dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

IQ của Albert Einstein là bao nhiêu?

Các chuyên gia IQ ước tính Albert Einstein IQ nằm trong khoảng từ 160 đến 190.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Albert Einstein là ai?

Albert Einstein (1879-1955) là một trong những nhà bác học xuất sắc nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Ông đã có những đóng góp to lớn cho thuyết tương đối, là một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại.

Ông cũng tham gia vào việc phát triển phân hạch hạt nhân, đây là tiền để để con người áp dụng vào vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử. Albert Einstein qua đời năm 1955 do phình động mạch chủ.

IQ của Albert Einstein là bao nhiêu?

Chỉ số IQ của Albert Einstein (160 ~ 190)

Chỉ số IQ chính xác của nhà bác học thiên tài Albert Einstein vẫn chưa được xác định bởi vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra IQ chính thức. Tuy nhiên, các chuyên gia IQ ước tính Albert Einstein nằm trong khoảng từ 160 đến 190.

Ngoài các công trình khoa học, Einstein còn rất thích giải đố. Ông từng đưa ra câu đố Ai là người nuôi cá với tuyên bố 98% dân số thế giới không giải được!

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
câu đố của einstein

Những điều thú vị về Albert Einstein

Đầu to hơn bình thường

Einstein là nhà vật lý lý thuyết, ông sinh ngày 14/3/1879 tại Đức. Khi chào đời mẹ của thiên tài đã rất khó khăn trong quá trình vượt cạn do đầu của ông lớn hơn so với cơ thể, thậm chí đầu của ông còn có chút biến dạng sau ca sinh đó. Các bác sĩ đã rất vất vả mới có thể đưa ông ra khỏi cơ thể mẹ một cách an toàn.

Không chỉ có cái đầu to bất thường, ngoại hình của Einstein lúc mới sinh ra đã không được “thuận mắt”. Bác sĩ và y tá đều cho rằng lớn lên, ông sẽ mắc chứng bệnh chậm phát triển.

Gia đình của Einstein đã rất lo lắng về sự bất thường này, tuy nhiên, sau vài tuần hình dáng đầu của ông lại trở lại bình thường.

IQ của Albert Einstein là bao nhiêu? 1
Einstein khi còn nhỏ

Einstein là một cậu bé chậm nói

Mặc dù Albert Einstein có chỉ số IQ rất cao, nhưng ông đã từng là một đứa trẻ chậm nói. Ngay cả bố mẹ ông cũng phải đưa ông đi khám. “Cha mẹ tôi đã rất lo sợ khi họ phải hỏi ý kiến bác sĩ”, Einstein sau đó nhớ lại. Ngay cả khi khoảng hai tuổi, khi ông bắt đầu nói được một số từ, ông đã có một thói quen xấu khiến gia đình gọi anh là “thằng ngốc”.

Bất cứ khi nào bạn muốn nói điều gì đó, bạn sẽ phải tự nói điều đó, bằng cách tự lẩm bẩm cho đến khi bạn nghe thấy nó. “Mỗi câu ông ta nói, mặc dù ông ta nói rất nhiều lần, ông ta sẽ xem xét lại bản thân mình”, chị gái của Einstein nhớ lại: “Ông ấy nói rất nhiều đến nỗi mọi người xung quanh sợ rằng ông ấy sẽ không bao giờ học được.”

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Einstein bị tự kỷ

Một số nhà nghiên cứu tin rằng Einstein đã bị tự kỷ thời thơ ấu. Simon Baron-Cohen, giám đốc nghiên cứu tự kỷ tại Đại học Cambridge, là một trong số đó. Ông cho rằng tự kỷ có liên quan đến “xu hướng có tư duy hệ thống cao và sự đồng cảm đặc biệt”. Ông chỉ ra rằng chính xu hướng này “giải thích khả năng đặc biệt trong các môn học như toán học, âm nhạc và hội họa của những người mắc chứng tự kỷ. Tất cả các lĩnh vực này đều cần khả năng tư duy hệ thống cao”.

Tuy nhiên, từ khi còn nhỏ, Einstein đã lớn lên với nhiều người bạn, ông có mối quan hệ rất sâu sắc với họ, ông thích trò chuyện và giao tiếp với mọi người bằng một sự đồng cảm rộng mở.

Einstein đã từng trượt môn toán

Nhiều người đã tuyên bố rằng khi còn đi học, Einstein đã từng thi trượt môn toán. Nếu bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa “Einstein đã thất bại trong môn toán”, có hơn 5.000 tài liệu tham khảo. Mặc dù vậy, thông tin trên là tiền đề để tạo ra “tin tức về Ripley” nổi tiếng trên báo.

Năm 1935, một giáo sĩ Do Thái ở Princeton đã cho ông xem xét dẫn nhập của Ripley với dòng chữ “nhà toán học vĩ đại nhất từng bỏ qua toán học”. Einstein đã cười và nói rằng: “Tôi chưa bao giờ thất bại môn toán. Trước 15 tuổi, tôi đã thành thạo phép tính vi phân và tích phân.” Ở trường tiểu học, ông luôn dẫn đầu lớp và luôn “vượt xa yêu cầu của trường” trong toán học. Năm 12 tuổi, chị gái ông nhớ rằng: “Einstein thích giải quyết những vấn đề khó khăn trong số học ứng dụng”. Và Einstein đã quyết định nghiên cứu hình học và đại số đầu tiên.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cha mẹ của Einstein đã mua sách cho ông ấy để ông ấy có thể học trong kỳ nghỉ hè. Anh ta không chỉ học các mệnh đề trong những cuốn sách đó mà còn cố gắng chứng minh các định lý mới của mình. Ông thậm chí còn làm theo cách riêng của mình để chứng minh định lý Pythagore bằng trí tuệ thiên tài của mình.

Einstein không bao giờ đeo tất

Không danh sách nào về những thói quen kỳ lạ của Einstein không đề cập tới sự cáu giận của ông đối với những đôi tất. “Khi anh còn trẻ, anh phát hiện ngón chân cái của mình luôn để lại một lỗ thủng trên tất. Vì thế anh ngừng đi tất”, Einstein viết trong một bức thư gửi cho em họ và sau này là vợ ông, Elsa. Vào cuối đời, khi không thể tìm thấy dép sandal của mình, ông đi luôn giày xỏ quai của Elsa.

Bề ngoài xuề xòa không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho Einstein. Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào xem xét trực tiếp ảnh hưởng của việc không đi tất, nhưng thay đổi trang phục thường ngày thay vì quần áo trang trọng hơn, gắn liền với kết quả kém trong các bài kiểm tra tư duy trừu tượng.

Einstein đặt ra qui tắc cho vợ

Albert Einstein (1879 – 1955), nhà bác học người Đức, được coi là một trong những thiên tài vĩ đại nhất của lịch sử loài người, vì những cống hiến to lớn của ông trong lĩnh vực vật lý.

Không may, trong khi nhân loại luôn biết ơn ông, thì người phụ nữ của đời ông lại chẳng mấy mặn mà với người đàn ông này, vì sự độc đoán, tính thích kiểm soát và ra lệnh cũng như sự đối xử kỳ quặc tới mức khó hiểu mà ông dành cho bà.

Einstein kết hôn với người vợ đầu tiên là Mileva Marić, sau khi lấy nhau ông đã đặt ra một dãy quy tắc cho vợ và yêu cầu vợ phải thực hiện theo. Một trong những quy tắc ấy là, ông yêu cầu vợ phải chuẩn bị 3 bữa ăn mỗi ngày, không được nói khi ông yêu cầu và không được mong chờ những hành động thể hiện sự yêu thương thân mật từ ông.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
IQ của Albert Einstein là bao nhiêu? 2

Năm 1903, Albert Einstein khi đó 24 tuổi đã kết hôn với bà Mileva Marić, 28 tuổi. Ban đầu, cả hai có vẻ hợp nhau khi cùng có mối quan tâm chung là vật lý và tình cảm của họ đã ngày càng khăng khít qua công việc.

Thế nhưng sau đó, Einstein bắt đầu ham mê việc nghiên cứu đến nỗi chẳng còn quan tâm gì đến người đầu ấp tay gối với mình nữa, đến mức, có người nói rằng, đối tượng thật sự mà ông kết hôn là công việc chứ không phải bà Mileva.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *