dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Các câu đối hay khai bút đầu năm 2023!

Khai bút đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của dân tộc. Những nét chữ đầu tiên của năm luôn gửi gắm mong ước về nhiều điều tốt đẹp, thành công, thuận lợi trong năm mới; đồng thời cũng biểu hiện sự trân trọng tri thức và tôn vinh tinh thần hiếu học.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời các bạn tham khảo thêm Ngày vía thần Tài 2023 là ngày nào?

Các câu đối hay khai bút đầu năm 2023! 1

Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số câu đối hay để khai bút đầu năm 2023!

 1. Môn đa khách đáo thiên tài đáo – Gia hữu nhân lai vạn vật lai. (Cửa nhiều khách đến nhiều tiền đến- Nhà có người vào lắm vật vào).
 2. Sơn thủy thanh cao xuân bất tận – Thần tiên lạc thú cảnh trường sinh. (Phong cảnh thanh cao xuân mãi mãi – Thần tiên vui thú cảnh đời đời).
 3. Thiên tăng tuế nguyệt, niên tăng thọ – Xuân mãn càn khôn, phúc mãn đường (Trời thêm năm tháng, tuổi thêm thọ – Xuân khắp đất trời, phúc khắp nhà).
 4. Phúc sinh lễ nghĩa gia đường thịnh – Lộc tiến vinh hoa phú quý xuân (Phúc đem lễ nghĩa trong nhà thịnh- Lộc nảy vinh hoa phú quý xuân).
Các câu đối hay khai bút đầu năm
 1. Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc – Tết về cây đức trổ thêm hoa. (Mùa xuân mới chúc gia định sẽ nhận được nhiều tài lộc và hạnh phúc bình an).
 2. Tân niên nạp dư khánh – Gia tiết hiệu trường xuân. (Mùa xuân mới luôn nhận được mọi điều an lành và gia đình luôn được vui vẻ và hạnh phúc).
 3. Niên niên như ý xuân – Tuế tuế bình an nhật (Năm năm xuân như ý – Tuổi tuổi ngày bình an) 
 4. Nhập môn tân thị kinh luân khách – Mãn tọa dai đồng cẩm tú nhân (Vào cửa toàn khách kinh luân – Ngồi chơi toàn người cẩm tú)
 5. Niên niên như ý xuân – Tuế tuế bình an nhật (Ý nghĩa: Chúc gia đình có được một mùa xuân được như ý và tuổi mới luôn được bình an).
 6. Hoa khai phú quý – Trúc báo bình an. Ý nghĩa: Chúc một năm mới được giàu sang phú quý và gia đình được an bình, hạnh phúc.
 7. Xuân an khang thịnh vượng – Niên phúc thọ miên trường. Ý nghĩa: Chúc một năm mới luôn được an khang và thịnh vượng, sức khoẻ được dồi dào.
 8. Ngàn lần như ý – Vạn sự như mơ. Triệu sự bất ngờ – Tỷ lần hạnh phúc. Ý nghĩa: Chúc cho gia đình sự nghiệp được như ý muốn, luôn nhận được nhiều điều tốt đẹp bất ngờ và hạnh phúc.
 9. Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc – Tết về cây đức trổ thêm hoa. Ý nghĩa: Mùa xuân mới chúc gia định sẽ nhận được nhiều tài lộc và hạnh phúc bình an.
 10. Tân niên nạp dư khánh – Gia tiết hiệu trường xuân. Ý nghĩa: Mùa xuân mới luôn nhận được mọi điều an lành và gia đình luôn được vui vẻ và hạnh phúc.
 11. Cạn ly mừng năm qua đắc lộc – Nâng cốc chúc năm mới phát tài. Ý nghĩa: Chào tạm biệt và ăn mừng một năm vừa qua đã nhận được nhiều may mắn và hy vọng một năm mới sẽ được phát tài nhiều hơn thế nữa.
 12. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc – Đời vui, sức khỏe, tết an khang. Ý nghĩa: Chúc một mùa xuân luôn có niềm vui trên môi, gia đình sum vầy hạnh và được sức khoẻ dồi dào.
 13. Tết đến gia đình vui sum họp – Xuân về con cháu hưởng bình an. Ý nghĩa: Mùa xuân mới mong gia đình luôn được sum vầy, các thành viên trong gia đình đều được bình an và hạnh phúc.
 14. Cát tường như ý – Cung chúc Tân xuân. Ý nghĩa: Chúc năm mới cuộc sống được vạn sự như ý.
 15. Phúc lai miên thế trạch – Lộc mãn trấn gia thanh. Ý nghĩa: Năm mới niềm hạnh phúc sẽ dâng tràn mọi nẻo và tài lộc sẽ thơm ngát cửa nhà.
 16. Trúc bảo bình an, tài lợi tiến – Mai khai phú quý, lộc quyền lai. Ý nghĩa: Gia đình luôn được bình yên, năm mới được nhiều tài lộc, được giàu sang, phú quý.
 17. Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý. Ý nghĩa: Mùa xuân mới gia đình luôn đong đầy hạnh phúc, tài lộc sẽ đến cửa nhà để có được năm mới luôn an khang.
 18. Cung chúc tân niên – Sức khỏe vô biên. Ý nghĩa: Chúc năm mới được dồi dào sức khỏe.
 19. Thành công liên miên – Hạnh phúc triền miên. Túi luôn đầy tiền – Sung sướng như tiên. Ý nghĩa: Một năm mới luôn được thành công, có được hạnh phúc và có được cuộc sống sung sướng, giàu sang.
 20. “Thiên tăng tuế nguyệt, niên tăng thọ. Xuân mãn càn khôn, phúc mãn đường”. Ý nghĩa: Câu đối trên mang ý nghĩa chúc cho người thân của mình trong dịp xuân về sẽ tăng thêm tuổi thọ và phúc lộc đến đầy nhà.
 21. “Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc. Tết về cây đức trổ thêm hoa”. Ý nghĩa: Câu đối với lời chúc cho người bên cạnh một năm mới sẽ nhận được nhiều may mắn, phát tài và phác lộc, gia đình được hạnh phúc và sum vầy.
 22. “Ðịa sinh tài, thế nghiệp quang huy. Thiên tứ phúc, gia thanh hiện thái”. Ý nghĩa: Chúc cho người bên cạnh sự nghiệp được phát triển để cuộc đời thêm sáng lạn hơn, phúc lộc nhiều để gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.
 23. “Chúc Tết đến trăm điều như ý. Mừng xuân sang vạn sự thành công”. Ý nghĩa: Vào năm mới, chúc cho người bên cạnh làm việc gì cũng đều được như ý và thành công viên mãn.
 24. “Tân niên hạnh phúc bình an tiến. Xuân nhật vinh hoa phú quý lai”. Ý nghĩa: Chúc cho người bên cạnh một năm mới có nhiều vinh hoa phú quý và có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên những người thân của mình.
 25. “Tiễn Chuột đi chúc xuân vui hạnh phúc. Đón Trâu về mừng Tết đạt thành công”. Ý nghĩa: Câu đối này nhằm tạm biệt một năm cũ qua đi với nhiều niềm vui, hạnh phúc và đồng thời đón chào một năm mới đến có nhiều thành công và hạnh phúc hơn nữa.
 26. “Túi luôn đầy tiền. Sung sướng như tiên”. Ý nghĩa: Chúc cho người bên cạnh năm mới sẽ gặt hái được nhiều tài lộc để cuộc sống được sung sướng và giàu sang.
 27. “Mừng xuân hỉ xả thêm công đức. Đón tết từ bi bớt não phiền”. Ý nghĩa: Câu đối chúc cho người bên cạnh năm mới sẽ không còn buồn phiền hay lo toan mà thay vào đó sẽ là sự an lành và có được phúc lộc.
 28. “Cung chúc tân niên. Sức khỏe vô biên”. Ý nghĩa: Chúc mừng năm mới, chúc cho người bên cạnh luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc bên người thân của mình.
 29. “Phúc đem lễ nghĩa trong nhà thịnh. Lộc nảy vinh hoa phú quý xuân”. Ý nghĩa: Năm mới gia đình có phúc lộc về nhà, sẽ được thành công và nhận được nhiều vinh hoa cuộc sống giàu sang, phú quý.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *