dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Tranh NFT là gì? Ảnh NFT tại sao lại đắt?

Tranh NFT là gì? Ảnh NFT tại sao lại đắt?

1. NFT là gì?

NFT là từ viết tắt của Non-fungible Token. NFT được hiểu là một token duy nhất và không thể thay thế. NFT là một token mã hoá và đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật, tên miền website hay thậm chí cả dòng đăng tải (tweet) trên Twitter. Vì như vậy NFT còn được gọi là token sưu tầm.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn xem chi tiết trong bài NFT là gì?

2. Tranh NFT là gì?

Ví dụ bạn sở hữu một bức tranh và bạn muốn chứng nhận quyền sở hữu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể mã hoá bức tranh đó thành một token NFT. Token đó được lưu giữ trên blockchain và nó là duy nhất không thể thay thế được.

tranh nft là gì?
Bức tranh Everyday: The First 5,000 Days của họa sĩ Beeple được bán với giá hơn 69 triệu USD thông qua giao dịch NFT.

Một cách hiểu đơn giản hơn trong cuộc sống như này: Ví dụ bạn có tờ 100 đô, bạn hoàn toàn có thể đổi lấy tờ 100 đô khác, hoặc lấy 10 tờ 10 đô (vì nó cùng giá trị). Tuy nhiên NFT thì khác, một cái ảnh sau khi đã được mã hoá ra NFT thì nó là duy nhất & không thể thay thế được. Đây là đặc tính của NFT.

Cũng như 2 đồng Bitcoin gần như là giống nhau, vì có giá trị ngang nhau, có thể chia nhỏ. Nhưng nếu 1 đồng Bitcoin được mã hoá và thêm một nhận dạng duy nhất thì đồng Bitcoin đó đã trở thành NFT.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

3. Ảnh NFT tại sao lại đắt như vậy?

Vì mỗi vật phẩm là độc nhất nên NFT có giá trị sưu tầm lớn. Ngoài ra, game thủ và các nhà đầu tư có thể kiếm tiền qua NFT bằng cách bán vật phẩm trong game, trong những sòng bạc ảo như The Sandbox.

Ngoài tranh NFT, ảnh NFT thì game NFT cũng đang trở thành một xu hướng vừa chơi game vừa kiếm tiền của khá nhiều người chơi hiện nay.

Mời bạn xem chi tiết trong bài Cách đầu tư NFT như thế nào?

Tranh NFT là gì? Ảnh NFT tại sao lại đắt? 1

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Có nhà đầu tư đã mua đường đua trong game F1 Delta Time dưới dạng NFT. Điều này giúp anh ta sẽ nhận được cổ tức 5% từ các cuộc đua diễn ra trên đoạn đường này, bao gồm vé vào cửa. Hay một game thủ đã kiếm được 80.000USD khi bán hàng loạt lô đất trong Decentraland.

Khi bán, các tác phẩm dưới dạng NFT không cần thông qua bên thứ ba (như sàn đấu giá, phòng trưng bày…). Điều này sẽ giúp các nghệ sĩ tiết kiệm được một phần lợi nhuận đáng kể và mỗi lần tác phẩm được trao tay cho chủ sở hữu mới sẽ nhận được tiền bản quyền.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *