dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Game NFT là gì?

Game NFT là gì?

Game NFT có sức hút vô cùng mạnh mẽ đến từ việc vừa chơi vừa kiếm tiền, khả năng sinh lợi nhuận cao. Hàng triệu người bắt đầu lập hội nhóm, rủ nhau chơi các game điển hình như: Axie Infinity, My Crypto Heroes,…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Game NFT là gì?

Game NFT là chỉ các game (trò chơi điện tử) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một Token (đồng tiền) riêng. Người chơi khi tham gia có thể kiếm được các phần quà có giá trị dưới dạng NFT (viết tắt của từ Non-Fungible-Token). Nếu bạn chưa biết NFT là gì thì có thể xem trong bài viết NFT là gì?

Điều đặc biệt và thu hút người chơi là tiền tệ, vật phẩm trong NFT có thể quy đổi ra tiền thật thông qua các sàn giao dịch với giá trị rất cao. Theo thống kê gần đây nhất, người chơi Axie Infinity trung bình có thể kiếm được 30 triệu tới 40 triệu vnđ/tháng. Một con số trong mơ của nhiều game thủ.

Game NFT là gì?

Khác với game truyền thống các vật phẩm của người chơi sẽ ở lại trong tài khoản. Với game blockchain, bạn làm chủ các tiền tệ, vật phẩm của mình. Bạn có thể gửi, tặng hay bán cho bất kì ai mà không cần phải đưa cả tài khoản của mình như game truyền thống.

Đã có nhiều trường hợp các game thủ bán được các lô đất ảo trên sàn Decentraland thu về hàng nghìn USD. Bạn cũng có thể mua đường đua xe trong game F1 Delta Time dưới dạng Blockchain, lúc đó bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ vé vào cửa hoặc từ các cuộc đua diễn ra trên đường bạn đã mua. Thật thú vị phải không, nó giống như hình thức kinh doanh ngoài đời thực, ảo nhưng vẫn có tiền thật.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tiền tệ trong các game NFT kiếm tiền là một token tiền điện tử, có giá trị riêng cho mỗi game.

Tại sao game NFT lại HOT tới vậy?

  • Sự phát triển của công nghệ blockchain, sự thịnh hành của các loại tiền số như Bitcoin, hay sự ra đời của các nền tảng tài chính phi tập trung DeFi là những nguyên nhân khiến nhiều dự án game NFT trước đây chỉ là ý tưởng giờ đã có thể được hiện thực hóa.
  • Trước đây game đơn thuần là giải trí, nhưng game NFT tạo ra giá trị thực cho người chơi, có thể trở thành nguồn thu nhập mới theo mô hình “play to earn”.
  • Thời gian qua, nhiều tác phẩm NFT như tranh NFT được giao dịch với giá cao; điều này cũng tạo nên sự khuyến khích bước vào thế giới game NFT, dù chi phí ban đầu có thể không hề nhỏ.

TOP 5 game NFT hot nhất hiện nay

Axie Infinity

Game NFT là gì? 1

Là tựa game đình đám trong năm 2021, Axie Infinity có thể coi là cái tên đã góp công lớn trong việc tạo ra cũng như thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng game NFT ở Việt Nam. Theo đánh giá từ web CoinTelegraph, Axie Infinity thậm chí còn được cho là hệ sinh thái tiên phong trong lĩnh vực NFT – Metaverse.

Được mệnh danh là dự án tỷ đô, năm 2022, Axie Infinity được cho là sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa.

Defi Kingdoms

Game NFT là gì? 2

Defi Kingdoms cũng là một tựa game được xây dựng trên hệ thống blockchain của Harmony. Ra đời trong bối cảnh thị trường game NFT đang bùng nổ, thế nhưng Defi Kingdoms vẫn có sức hút rất riêng của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Trong tựa game này, người chơi cũng sẽ tìm cách phát triển, làm nhiệm vụ và xây dựng vương quốc riêng của bản thân – đúng như tên gọi của trò chơi.

Game NFT miễn phí Decentraland

Được ra đời đầu tiên năm 2017, là tựa game thế giới ảo đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain của Ethereum. Ở đây người chơi có thể tạo các nhân vật, mua xe, tham gia các sự kiện, xây nhà,… như một xã hội thu nhỏ.Các vật phẩm trên Decentraland đã từng có những giao dịch rất giá trị như: một lô đất ảo đã bán được với giá hơn 900 nghìn USD. Quá hấp dẫn phải không ạ?

Game NFT miễn phí Decentraland

The Sandbox

Đây là dự án game được đưa vào thủ nghiệm vào cuối năm 2020, nó cũng giống như Decentraland là một game thế giới ảo sử dụng công nghệ xây dựng trên nền tảng blockchair của Ethereum.

Ở đây người chơi được tự do tuyệt đối, không bị bất kì quản lý nào của nhà điều hành game. Người được phép thu thập các tiền tệ (sand đơn vị tiền trong game) khi chơi và có thể sử dụng chúng để mua bán, giao dịch.

Game NFT trên điện thoại The Sanbox

My DeFi Pet

Đây là sự kết hợp giữa trò chơi truyền thống và hệ thống tài chính phi tập trung. Trong game, bạn sẽ điều khiển thú cưng của mình để chiến đấu với những người chơi khác. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thu thập và lai tạo cho mình các loại thú cưng mới.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

My Defi Pet hiện có vốn hóa thị trường đạt khoảng 41.300.386 USD.

Game NFT kiếm tiền My Defi Pet

Guild of Guardians

Game NFT là gì? 3

Là một tựa game mobile nhập vai giả tưởng, Guild of Guardians, ngay từ những tạo hình đầu tiên đã dễ dàng chinh phục người chơi với một phong cách, cơ chế chiến đấu linh hoạt, mãn nhãn và vô cùng hấp dẫn.

Guild of Guardians hướng tới việc tạo ra một tựa game Play to Earn đúng nghĩa, nơi các game thủ có thể chơi miễn phí nhưng vẫn kiếm được cả NFT và Token cho bản thân.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *