dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách chọn nhiều file cùng lúc trên Macbook

Cách chọn nhiều file trên máy Mac (lệnh chọn tất cả trong Macbook) vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thực hiện một trong các cách sau đây.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách chọn một mục trên Mac

Để chọn một mục (file, folder, app) bạn chỉ cần bấm chuột trái vào mục đó. Ví dụ: bấm vào biểu tượng cho tài liệu, thư mục, ứng dụng hoặc ổ đĩa trong Finder.

Cách chọn nhiều file cùng lúc trên Macbook

  • Để chọn nhiều mục: Nhấn và giữ phím Command, sau đó bấm vào các mục muốn chọn, các mục này không cần phải ở bên cạnh nhau, thậm chí có thể ở nhiều cửa sổ Finder khác nhau. Ví dụ trong hình sau, chúng tôi chọn cùng lúc 2 thư mục Documents, eBooks và 2 file MathType, python.docx ở hai cửa sổ Finder khác nhau.
Cách chọn nhiều file cùng lúc trên Macbook
  • Chọn nhiều mục liền kề bằng phím Shift: Bấm vào mục đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và bấm vào mục cuối cùng. Tất cả các mục ở giữa sẽ được chọn. Hoặc bạn có thể chọn mục đầu tiên, giữ phím Shift và bấm các phím mũi tên (trái phải lên xuống) trên bàn phìm để chọn thêm các mục khác.
  • Chọn nhiều mục liền kề bằng quét chuột: Bạn cũng có thể bấm vào khu vực gần mục đầu tiên và giữ nút trên chuột hoặc bàn di chuột, sau đó kéo qua tất cả các mục muốn chọn. Phương pháp này đặc biệt có ích trong chế độ xem Biểu tượng trong Finder.
  • Chọn tất cả các mục trong một cửa sổ: Bấm vào cửa sổ để kích hoạt cửa sổ, sau đó nhấn Command-A. Hoặc bạn có thể mở menu Edit và chọn Select All để chọn tất cả các file.
Cách chọn nhiều file cùng lúc trên Macbook 1

Cách bỏ chọn một mục khi đang chọn nhiều mục

Để bỏ chọn một mục khi có nhiều mục được chọn, bạn giữ Command và bấm vào mục đó.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *