dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không?

Nầm lợn hay còn gọi là vú lợn (vú heo), hiện nay là món ăn được nhiều người yêu thích vì đặc điểm mềm mềm, dai dai, sần sật, không bị ngấy. Vú heo được sử dụng để chế biến các món xào, luộc, rán, chiên,… đặc biệt là món nầm lợn nướng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không?

Mời bạn tham khảo Nầm lợn làm món gì ngon?

Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không? 1

Nầm lợn là gì?

Nầm lợn (vú heo, bẹ sữa) là phần thịt vú con heo cái. Vú heo có cấu tạo chủ yếu từ các mô mỡ và tuyến sữa. Nầm lợn khi nướng lên ăn mềm mềm, dai dai, sần sật, không bị ngấy. Vì vậy rất được ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng, quán lẩu, nướng,…

Ngoài ra thì còn có nhiều loại nầm khác mà thường được mọi người sử dụng là nầm bò, nầm dê,…

Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không?

Ăn nầm lợn có tốt không?

Các món ăn chế biến từ vú heo không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp sau khi ăn thực phẩm bị ngộ độc. Nguyên nhân là do người tiêu dùng tiêu thụ phải bẹ sữa kém chất lượng đã bị ôi, thối, để lâu ngày. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cũng bởi vú heo là nguyên liệu được nhiều người săn mua, với giá bán không hề rẻ. Vì vậy, các bạn cần tìm đến  khi chọn mua sản phẩm.

Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không? 1

Vú heo (nầm lợn) mang lại một hương vị mới lạ trong ẩm thực đặc biệt là món vú heo nướng chao trứ danh với hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn đâu được. Khi ăn thì sực sực, giòn giòn, beo béo, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đã ăn một lần rồi thì bạn sẽ nhớ mãi mùi vị tuyệt vời của nó.

Có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như nầm lợn xào sả ớt, xào chao, xào sa tế, nhưng nầm lợn nướng chao vẫn là một món siêu đặc biệt mà bạn nên thử.

Cách chọn mua nầm lợn tươi như thế nào?

Sau đây là một số đặc điểm của miếng nầm lợn tươi ngon:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Bẹ sữa có màu trắng hồng, quan sát bằng mắt thường thấy được các tuyến sữa, đặc biệt khi xẻ thịt.
  • Không có mùi hôi, hoi và trên bề mặt nầm lợn có xuất hiện những đốm máu tụ, đốm đen bất thường.
  • Sờ tay vào, bạn cảm nhận được miếng nầm chắc, không bị nhão, nhớt chảy nước, không có vết thâm, những cục màu trắng như trứng sán nổi lên. 
Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không?

Hãy tránh chọn những nầm lợn có màu trắng bệch hoặc những nầm lợn trắng tinh. Những nầm lợn ấy có thể đã được ngâm với thuốc tẩy.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *