dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook

Bạn đang tìm kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook/tiktok thì có thể tham khảo 5 kho nhạc bản quyền dưới đây để làm video youtube/facebook.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo Epidemic Sound là gì, ưu điểm và các đăng ký nhận 1 tháng miễn phí!

Một số thư viện nhạc bản quyền miễn phí như Youtube Audio Library hoặc Facebook Sound Collection là hoàn toàn miễn phí nhưng số lượng nhạc không phong phú bằng những kho nhạc bản quyền có tính phí. Nếu xác định kiếm tiền lâu dài với Youtube, Tiktok.., thì các bạn nên đầu tư sử dụng các kho nhạc có tính phí như EpidemicSound, Artlist.io,…

Mời bạn tham khảo TOP 15 kho nhạc không bản quyền làm video miễn phí.

1. Kho nhạc bản quyền miễn phí Youtube Audio Library

Youtube Audio Library là nguồn nhạc chính chủ của Youtube được phép sử dụng để kiếm tiền nên sẽ đảm bảo an toàn. Tất cả đều miễn phí 100% tuy nhiên một vài bài hát bắt buộc phải đề tên tác giả dưới phần mô tả video, bạn cần đọc kỹ để tránh ăn gậy bản quyền nhé.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kho nhạc bản quyền miễn phí của Youtube này gồm có các bản nhạc (Âm nhạc) và các Hiệu ứng âm thanh (sound effects) cơ bản như tiếng cười, khóc, tiếng quạ kêu, tiếng bom nổ… để minh hoạ cho các action trong video thú vị hơn.

Kho nhạc bản quyền miễn phí Youtube Audio Library

Bạn đăng nhập tài khoản Youtube và truy cập vào link https://www.youtube.com/audiolibrary/ để tìm kiếm (nhập từ khoá vào ô Tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện, tuy nhiên các từ khoá bạn sử dụng phải bằng tiếng Anh), bấm vào biểu tượng play để nghe thử và di chuột vào chỗ Ngày thêm sẽ hiện nút TẢI XUỐNG để tải về.

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 1

Bạn cũng có thể sắp xếp các bản nhạc, hiệu ứng âm thanh theo Dòng nhạc hoặc Tâm trạng.

Hoặc khi up video lên Youtube, bạn vào phần chỉnh sửa video và bấm vào dấu + ở dòng Âm thanh để thêm nhạc từ Youtube Audio Library.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 2

Xem thêm Cách làm Youtube hiệu quả nhất 2022.

2. Kho nhạc nền Facebook Sound Collection

Để chạy đua theo Youtube, Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc nền video không bản quyền cho riêng mình. Facebook cũng có một kho hiệu ứng âm thanh giống Youtube để bạn chèn vào Video cho thêm phần sống động.

Kho nhạc bản quyền Youtube Library chỉ an toàn 100% cho Youtube và tất nhiên không an toàn với facebook. Nếu sử dụng kho nhạc Youtube Library sẽ vẫn có thể bị dính bản quyền khi đăng lên facebook.

Kho nhạc nền của facebook Facebook Sound Collection an toàn tuyệt đối 100% nếu làm video đăng facebook hoặc chạy quảng cáo facebook.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Kho nhạc nền của facebook Facebook Sound Collection an toàn tuyệt đối 100% nếu làm video đăng facebook hoặc chạy quảng cáo facebook.

3. Một số kho nhạc miễn phí khác

Mời bạn tham khảo trong bài TOP 15 kho nhạc không bản quyền làm video miễn phí.

4. Kho nhạc bản quyền Epidemic Sound có phí

Epidemic Sound là kho nhạc bản quyền hàng đầu trên Internet, họ cộng tác với các nhạc sĩ trên toàn thế giới để tạo ra những bản nhạc chất lượng, bạn có thể sử dụng để làm video cho mạng xã hội đến sản xuất phim và truyền hình – bạn cũng có thể sử dụng các bản nhạc của Epidemic Sound để đưa vào làm Live Stream khi phát trực tiếp.

Tham khảo thêm về Epidemic Sound tại đây để nhận được nhiều ưu đãi nhất!

Kho nhạc bản quyền Epidemic Sound

Epidemic Sound sở hữu một thư viện âm nhạc đồ sộ với hơn 170 thể loại và phong cách, hơn 35.000 bài liên tục cập nhật. Các bài hát được phân loại theo từng danh mực rất dễ tìm ra loại nhạc mong muốn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Epicdemic Sound là một thư viện trực tuyến chứa 35.000 bài nhạc bản quyền và 90.000 hiệu ứng âm thanh đa dạng.

EpidenmicSound là dịch vụ âm nhạc bản quyền được nhiều Youtuber nổi tiếng sử dụng để làm video như Cường – Làm phim nghiệp dư, Chi Nguyễn – The Present Writer…

Epidemic Sound sử dụng thuê bao trả phí theo tháng hoặc năm. Tuy nhiên, ngay cả khi thời gian dùng thử miễn phí/trả phí đã hết mà bạn không dùng Epidemic Sound nữa thì tất cả âm nhạc trong content bạn đăng trong thời gian dùng Epidemic Sound sẽ VĨNH VIỄN không bị đánh bản quyền.

Trang chủ: EpidenmicSound.com

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Epicdemic Sound hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng các bản nhạc tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình, bạn cần phải mua các gói dịch vụ của Epidemic Sound. Tùy vào gói sử dụng, Epicdemic sẽ mở rộng phạm vi bạn có thể sử dụng các bản nhạc của Epidemic.

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 3

Chẳng hạn với gói Personal (cá nhân), bạn chỉ có thể sử dụng các file âm thanh cho các trang mạng xã hội (mỗi loại mạng xã hội chỉ được sử dụng một tài khoản) và một số hạn chế khác. Tương tự như vậy, phạm vi hoạt động của bản nhạc sẽ được mở rộng nếu bạn sử dụng các gói cao cấp hơn của Epicdemic Sound như là Commecial (thương mại) hay là Enterprise (doanh nghiệp).

Bạn có thể dùng thử Epidemic Sound 30 ngày trước khi đăng kí thuê bao hàng tháng, năm. Nhạc từ Epidemic sound trong thời gian bạn dùng thử vẫn được Epidemic bảo vệ bản quyền vĩnh viễn cho bạn trên các nền tảng mạng xã hội, youtube.

Để các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook,… biết được bạn là một thành viên của thư viện Epidemic Sound và bạn đang sử dụng các bài nhạc một các hợp pháp, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ https://www.epidemicsound.com.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Sau đó, chọn tính năng “Me” ngay góc bên phải giao diện:

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 4

Bạn chọn tiếp “Account” trong tính năng “Me”:

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 5

Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy mục “Channels”:

5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook 6

Với mục “Channels”, Epidemic Sound muốn bạn cung cấp tài khoản các trang mạng xã hội mà bạn muốn sử dụng các bài nhạc bản quyền:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Việc thêm các kênh của bạn rất dễ dàng, chỉ cần bạn dán link tài khoản vào những ô tương ứng với các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,… Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt thay đổi các tài khoản khác nhau của các trang mạng xã hội để sử dụng nhạc bản quyền.

Sau khi bạn đã cung cấp các tài khoản mạng xã hội với Epidemic Sound, tài khoản của bạn sẽ được liên kết với hệ thống của thư viện này.

Điều này giúp bạn không bao giờ bị “đánh” bản quyền bởi vì các bài hát đã được bạn mua sử dụng hợp pháp.

5. Kho nhạc bản quyền Artlist.io

Artlist là một nền tảng cung cấp bản quyền sử dụng vô số các bản nhạc (có lời, không lời) và SFX chất lượng cao cho các dự án làm video hay phim ảnh.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
 Kho nhạc bản quyền Artlist.io

Tài khoản Artlist trả phí có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các sản phẩm âm nhạc của website. Tác giả của các sản phẩm âm thanh này này hầu hết là các nhạc sĩ độc lập, nhà sản xuất, thiết kế âm thanh, chuyên viên âm thanh và chuyên viên thu âm,… đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Danh mục các file âm thanh trên Artlist.io được cập liên tục để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Artlist.io có công cụ tìm kiếm theo cảm xúc (buồn, vui, hạnh phúc, sợ hãi … ) hoặc thể loại video sẽ làm như vlog, travel, wedding. Một số cách tìm kiếm nhạc trên Artlist.io:

  • Mood: Phân loại các bản nhạc theo tính chất, giai điệu của bài hát (vui tươi, nhẹ nhàng, kịch tính, mạnh mẽ,…).
  • Video Theme: Được phân loại theo các chủ đề nhất định, làm nhạc nền cho các video (Đám cưới, Catwalk, Ẩm thực, Vlog du lịch, Phim tài liệu,…)
  • Genre: Danh mục các bản nhạc theo thể loại (Acoustic, Blues, Classical, Folk, Jazz, Pop, Rock,…)
  • Instrument: Danh mục các thể loại nhạc được phân loại theo nhạc cụ (Acoustic Guitar, Piano, Trống điện, Guitar điện,…).

Kho nhạc Artlist thuộc dạng royal free music. Là kiểu bản quyền trả tiền một lần là có quyền sử dụng trọn đời. Đồng nghĩa là bạn đăng ký 1 tài khoản rồi download hết về máy dùng trọn đời vẫn được.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kho nhạc bản quyền này có thể dùng cho nhiều mục đích như Youtube video kiếm tiền, video quảng cáo trên mọi nền tảng…

Bạn không thể tải trực tiếp từ website mà phải bấm order đặt hàng. Link tải nhạc sẽ gửi về mail ngay lập tức trong vài giây. Trong đó có kèm 1 dãy số licence để chứng minh là bạn đã mua nhạc. Số licence này sẽ bảo vệ bạn trong các trường hợp cần chứng minh quyền sử dụng.

Ngoài ra còn một số dịch vụ nhạc bản quyền khác như SoundStripe, Musicbed…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *