dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Học tiếng Đức dễ hay khó?

Học tiếng Đức dễ hay khó là vấn đề được nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi khi mới học tiếng Đức. Nếu so với tiếng Anh thì học tiếng Đức vừa dễ vừa khó, cụ thể như sau:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tiếng Đức khó trong việc học từ vựng

Riêng đối với phần danh từ trong tiếng Đức được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái và giống trung. Mỗi danh từ sẽ có một quy tắc và cách sử dụng khác nhau tùy trường hợp và bạn sẽ phải học cách quen dần với chúng.

Ngoài giống thì tiếng Đức còn được chia theo cách bao gồm: danh cách, sở hữu cách, tặng cách, đối cách. Điều đặc biệt trong tiếng Đức là mỗi danh từ sẽ đều được viết hoa dù cho chúng ở bất kỳ đâu trong câu, chính điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó phân biệt khi phân tích một câu trong bài tập ngữ pháp.

Bạn có thể tham khảo Cách nhận biết giống của danh từ trong tiếng Đức.

Cách nhận biết giống của danh từ trong tiếng Đức, Học tiếng Đức dễ hay khó?

Ngữ pháp tiếng Đức khó hơn tiếng Anh

Nếu việc học từ vựng trong tiếng Đức đã đủ làm bạn cảm thấy khó khăn thì với ngữ pháp bạn sẽ còn dễ nhầm lẫn hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tiếng Đức được chia thành 3 thì chính bao gồm: 2 thì trong quá khứ, 2 thì ở hiện tại và 2 thì tương lai. Riêng phần động từ bất quy tắc khá nhiều và rộng, vì vậy bạn phải có phương pháp học tiếng Đức hợp lý để nhanh chóng thuộc hết chúng. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc chia động từ trong câu vì chúng phụ thuộc vào giống, cách của danh từ gốc. Nếu bạn không làm bài tập chăm chỉ, bạn sẽ không biết cách sử dụng chính xác. Và đặc biệt, để dịch được nghĩa của một câu tiếng Đức, bạn sẽ phải đọc hết câu vì động từ thường đứng ở cuối chứ không sau chủ ngữ như trong tiếng Anh.

Phát âm tiếng Đức dễ hơn tiếng Anh


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *