dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

5 Lợi ích của việc học tiếng Trung!

Bạn đang lưỡng lự chọn một ngoại ngữ phù hợp để học trong thời đại mới? Bạn suy nghĩ có nên học tiếng Trung hay không? Lợi ích của việc học tiếng Trung là gì? Hiện nay, tiếng Trung đang có nhu cầu về nguồn nhân lực khá cao với mức lương vô vùng hấp dẫn. Vì vậy theo học tiếng Trung bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Nhiêu đó thôi chúng ta đã có hứng thú với việc học tiếng Trung đúng không nào. Hãy cùng xem qua một số lợi ích của việc học tiếng Trung nhé!

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cơ hội việc làm rất lớn

Các công ty Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam mỗi ngày một nhiều, các công ty đa quốc gia là đối tác của các công ty Trung Quốc cũng không ít. Vì vậy, nhu cầu lao động biết tiếng Trung ngày một tăng cao. Việc thành thạo tiếng Trung không những giúp bạn lựa những công việc với mức lương hấp dẫn mà còn mở ra cho bạn những cơ hội được học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

5 Lợi ích của việc học tiếng Trung!

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn biết tiếng Trung, bạn đã có thể giao tiếp và làm việc với hơn một phần năm dân số thế giới rồi. Có tuyệt vời không nào?

Ngôn ngữ được nhiều người sử dụng

Với vị thế là một quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, không quá bất ngờ khi một phần năm dân số thế giới hiện nay dùng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
5 Lợi ích của việc học tiếng Trung!

Không chỉ tại Trung Hoa đại lục, ngay tại Đài Loan, Hồng Kong và thậm chí Singapore cũng sử dụng ngôn ngữ này một cách rất phổ biến. Ngoài ra, Hoa Ngữ còn là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Không chỉ là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, tiếng Trung Quốc còn là nền tảng của nhiều ngôn ngữ chính thức tại các quốc gia gần kề, trong đó có cả Việt Nam. Tiếng Việt có từ Hán Việt, trong tiếng Triều Tiên thì có từ Hán Triều và tiếng Nhật có từ Hán Hòa.

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

5 Lợi ích của việc học tiếng Trung!

Bản thân tiếng Trung cũng chia thành nhiều thứ tiếng khác nhau, tùy vào vùng lãnh thổ địa lý như tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô ở Chiết Giang hay tiếng Mân tại Phúc Kiến,.. Trong đó tiếng Quan Thoại là thứ tiếng phổ biến, được nhiều ngưới sử dụng nhất.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tìm hiểu nền văn hóa Trung Quốc lâu đời

Không thể phủ nhận rằng: Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử. Trung Quốc thực sự  là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời.

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn, thông qua ngữ pháp nguồn gốc của văn hóa ở phía sau các từ ngữ. Với 20% dân số thế giới tại Trung Quốc, điều đó thực sự mang lại nhiều lợi ích để có thể giao tiếp với họ.

Một thực tế không thể thay đổi là Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, cho dù quan hệ hai nước có thăng trầm thế nào, thì việc hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ là chiến lược lâu dài của Việt Nam.

Lịch sử đi vào văn học và điện ảnh, mang tên tuổi người Trung Hoa nổi tiếng khắp nơi, ảnh hưởng không ít đến sự văn minh của nhân loại qua từng từng thời đại lịch sử. Người học tiếng Trung vì vậy, có rất nhiều cơ hội tiếp cận và hiểu thêm nền văn hóa đặc sắc và đa dạng này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

 Gắn bó với Việt Nam

Có một điều không thể phủ nhận đó chính là giữa Trung Quốc và Việt Nam có không ít những điểm tương đồng về văn hóa, lối sống. Cùng là các quốc gia châu Á, có vị trí địa lý tiếp giáp nhau, đồng thời có một nguồn gốc về ngôn ngữ. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, có một số từ ngữ trong tiếng Việt được phát âm giống với tiếng Trung dựa trên nguồn gốc chữ Hán – Việt.

Ngoài ra, sự tiếp xúc của hai quốc gia gần kề cũng dễ dàng hơn cho người Việt Nam trong việc trau dồi và nghiên cứu ngôn ngữ Trung Hoa.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *