dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me?

Sáng tạo nội dung, viết content là một quá trình tốn thời gian công sức và tiền bạc đối với các bạn làm nghề viết dù là có kinh nghiệm hay nghiệp dư.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

May mắn thay, hiện nay có hàng tá công cụ viết bài tự động (AI Content Generator) giúp quá trình viết bài cho website, blog… trở nên đơn giản. Trong đó Rytr là một tool hỗ trợ viết nội dung tự động cả tiếng Anh tiếng Việt sử dụng trí tuệ nhân tạo AI cho chất lượng khá ổn. Bạn chỉ cần nhập từ khoá vào và công cụ này sẽ viết bài cho bạn. Đây là bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng rytr.me.

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me?

1. Rytr là gì?

Rytr là một công cụ tạo bài viết dựa trên AI tuyệt vời khác dựa trên GPT-3 mà bạn có thể sử dụng để viết bài. Nó đi kèm với tín dụng từ không giới hạn và cho phép bạn tạo nội dung bằng bất kỳ giọng điệu nào bạn muốn với hơn 20 trường hợp sử dụng và hơn 30 ngôn ngữ để lựa chọn, trong đó có tiếng Việt (cần mua gói trả phí).

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 1

2. Cách viết bài tự động bằng rytr.me?

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một giao diện đơn giản – bảng điều khiển bên trái được sử dụng để tạo nội dung và bên tay phải là trình chỉnh sửa nội dung Rytr tạo ra.

Rytr hỗ trợ ngôn ngữ nào?

Rytr hỗ trợ khoảng hơn 30 ngôn ngữ và có Tiếng Việt. Đây là ưu điểm của Tool viết bài tự động này nếu so sánh với những Tool khác. Theo giới thiệu thì họ cung cấp công nghệ mới chứ không phụ thuộc vào các giới hạn của GPT3, bởi vậy Ryte cung cấp chất lượng đầu ra tốt hơn nhiều.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 2

Nếu khả năng đọc hiểu Tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn hãy nhấn phải chuột trên trang web rytr.me và chọn dịch sang Tiếng Việt.

Rytr hỗ trợ nhiều phong cách viết bài (tone)

Bạn có thể chọn trên 18 kiểu phong cách viết khác nhau như: thuyết phục, kinh ngạc, truyền cảm hứng, v.v. để thêm cá tính cho nội dung của mình.

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 3

Hỗ trợ 20 kiểu nội dung (case) cho các tính huống khác nhau

Rytr đã hỗ trợ hơn 20 kiểu nội dung và những kiểu mới được thêm vào thường xuyên. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn chọn cho phù hợp. Bạn có thể viết nội dung bài quảng cáo Google, Facebook, phác hoạ và ý tưởng cho bài viết, nội dung mô tả sản phẩm thậm chí cả nội dung mô tả cho Video…

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 4

Sau khi bạn chọn kiểu nội dung, bạn sẽ thấy chú thích bên dưới mỗi kiểu nội dung đó để giúp bạn hiểu và sử dụng để làm gì. Bạn có thể dịch ra tiếng Việt để hiểu rõ hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Từ khóa chính của bài (primary keyword)

Mỗi trường hợp sử dụng, tuỳ theo bạn chọn kiểu nội dung và phong cách nào và bạn buộc phải nhập từ khoá hoặc một đoạn văn bản để cung cấp ngữ cảnh cho AI. Các từ khoá chính, từ khoá phụ, chủ đề hoặc một cụm từ mô tả như một gợi ý giúp AI hiểu nhu cầu của bạn.

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 5

Ô nhập từ khoá đầu vào bạn nên cung cấp nhiều từ khoá hoặc câu văn để nhận được kết quả tốt nhất từ AI. Văn bản đầu vào có giới hạn ký tự nằm trong khoảng 25-200 ký tự tùy thuộc vào kiểu nội dung mà bạn chọn. Vui lòng cung cấp nhiều thông tin đầu vào nhất có thể để nhận được kết quả tốt nhất.

Bạn cần đưa ra từ khóa chính xác, tránh đưa ra các cụm từ ngắn, không đầy đủ hoặc sai chính tả.

Các biến thể (variants)

Bạn có thể chọn số lượng biến thể bạn muốn trong đầu ra của mình. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể tạo số lượng tối đa là 3 biến thể. Chúng tôi khuyến nghị rằng nên sử dụng nhiều hơn 1 biến thể trong các trường hợp cần sự sáng tạo hoặc nhiều ý tưởng hơn như blog ideas, mô tả cho Video hay viết quảng cáo v.v.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Việc chọn đúng số lượng các biến thể giúp bạn xem được nhiều nội dung hơn.

Sản phẩm đầu ra

Sau khi bạn nhấp vào “Ryte for me”, AI sẽ lấy thông tin đầu vào của bạn và trong vòng vài giây, bạn sẽ thấy kết quả đầu ra trong bảng chỉnh sửa bên tay phải.

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 1

Mỗi biến thể được phân cách bằng  ký hiệu “-“. Bạn có thể thêm bớt hoặc thay đổi các nội dung đó cho phù hợp và theo ý bạn. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể nhấn vào nút “Ryte more”  để tạo ra nhiều kết quả hơn.

Khi bạn chọn Ryte more, nội dung sẽ được thêm vào ở vị trí cuối cùng của con trỏ, vì vậy hãy cẩn thận nơi bạn đặt con trỏ. Nếu bạn muốn nối văn bản vào giữa câu, hãy đặt con trỏ vào đó. Tương tự, nếu bạn muốn nó ở đầu hoặc cuối, hãy thay đổi vị trí con trỏ cho phù hợp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bạn cũng nên thử thay đổi các từ khoá mà bạn nhập vào hoặc thay đổi phong cách viết (tone) để có được kết quả như mong muốn. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thay đổi phong cách và văn bản đầu vào khác nhau.

3. Hướng dẫn chỉnh sửa và tối ưu Rytr.me

Khi bạn đã tạo – hoặc sao chép văn bản từ nơi khác – trong trình chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng các thao tác chỉnh sửa mạnh mẽ của rytr.me để tinh chỉnh thêm. Các thao tác này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang viết blog và bài báo dạng dài.

Xin lưu ý rằng trong khi thực hiện các thao tác chỉnh sửa, AI sẽ sử dụng ngôn ngữ và phong cách đã chọn được hiển thị trong bảng điều khiển bên trái.

Paragraph

Tính năng này sử dụng tốt khi bạn chọn viết Blogs hoặc các bài báo. Nếu phần văn bản bạn chọn ở định dạng (H1, H2, H3, v.v.), AI sẽ tạo ra một đoạn văn dài, giống như phần giới thiệu.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nếu phần văn bản bạn chọn là một đoạn văn thì nó sẽ tạo ra một vài câu.

Rytr là gì? Cách viết bài tự động bằng rytr.me? 7

Lưu ý: Để có được kết quả tốt nhất, vui lòng thêm các từ khóa có liên quan vào để AI có thể tạo ra nội dung có chất lượng tốt nhất. Đôi khi hệ thống trả về đoạn văn bản/câu/đoạn văn không hoàn chỉnh, đó là bản chất của AI tại thời điểm này và ryte đang nỗ lực cải thiện.

Diễn đạt lại – Rephrase

Thực chất tính năng này như kiểu Spin lại nội dung bài viết, rytr sẽ thay thế và sử dụng các cụm từ lặp lại giúp bạn viết lại cho toàn bộ văn bản mà bạn đã chọn để làm cho nó khác biệt.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn chỉnh sửa và bạn sẽ thấy có lựa chọn Rephrase. Bạn có thể copy và paste nội dung bài viết từ nơi khác vào, sau đó sử dụng tính năng này để Spin lại bài viết.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nối – Append

Tính năng này chỉ đơn giản là thêm một số từ vào cuối văn bản đã chọn, hữu ích cho các đoạn hoặc câu chưa hoàn chỉnh hoặc bị hỏng.

Bạn chỉ cần chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa và nhấn More → và chọn “Append”. Sau khi sử dụng có thể bạn sẽ thấy các câu trong bài sẽ dễ đọc hơn.

Lưu ý: Nếu văn bản đầu vào của bạn dường như chạm đến giới hạn ký tự đầu ra (~ 300 ký tự), bạn có thể sẽ không thấy nhiều thay đổi trong đầu ra cuối cùng. Tương tự, nếu bạn chỉ chọn một vài từ không có nhiều ý nghĩa, bạn sẽ không nhận được kết quả đầu ra chất lượng cao.

Command

Để viết thêm nội dung, bạn hãy bôi đen đoạn văn, một thanh chức năng hiện ra bạn chọn “Command” và Rytr sẽ viết thêm đoạn văn giải nghĩa cho phần nội dung mà bạn đã chọn. Bạn hãy lặp lại quy trình này với các đoạn văn hay từ khoá khác và AI sẽ tạo ra bài viết hoàn chỉnh cho bạn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kiểm tra đạo văn – Plagiarism

Ryte cung cấp tính năng kiểm tra xem bài viết có bị trùng lặp hay không bằng cách sử dụng Copyscape. Nhưng tính năng này có giới hạn vì phụ thuộc nhiều vào Copyscape. Hiện tại 1 tài khoản rytr chỉ có thể sử dụng 50.000 ký tự mỗi tháng, nếu muốn sử dụng nhiều hơn phải mua thêm gói Copyscape cao hơn.

Nếu phát hiện ra bài viết bị đạo văn, bạn sẽ thấy các nguồn trong cửa sổ và bạn có thể xem các nội dung gốc.

4. Bảng giá Rytr

Hiện tại Rytr có 3 gói, gồm 1 gói miễn phí và 2 gói trả phí (cần có thẻ VISA, Master để thanh toán).

Gói Free: Giới hạn 10.000 kí tự/tháng và không hỗ trợ Tiếng Việt.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Gói tiết kiệm (Saver): 9$/tháng

 • Tối đa 100k kí tự/tháng
 • Hỗ trợ 40+ use-cases và tones
 • 30+ ngôn ngữ (có tiếng Việt)
 • Create your own custom use-cases
 • Tạo tối đa 20 hình ảnh bằng AI

Gói Unlimited: 29$/tháng

 • Không giới hạn số lượng kí tự/tháng
 • Trên 40 use-cases và tones
 • 30+ ngôn ngữ (có tiếng Việt)
 • Create your own custom use-cases
 • Tạo tôi đa 100 hình ảnh bằng AI
 • Access to premium community
 • Dedicated account manager

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *