộc chòm khác phải bận trong nhiều tuần. Họ không thể chịu đựng được những người thiếu bền bỉ trong cuộc sống, không có trí tiến thủ.

Kim Ngưu không thích làm việc độc lập. Họ cùng tổ chức thành một tập thể đoàn kết, mọi người đều là thành viên hạnh phúc trong tâp thể này.

Trong phương diện ăn mặc, Kim Ngưu không thích lối mới mẻ lập dị, chỉ cần thoải mái là được rồi, họ không coi trọng những phong cách cá nhân gì đó. Quần áo cũ là của họ, người khác tốt nhất đừng nên can thiệp vào.

Sự kiên nhẫn, phục tùng, kiên định trước sau như một, tôn sùng hưởng thụ vật chất, nhưng lại khảng khái độ lượng đầy tình yêu thương, khá hiếu khách, hơn nữa lại rất ít khi đưa ra những cam kết không sát với thực tế là những đặc trưng của chòm Kim Ngưu.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tính cách của nam Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu sở hữu vẻ ngoài điềm tĩnh, nhẹ nhàng, tính cách hiền lành, chu đáo, khéo léo ứng xử.

Taurus là cung gì? 2
Kim Ngưu nam | Giải mã tính cách, tình yêu cung Kim Ngưu nam
 • Nam Kim Ngưu là người có trách nhiệm và đam mê trong công việc, gan lì và luôn dành hết mọi tâm huyết, sức lực vào công việc đã được giao.
 • Cung Kim Ngưu nam luôn là một trụ cột vững chắc, bởi dù có phải chịu thiếu thốn đến đâu vẫn sẽ cố gắng dành cho người yêu những điều tốt đẹp nhất.
 • Nam Kim Ngưu vô cùng kiên nhẫn trong công việc, trong cuộc sống. Nam Kim Ngưu có sức bền bỉ và chịu đựng vô cùng cao, luôn kiên nhẫn để hoàn thành tốt công việc được giao, luôn giữ được uy tín dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra.
 • Tuy nhiên, nam Kim Ngưu rất bướng bỉnh và hay nổi nóng. Đừng cố gắng chọc giận nam Kim Ngưu nhé, bởi một khi họ đã “điên” thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường đấy.
 • Nhắc đến Kim Ngưu người ta liên tưởng đến hình ảnh những chú trâu đi cày. Thật vậy, cả thanh xuân Kim Ngưu sẵn sàng chìm đắm trong công việc. Họ luôn hy vọng tương lai sẽ được no đủ, không lo toan, ưu phiền, một chỗ đứng trong xã hội nên họ khá thực tế và coi trọng vật chất.
 • Kim Ngưu có tính cách khá đơn giản và thực tế. Nếu như cho anh chàng chọn cách tán bạn thay vì mua hoa, mua quà tặng bạn thì họ sẽ chọn cách dẫn bạn đi ăn, vì “có thực mới vực được đạo” mà. Những dịp lễ họ sẽ dẫn bạn đi mua món đồ bạn thích chứ không tặng món quà mà có thể bạn sẽ không thích và không muốn dùng chúng.
 • Nhưng đừng vì chàng Ngưu thực tế mà nghĩ chàng ta khô khan nhé. Kim Ngưu vốn thuộc nguyên tố Kim và được sự bảo hộ của nữ thần tình yêu nên anh chàng rất tâm lý, biết cách thể hiện tình yêu qua cử chỉ âu yếm, vuốt ve hay những cái ôm nhẹ từ sau. 

Tính cách của nữ Kim Ngưu – Taurus

Nữ Kim Ngưu là người thông minh và sáng tạo đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật.

Taurus là cung gì? 3

Nữ Kim Ngưu cũng là người thông minh, suy nghĩ nhạy bén và luôn giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo.

Nữ Kim Ngưu rất chân thành, khá khó gần nhưng đối với những ai thân thiết, họ thường dùng hết sự chân thành để đối xử với người đó. Trong tình yêu, họ thích sự lâu dài và luôn cố gắng vun đắp, chăm sóc cho đối phương.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nhược điểm của Kim Ngưu nữ nằm ở nét tính cách khá nóng nảy, thường xuyên bị chọc giận và khiêu khích bởi lời nói. Chính vì thế, khi đối mặt với nữ Kim Ngưu, hãy thật thận trọng trong cách nói chuyện nếu không muốn khiến họ phải suy nghĩ và trở nên nóng tính nhé.

Những cô nàng Kim Ngưu sở hữu cá tính vô cùng mạnh mẽ và có sức thu hút đặc biệt khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và yêu mến cô nàng. Trong cuộc sống, họ luôn có niềm tin mãnh liệt, yêu tự do và thích tranh luận. Để bảo vệ quan điểm của mình họ sẵn sàng đối đầu và tranh biện. Cô cũng có lối sống hết sức đơn giản, mẫu phụ nữ “cổ điển”.

Cô nàng thuộc tuýp người đơn giản, xuề xòa. Khác với những bạn bè cùng trang lứa cô nàng ít đầu tư vẻ bề ngoài. Chỉ cần cô thoải mái và nó vẫn còn sử dụng tốt là được đâu cần quá cầu kỳ.

Đừng hỏi cô nàng ăn gì nhé! Vì ăn cái gì chẳng được miễn nạp đủ năng lượng là được.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
tính cách của nữ kim ngưu

Cô nàng cũng không có nhiều bạn bè, vốn đặc tính “lười” quan hệ nên chỉ cần ít mà chất lượng. Trong cuộc sống, Kim Ngưu suy nghĩ khá đơn giản thấy cần và thấy đúng họ sẽ lao đầu vào làm, họ nghĩ: “chỉ cần cứ làm là sẽ được thôi”. Chính vì vậy, Kim Ngưu có độ bền bỉ và sức chịu đựng cao.

Kim Ngưu coi việc bảo vệ gia đình là trách nhiệm của họ. Cô nàng Kim Ngưu rất khó mở lòng để kết thân với ai đó, nhưng một khi thân thiết họ rất trân trọng tình cảm đó, sẵn sàng và chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Khác với cá tính thường ngày đối mặt với tình yêu Kim ngưu trở nên dịu dàng, tinh tế và chân thật. Một khi đã nhận định người ấy là một định mệnh của mình họ sẽ chăm sóc, vun đắp tình yêu ấy bền vững qua năm tháng. 

Kim Ngưu luôn giữ vai trò là tay hòm chìa, thần giữ của chính hiệu. Cô nàng không bao giờ để mình rơi vào cảnh “thiếu trước, hụt sau”. Cả khi ngân sách có han hẹn cô nàng cũng biết cách sử dụng một cách hợp lý nhất. Cô nàng lên hẳn kế hoạch chi tiêu để luôn đảm bảo tài chính trong tầm kiểm soát của họ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Những công việc như thủ quỹ, kế toán, thủ kho rất phù hợp với nàng Ngưu. Trong gia đình, cô nàng là hậu phương vững chắc, đảm bảo gia đình luôn yên ấm, không phải lo toan phiền muộn về tài chính chi tiêu vượt mức.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *