dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Tiếng Đức được chia làm mấy cấp độ?

Tiếng Đức được chia ra sáu cấp độ là A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Để có thể du học nghề Đức, theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Đức, bạn cần có trình độ A2. Với bằng A2 bạn đồng thời phải chứng minh tài chính và việc tiếp tục học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Tiếng Đức được chia làm mấy cấp độ?

Mời bạn tham khảo thêm Có nên học tiếng Đức không?

Tiếng Đức được chia làm mấy cấp độ?


Tiếng Đức được chia thành 6 cấp độ với mức độ từ dễ đến khó và thời gian hoàn thành như sau:

  • A1: Với những bạn mới học tiếng Đức và chưa có căn bản thì hãy chọn trình độ A1 để tham khảo. Sau khi học xong, bạn có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp căn bản. Hiểu được những tình huống nếu đối phương nói chậm và có sự hỗ trợ bạn trong cuộc hội thoại. Thời gian học tiếng Đức A1 sẽ mất khoảng 5 tháng, tương đương bạn phải học khoảng 90 giờ.
  • A2: Bạn có thể nghe nói dễ dàng hơn, tự giới thiệu về bản thân, gia đình bằng các đoạn văn ngắn. Để hoàn thành cấp độ này, bạn phải dành thời gian khoảng 20 tuần và đảm bảo 90 giờ học (học từ A1 lên B1).
  • B1: Với trình độ này, bạn sẽ hiểu được ý chính của cuộc hội thoại nếu đối phương nói chuẩn, trình bày được những ước mơ, mong muốn một cách tốt hơn. Nếu có cơ hội du lịch, với trình độ tiếng Đức B1 cũng có thể giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người bản địa. Thời gian học sẽ dao động trong 6 tháng với 108 giờ học (học từ A2 lên B1).
  • B2: Việc dịch những văn bản, đoạn văn tiếng Đức với bạn sẽ dễ hơn vì đã có một lượng từ vựng nhất định. Bạn có thể giao tiếp trôi chảy với người bản địa. Để học tiếng Đức B2, bạn phải mất 9 tháng tương đương với 162 giờ học. (học từ B1 lên B2)
  • C1: Bạn có thể sử dụng tiếng Đức phục vụ trong các luận văn, nghiên cứu một cách dễ dàng. Linh hoạt trong việc sử dụng vốn từ, câu ngữ pháp mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ. 
  • C2: Có thể sử dụng tiếng Đức như chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và không gặp bất kỳ một khó khăn nào.

Riêng trình độ C1 và C2, bạn sẽ phải dành thời gian trong vòng 24 – 30 tháng, tương đương với mức thời gian từ 400 – 500 giờ để có thể thành thạo. Thời gian bạn dành cho việc học càng nhiều, cũng như chăm chỉ luyện tập thì kết quả bạn nhận lại sẽ tương xứng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *