dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI bằng hub Type C

Việc kết nối Macbook với tivi giúp bạn thưởng thức nhạc, phim, trên màn hình tivi rộng rãi, âm thanh hấp dẫn hơn. Đặc biệt, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè giải trí thoải mái trước màn hình lớn của tivi thay vì ngồi chật chội trước màn hình máy tính.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

1. Cách kết nối macbook với tivi không dây qua AirPlay

AirPlay là một cách kết nối macbook với tivi qua wifi giữa các thiết bị Apple với nhau. Để kết nối MacBook với tivi qua AirPlay chúng ta sẽ cần thêm thiết bị Apple TV.

Nếu như không có Apple TV thì tivi của bạn cần có tích hợp sẵn AirPlay 2. Ngoài ra với cách kết nối macbook với tivi qua bluetooth, wifi sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho không gian và sẽ trông gọn gàng hơn so với kết nối có dây. 

2. Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI

Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI bằng hub Type C

Với MacBook có sẵn cổng HDMI: Bạn chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI, mua rất rẻ trên Shopee https://shope.ee/1VOIDFMXxP. Một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI trên MacBook. Sau đó, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI (nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote, chọn HDMI).

3. Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng Type C

Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI bằng hub Type C 1

Với MacBook không có cổng HDMI mà có cổng Type C như Macbook Air M1, M2, Macbook Pro M1 M2, hoặc có cổng Thunderbolt (hình tia chớp) hay cổng Mini DisplayPort (ô vuông và 2 dấu gạch 2 bên) thì bạn có 2 cách:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Cách 1. Sử dụng cáp Type C to HDMI, chẳng hạn loại của Hoco như trong hình sau:
Cách kết nối Macbook với Tivi qua cổng HDMI bằng hub Type C 2
  • Cách kết nối Macbook với Tivi, màn hình rời, máy chiếu qua cổng HDMI bằng hub Type C, mời bạn xem chi tiết trong video sau:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *