dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Điểm GPA là gì?

GPA (Grade Point Average điểm trung bình các môn học mà một học sinh đạt được sau khi tham dự một khóa học, một kỳ học hoặc một bậc học.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Điểm GPA là gì?

Nếu như ở Việt Nam, học sinh sinh viên quen thuộc với khái niệm điểm trung bình, điểm tích lũy thì trên quốc tế, đó là điểm GPA. Vậy điểm GPA là gì? Khác biệt gì so với điểm trung bình, cách tính chuẩn ra sao cùng nhiều câu hỏi khác.

Điểm GPA là gì?

GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình các môn học mà một học sinh đạt được sau khi tham dự một khóa học, một kỳ học hoặc một bậc học. Điểm GPA được dùng như thước đo quan trọng phản ánh kết quả học tập của cá nhân học sinh, sinh viên.

Khi đi du học hoặc xin học bổng, một trong những điều kiện quan trọng mà hầu hết các trường quốc tế yêu cầu là cung cấp điểm GPA. Trong thực tế, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác để cạnh tranh với những ứng viên còn lại nhưng nhìn chung điểm GPA cao sẽ góp phần giúp tăng cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng du học cao hơn.

Thang điểm phổ biến trong GPA là gì?

Có 3 thang điểm chính là:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Thang điểm 10
  • Thang điểm chữ
  • Thang điểm 4

Trong khi hệ giáo dục tại Việt Nam thường sử dụng thang điểm 10 để tính điểm trung bình thì điểm GPA tại Mỹ dùng thang điểm 4 để đánh giá, hoặc tại Châu Âu đó là thang điểm 5, trong khi giáo dục Anh Quốc dùng thang điểm IGCSE hay A-level… Tùy tại mỗi quốc gia có những cách tính GPA khác nhau, nhưng nhìn chung cách tính GPA phổ biến nhất là quy về thang điểm 4, sau đó dùng hệ chữ để đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Điểm GPA là gì?

Đối với các nước như Mỹ, Canada,… thì GPA được tính dựa trên các điểm số mà sinh viên đạt được trong các môn học của họ và được biểu diễn trên một thang điểm từ 0 đến 4.0, trong đó 4.0 là điểm cao nhất và 0.0 là điểm thấp nhất.

Đối với các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì sử dụng thang điểm 10 như Việt Nam nên GPA sẽ từ 0 đến 10.0.

Cách quy đổi điểm GPA chuẩn như thế nào?

Dưới đây là cách quy đổi từ điểm 10 sang thang điểm GPA theo hệ thống giáo dục Mỹ và Châu Âu đúng chuẩn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Thang điểm 10Thang điểm chữThang điểm 4 (GPA)Thang điểm IGCSE (Anh Quốc)Xếp loại
9.0 – 10.0A+4.0A*Giỏi
8.5 – 8.9A4.0AGiỏi
8.0 – 8.4B+3.5BKhá giỏi
7.0 – 7.9B3.0CKhá
6.5 – 6.9C+2.5C+Trung bình khá
5.5 – 6.4C2.0CTrung bình
5.0 – 5.4D+1.5D+Trung bình yếu
4.0 – 4.9D1.0DYếu
< 4.0F0(IGCSE Ungraded)Kém (không đạt)

GPA bao nhiêu để đi du học?

Tùy thuộc vào nơi bạn lựa chọn ứng tuyển đi du học. Mỗi ngôi trường thuộc các vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về điểm GPA là khác nhau. Trong hầu hết trường hợp, bạn cần đáp ứng điều kiện về GPA mà trường bạn có ý định học tập đưa ra để đủ điều kiện xét duyệt hồ sơ. Thông thường, các trường có yêu cầu điểm trung bình từ 3.0 hoặc B trở lên.

Điểm GPA là gì? 1

Muốn được học bổng, ngoài điểm GPA cao thì bạn cần có một sơ yếu lí lịch đẹp với thành tích ngoại khóa hoặc nghiên cứu khoa học.

GPA bao nhiêu để xin học bổng Trung Quốc?

Điều kiện: GPA >= 8.0/10. HSK 4 trở lên, HSKK. Sức khỏe tốt, đủ điều kiện học tại Trung Quốc.

GPA bao nhiêu để xin học bổng Hàn Quốc?

Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường cấp học bổng sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn cần đạt GPA >= 8.0/10.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Thông thường, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng ít cơ hội hơn. Chính vì thế nếu có ý định sang Hàn du học, hãy đầu tư tiếng Anh và tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên phải đạt trình độ ít nhất IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

GPA bao nhiêu để xin học bổng Mỹ, Canada, Úc?

  • Tại Mỹ: MIT, Stanford, Princeton, Duke, Brown, Columbia: > 3.5 – 3.75
  • Tại Canada: McGill, Toronto, Simon Fraser, Montreal, Winnipeg: > 3.2 – 3.5
  • Tại Australia: Melbourne, Sydney, Monash, Queensland: > 3.0 – 3.5

GPA thấp nhưng SAT cao thì có du học được không?

Điểm GPA là gì?

Nếu GPA thấp nhưng điểm SAT cao thì bạn vẫn có cơ hội đạt được cơ hội đi du học, nhưng tốt nhất là điểm GPA của bạn nên có chiều hướng tăng dần qua từng học kỳ vì hầu hết các trường học ở nước ngoài thường nhìn nhiều vào xu hướng điểm gần đây thay vì chú trọng vào điểm GPA một năm cụ thể.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *