dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Ngày vía thần Tài 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày 31/01 Dương lịch (ngày 10 tháng Giêng âm lịch). Nhiều người cho rằng ngày vía Thần Tài nên mua vàng để cả năm may mắn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Khai Xuân là gì? Ngày đẹp khai xuân 2023?

Ngày vía thần Tài là gì?

Ngày vía Thần Tài là một ngày lễ được xem trọng ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Người dân tin tưởng việc tổ chức cúng bái sẽ giúp cho họ có được một năm làm việc thuận lợi may mắn và phát triển.

Ngày vía thần Tài 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài theo truyền thống dân gian sẽ là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Vì vậy, tính theo lịch Vạn Niên thì ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là ngày 31/01/2023.

Vào ngày này, mọi người sẽ trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, bày biện mâm cúng để cảm tạ những phước lành mà Thần Tài mang đến cho năm trước và cầu mong sự may mắn về tài lộc cho năm sau.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ngoài ra, vào ngày này nhiều người sẽ mua vàng hoặc trang sức phong thủy để cầu tài lộc, thịnh vượng.

Ngày vía thần Tài 2023 là ngày nào?

Tục lệ mua vàng ngày thần tài có ý nghĩa gì?

Vàng từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc, do đó những ai sở hữu loại trang sức này vào ngày vía thần Tài (10 tháng giêng âm lịch) sẽ có được sự may mắn và thịnh vượng cho cả năm.

Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh và buôn bán thì việc mua vàng ngày thần Tài mang ý nghĩa cầu chúc cho năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẽ và nhiều thành công mới!

Này thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Từ xa xưa, dân gian đã quan niệm rằng việc mua vàng vào ngày thần tài nên mua 1 chỉ để cầu may mắn, 2 chỉ cầu làm ăn phát đạt và 5 chỉ cầu tiền tài. Bạn nên chọn mua vàng miếng, nhẫn trơn hoặc nhẫn kìm tiền để có được may mắn và tài lộc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Ngày vía thần Tài 2023 là ngày nào?

Sau khi mua vàng ngày thần tài, bạn nên đặt lên bàn thờ ông thần tài kèm theo lễ vật và tiến hành cúng xin tài lộc. Sau khi kết thúc bạn có thể đeo nhẫn hoặc cất đi đều được.

Vàng thần tài có bán được không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên bạn chỉ nên bán vào các ngày khác không phải là ngày thần tài. Nên kiêng bán vàng vào ngày thần tài vì người ta quan niệm rằng điều này có nghĩa là bạn đang bán đi sự may mắn và tài lộc của mình.

Mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt – năm Quý Mão 2023

Ngày vía thần tài, nhiều người thường thắc mắc rằng: “nên mua vàng vào giờ nào ngày thần tài?”, “ngày thần tài nên mua vàng giờ nào?” hay “Mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt?” Chung quy lại đều là các câu hỏi về việc chọn giờ tốt mua vàng ngày thần tài.

Theo thầy Nguyên – chuyên gia phong thủy của Trang sức TJC cho biết, các giờ đẹp đi mua vàng ngày thần tài trong năm 2023 như sau:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • 5h-7h – Giờ Mão
  • 9h-11h sáng – Giờ Tỵ
  • 15h-17h chiều – Giờ Thân
  • 19h-21h tối – Giờ Tuất
  • 21h-23h tối Giờ Hợi

Bạn nên chọn giờ đi mua vàng ngày thần tài dựa vào khoảng thời gian rảnh của bản thân. Hơn nữa nên đến sớm hoặc đến vào khung giờ muộn bởi trong ngày thần Tài khách hàng sẽ rất đông, do đó nên đến vào các khung giờ vắng khách để tiện mua hàng.

Theo chuyên gia phong thủy, ngày vía thần tài khách hàng nên mua vàng ta, có thể chọn các mẫu nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Nguyên nhân là các loại vàng này ít bị mất giá khi bán lại. Còn nếu bạn muốn mua nhẫn để đeo hàng ngày thì nên chọn vàng Tây vì độ bền cao.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *