dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ

Chắc chắn bạn đã từng gặp tình huống, video của bạn bị Youtube/Facebook tắt tiếng vì vi phạm bản quyền âm nhạc. Hoặc gặp phải những trường hợp tệ hơn như không được chạy quảng cáo facebook, bị xóa video chỉ vì nhạc nền video bị dính bản quyền.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tham khảo thêm 7 nguồn video không bản quyền làm Youtube!

Nếu bạn có điều kiện tài chính, có thể tham khảo 5 kho nhạc bản quyền để làm video youtube/facebook như Epidemic Sound hoặc Artlist.io. Còn nếu không, bạn có thể tham khảo TOP 10 kho nhạc không bản quyền hoàn toàn miễn phí để làm nhạc nền video.

Mời bạn tham khảo Epidemic Sound là gì, ưu điểm và các đăng ký nhận 1 tháng miễn phí!

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng nhạc bản quyền Epidemic Sound với giá chỉ từ 200 ngàn/tháng. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 1

Nếu bạn có ý định là một mini studio tại nhà thì chắc chắn sẽ cần đến một giá đỡ micro như Giá đỡ micro HyperWork MA01, NZXT Boom Arm hoặc Giá Đỡ Micro Elgato Wave Mic ARM.

Nhạc không bản quyền là gì?

Nhạc không bản quyền hay chính là nhạc miễn phí, nó có tên gọi là no copyright sounds/ no copyright music/free music/non-copyright music.

TOP 10 kho nhạc không bản quyền

Nhạc không bản quyền được hiểu đơn giản là những bản nhạc miễn phí, không dính vi phạm bản quyền nếu bạn sử dụng cho video của mình.

Nhạc không bản quyền là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons. Nhạc không bản quyền có thể tự do sao chép, phân phối và sửa đổi cho bất kỳ mục đích nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số bản nhạc miễn phí thường có kèm những yêu cầu nhất định như ghi tên tác giả, dẫn link của tác giả…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bạn cần lưu ý một số loại giấy phép Creative Commons sau đây:

  • CC0: Không hạn chế. Xuất bản, chia sẻ, sửa đổi và thương mại hóa tác phẩm mà không có hạn chế.
  • CC BY: Ghi công. Giấy phép không hạn chế miễn là bạn ghi công tác giả.
  • CC BY-SA: Ghi công-Chia sẻ-Tương tự. Các tác phẩm phái sinh chỉ có thể được phân phối theo cùng một giấy phép.
  • CC-BY-ND: Ghi công-Không-Phái sinh. Các tác phẩm phái sinh và bản phối lại không được phép.
  • CC BY-NC: Ghi công-Phi thương mại. Không thể được sử dụng cho mục đích thương mại.
15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 2

TOP 10 kho nhạc không bản quyền

1. Kho nhạc không bản quyền Youtube Audio Library

Youtube Audio Library là nguồn nhạc chính chủ của Youtube được phép sử dụng để kiếm tiền nên sẽ đảm bảo an toàn. Tất cả đều miễn phí 100% tuy nhiên một vài bài hát bắt buộc phải đề tên tác giả dưới phần mô tả video, bạn cần đọc kỹ để tránh ăn gậy bản quyền nhé.

Kho nhạc bản quyền miễn phí của Youtube này gồm có các bản nhạc (Âm nhạc) và các Hiệu ứng âm thanh (sound effects) cơ bản như tiếng cười, khóc, tiếng quạ kêu, tiếng bom nổ… để minh hoạ cho các action trong video thú vị hơn.

Kho nhạc bản quyền miễn phí Youtube Audio Library, TOP 10 kho nhạc không bản quyền

Bạn đăng nhập tài khoản Youtube và truy cập vào link https://www.youtube.com/audiolibrary/ để tìm kiếm (nhập từ khoá vào ô Tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện, tuy nhiên các từ khoá bạn sử dụng phải bằng tiếng Anh), bấm vào biểu tượng play để nghe thử và di chuột vào chỗ Ngày thêm sẽ hiện nút TẢI XUỐNG để tải về.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 3

Bạn cũng có thể sắp xếp các bản nhạc, hiệu ứng âm thanh theo Dòng nhạc hoặc Tâm trạng.

Hoặc khi up video lên Youtube, bạn vào phần chỉnh sửa video và bấm vào dấu + ở dòng Âm thanh để thêm nhạc từ Youtube Audio Library.

kho nhạc không bản quyền youtube miễn phí

Xem thêm Cách làm Youtube hiệu quả nhất 2022.

2. Kho nhạc nền Facebook Sound Collection

Kho nhạc nền của facebook Facebook Sound Collection an toàn tuyệt đối 100% nếu làm video đăng facebook hoặc chạy quảng cáo facebook.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Kho nhạc nền của facebook Facebook Sound Collection an toàn tuyệt đối 100% nếu làm video đăng facebook hoặc chạy quảng cáo facebook.

3. Kho nhạc miễn phí Musopen

Loại giấy phép: Miền công cộng (Public Domain) và tất cả các loại CC

Link: https://musopen.org/

Musopen là một tổ chức phi lợi nhuận theo đuổi giấc mơ “không gian âm nhạc” bằng cách cung cấp nhạc miễn phí để chỉnh sửa video, tài liệu giáo dục và bản nhạc. Phần lớn các tệp có sẵn là các phần của dàn nhạc, được đăng ký dưới dạng miền công cộng hoặc theo giấy phép Creative Commons.

Public Domai là phạm vi công cộng hay thuộc về công chúng bao gồm các kiến thức hay sự sáng tạo (đặc biệt là các công trình sáng tạo như văn học, nghệ thuật, âm nhạc, và phát minh) mà không một cá nhân hay một chủ thể luật pháp nào có thể thiết lập hay giữ quyền sở hữu. Các thông tin hay sự sáng tạo này được coi như là một phần của văn hóa và di sản tri thức chung của nhân loại, mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thu lợi.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Trên trang web, bạn sẽ có thể tải xuống các clip nhạc miễn phí của các nhân vật lịch sử như Johann Sebastian Bach, Ludwig van Beethoven và Franz Schubert, cũng như các tác phẩm nổi tiếng như Carmen, The Valkyrie và The Barber of Seville. Bạn có thể lọc thư viện theo nhà soạn nhạc, dàn nhạc, giai đoạn, tâm trạng, độ dài và hơn thế nữa.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 4

4. Kho nhạc miễn phí Free Music Archive

Loại giấy phép: Tất cả các loại CC và Miền công cộng

Link: https://freemusicarchive.org/

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 5

Thường được gọi là FMA, Kho lưu trữ nhạc miễn phí hợp tác với các đài phát thanh, nghệ sĩ và những người đam mê ngành để cung cấp một trong những lựa chọn nhạc miễn phí lớn nhất hiện có cho video. Người dùng có thể tìm kiếm theo tên bài hát, thời lượng clip hoặc loại giấy phép, cũng như duyệt qua hơn một chục thể loại và hàng trăm nhánh con có sẵn.

Trong khi phần lớn các bài hát được cấp phép theo Creative Commons, một số bài hát trong số đó chỉ có sẵn để tải và nghe cá nhân. Đảm bảo kiểm tra kỹ trước khi bạn bắt đầu làm việc với dự án của mình.

5. Kho nhạc không bản quyền Jamendo

Jamendo là một trong những kho nhạc video miễn phí được tạo ra đầu tiên, nhưng Jamendo lại được người dùng đánh giá là hơi khó sử dụng do giao diện khó tìm nhạc.

Kho nhạc của Jamendo cũng hơi kén người dùng bởi gu âm nhạc khá dị. Nếu đem lên bàn cân so sánh với nhạc nền video của Facebook và Youtube thì Jamendo vẫn còn thua xa.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Link: Jamendo

kho nhạc không bản quyền youtube miễn phí

6. Kho nhạc Bensound

Được đánh giá là khá dễ sử dụng, Bensound là 1 kho nhạc với nhiều bản nhạc miễn phí chất lượng cao. Về bộ lọc thì Bensound chỉ có lọc theo thể loại, không được đa dạng như Youtube và Facebook

Link: Bensound

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 6

7. Kho nhạc miễn phí SoundCloud

Loại giấy phép: Tất cả các loại CC

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Link: https://soundcloud.com/

SoundCloud là trang mạng chia sẻ nhạc trực tuyến cho phép người dùng tải lên, quảng bá và chia sẻ âm thanh cũng như là DSP cho phép người nghe truyền phát âm thanh có trụ sở tại Berlin, Đức.

SoundCloud có thư viện hơn 125 triệu bài hát của hàng triệu nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư trên thế giới. Mặc dù loại cấp phép mặc định là “Mọi quyền được bảo lưu” nhưng trong số 125 triệu bài hát này, có nhiều người dùng chọn giấy phép Creative Commons cho tác phẩm của mình. Đây chính là những bản nhạc mà bạn được phép sử dụng cho video youtube/facebook/tiktok của mình.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 7

Để chỉ xem các clip nhạc miễn phí được cấp phép theo CC, chỉ cần tìm kiếm loại bài hát bạn đang tìm và sau đó thay đổi cài đặt bộ lọc mặc định “Để nghe” thành mục đích của dự án của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể thu hẹp kết quả của mình thông qua danh sách các thẻ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

8. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Danosongs Royalty

Tên của trang web nhạc miễn phí này chính là tên của Founder – nhà soạn nhạc Dan-O. Để có thể sử dụng nhạc tại đây, bạn phải để kèm link website hoặc đề cập đến tên của ông ấy trong phần mô tả video.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 8

Link: Danosongs Royalty

9. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Free Soundtrack Music

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 9

FreeSoundtrackMusic.com đáp ứng chính xác những bản nhạc không bản quyền để sử dụng cho các nội dung quảng cáo facebook, TVC và các video của YouTube. Nhưng hiện nay, trang web này đã bắt đầu thu phí với một số bản nhạc.

Link: Free Soundtrack Music

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

10. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao ccMixtercc

Loại giấy phép: CC BY và CC BY-NC

Link: ccMixtercc

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 10

Mixter là một trang âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm hàng “tấn” thể loại nhạc có giấy phép của Creative Commons. Website cho phép lắng nghe nhạc, nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashups và một vài chức năng khác nữa.

11. Kho nhạc nền miễn phí PixaBay

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 11

Link: https://pixabay.com/music/

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

12. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao PacDV

PacDV cung cấp cho người dùng những bản nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh.

Bạn có thể sử dụng nhạc nền videocủa họ để làm tất cả mọi thứ nếu dẫn link tới website PacDV hoặc nếu tên họ trong phần giới thiệu.

Link: PacDV

13. Thư viện nhạc không bản quyền Incompetech

Loại giấy phép: CC BY

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Link: https://incompetech.com/

Incompetech có thể không tự hào về việc cung cấp nhạc video miễn phí rộng rãi nhất, nhưng nó vẫn được nhiều người coi là một trong những nguồn nhạc miễn phí bản quyền tốt nhất. Nền tảng này là tác phẩm của nhà soạn nhạc người Mỹ Kevin MacLeod, người đã sáng tác hàng nghìn hiệu ứng âm thanh và bài hát để sử dụng miễn phí.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 12

Trang web rất thân thiện với người dùng, cho phép khách truy cập tìm kiếm nhạc nền hoàn hảo cho video dựa trên thể loại, chủ đề, cảm nhận, độ dài, tâm trạng, mức độ phổ biến và hơn thế nữa.

14. Kho nhạc miễn phí ccTrax

Loại giấy phép: Tất cả các loại CC

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Link: https://cctrax.com/

ccTrax chứa nhiều loại nhạc miễn phí bản quyền cho các video được cấp phép theo Creative Commons. Thư viện của trang web bao gồm hàng nghìn album và các bài hát riêng lẻ thuộc nhiều thể loại âm nhạc, từ dub và techno đến cổ điển và rock hiện đại.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 13

Một trong những ưu điểm chính của trang web này so với những trang khác là bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm nhạc miễn phí cho video dựa trên loại giấy phép của họ, thay vì phải xem chi tiết từng clip. Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách chọn từ danh sách tập hợp các thể loại và thẻ, cũng như nhãn và tên nghệ sĩ.

15. Kho nhạc miễn phí bản quyền AudioNautix

Loại giấy phép: CC BY

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Link: https://audionautix.com/

Nhà soạn nhạc Jason Shaw đã tạo AudioNautix để chia sẻ các clip nhạc miễn phí của riêng mình với thế giới. Anh ấy sử dụng niềm đam mê âm nhạc của mình để giúp những người khác tạo ra các dự án của riêng họ mà không gặp rắc rối với việc vi phạm bản quyền.

15 kho nhạc không bản quyền MIỄN PHÍ 14

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng nhạc miễn phí của anh ấy để chỉnh sửa video là ghi công cho nhà soạn nhạc, có thể là Jason hoặc một nhà soạn nhạc khách mời. Thư viện âm nhạc của nền tảng có thể được duyệt theo thể loại, nhịp độ và từ khóa. Hơn nữa, bạn sẽ có thể chọn các tâm trạng đa dạng để đảm bảo rằng kết quả gần với tầm nhìn của bạn nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhạc ở một số kênh YouTube như BGM President, 별 헤는 다락방 Starry Attic, 무지개밥 Rainbow Rice, DUGGY MUSIC hay UmbrTone.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *