dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Mùa sao Thủy nghịch hành (từ ngày 10/5 tới ngày 3/6) vừa kết thúc cũng chính là lúc sao Thổ bắt đầu tiếp nối chuyện “nghịch hành”.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ là một trong 10 hành tinh chủ đạo trong Chiêm tinh học, được coi là hung tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Theo các nhà chiêm tinh học, sao Thổ đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, sự trách nhiệm cũng như những cản trở mỗi cá nhân tự cảm nhận bên trong mình nói riêng và của cả cộng đồng nói chung khi dịch chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đạo.

Vì sao Thổ là hành tinh cai quản nghiệp chướng, nên việc nghịch hành của nó lại không xấu, nếu không muốn nói là thời điểm những gì tốt đẹp sắp đến.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 1

Sao Thổ tinh nghịch hành (Saturn Retrograde) được hiểu là đi lùi lại so với hướng tiến lên của Trái Đất, xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thổ trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Không chỉ sao Thổ mà Sao Thuỷ và nhiều hành tinh khác (nằm xa mặt trời và quay xung quanh mặt trời) đều có hiện tượng nghịch hành này. Bạn có thể quan sát hình sau, khi trái đất và các hành tinh quay xung quanh mặt trời với vận tốc khác nhau thì nếu ta quan sát hành tinh đó từ trái đất sẽ thấy nó di chuyển có lúc từ Tây sang Đông, có lúc từ Đông sang Tây.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Sao Thổ nghịch hành là gì? 2

Chúng ta có thể quan sát Sao Thổ bằng kính viễn vọng khi nó di chuyển ngược (từ Tây sang Đông) trên bầu trời thay vì đi theo hướng bình thường (Đông sang Tây) của nó.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 3

Sao Thổ nghịch hành xảy ra mỗi năm một lần trong khoảng bốn tháng rưỡi. Trong năm 2022 này, sao Thổ nghịch hành diễn ra bắt đầu từ ngày 4/6/2022 đến ngày 22/10/2022.

Trong biểu đồ sao của mỗi cá nhân, vị trí sao Thổ cư ngụ là nơi mỗi chúng ta dễ dao động nhất, cần phải tăng cường sức mạnh, chăm chỉ cả đời.

Khi sao Thổ nghịch hành năng lượng của hành tinh này sẽ bị xáo trộn, tạo ra những hỉ nộ ái ố khó lường cho 12 chòm sao. Nó tác động đến nội tại sâu sắc hơn bắt buộc bạn phải đi tới tận cùng của nỗi sợ về các mối quan hệ, công việc, sức khỏe. Nhưng chính vì thế, nó sẽ giúp bạn nhận ra bản thân cần phải thay đổi điều gì. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tuy nhiên, khi sao Thổ nghịch hành, những cản trở diễn ra bất thường hơn, khó nhằn hơn, tính trách nhiệm cũng không còn ổn định. Áp lực mà sao Thổ nghịch hành gây ra không hề nhỏ, đòi hỏi chúng ta càng phải quyết tâm và cố gắng chăm chỉ nhiều hơn nữa mới hạn chế được những tác động do hành tinh này ảnh hưởng. 

Tác động của sao Thổ nghịch hành đến các chòm sao

1. Chòm sao Bạch Dương

Lần Thổ nghịch hành này sẽ có tác động không nhỏ và không mấy dễ chịu đến sự nghiệp của Bạch Dương. Những người thuộc chòm sao này cần phải nhìn nhận lại những điều đã học, cả trong học tập lẫn công việc để có sự đánh giá và điều chỉnh lại bản thân. Càng sớm nhận biết được những khuyết điểm của mình sẽ giúp con người bạn trở nên hoàn thiện và mạnh mẽ hơn.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 4

Bên cạnh đó, Bạch Dương nên cân nhắc quyết định đầu tư khi được bạn bè rủ rê. Đây không phải thời điểm thích hợp để Bạch Dương đổ tiền vào các dự án chưa chắc chắn.

2. Chòm sao Kim Ngưu

Kim Ngưu là một trong số những chòm sao bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ mùa sao Thổ nghịch hành năm 2022. Thực tế là quá trình này cũng không hẳn toàn là những điều xấu đối với Kim Ngưu. Nó chỉ giúp bạn sắp xếp lại các hoạt động xã giao, thi cử, nghiên cứu, nhảy việc hay thay đổi môi trường làm việc để tìm ra môi trường mới phù hợp hơn, từ đó có thể phát huy các thế mạnh của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Sao Thổ nghịch hành là gì? 5

Tuy nhiên, việc sắp xếp và điều chỉnh lại như vậy sẽ khiến sức khỏe của Kim Ngưu có dấu hiệu kém đi, hãy chú ý chăm sóc bản thân nhé Kim Ngưu.

3. Chòm sao Song Tử

Thời gian này Song Tử cần hết sức chú ý tới phương diện tài chính của mình. Bạn cần kiểm tra lại một số khoản đầu tư, tài trợ, cho vay, hợp tác mà mình đã có trước đây. Nên hạn chế cho vay mượn trong khoảng thời gian này bởi xác xuất rủi ro khá cao.

Sao Thổ nghịch hành còn tác động khá nhiều đến cung tài lộc và sự trách nhiệm của Song Tử, nó nhắc nhở những người đang nâm giữ vị trí cao cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều, tránh tai hoạ đổ xuống đầu.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 6

Ngoài ra, Song Tử cũng nên quan tâm đến vấn đề sức khoẻ của bản thân và người thân trong gia đình. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu sự cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút, bệnh tật liên miên.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

4. Chòm sao Cự Giải

Ảnh hưởng của mùa Thổ nghịch hành này có tác động đặc biệt đến Cự Giải. Bạn sẽ dành 4 tháng tới để chấp nhận và đương đầu với không ít thử thách. Khoảng thời gian này, tâm trạng của Cự Giải dễ rơi vào tình trạng chông chênh, người mệt mỏi không muốn làm gì. Cảm xúc này sẽ kéo lùi những động lực làm việc. 

Sao Thổ nghịch hành là gì? 7

Lời khuyên dành cho Cự Giải là hãy làm mọi thứ một cách chậm rãi, chắc chắn và cần tập trung hơn nữa để có thể xoay chuyển tình thế.

Xem thêm Đặc điểm Cung Cự Giải là gì?

5. Chòm sao Sư Tử

Dưới ảnh hưởng của sao Thổ đi ngược chiều, Sư Tử sẽ dành 4 tháng tới để củng cố những mối quan hệ xã giao và bắt đầu các mối quan hệ hợp tác mới có lợi cho công việc và tương lai bản thân sau này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Sư Tử là gì?

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không hề đơn giản như vậy vì Sư Tử cũng là chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nề trong mùa Thổ nghịch hành lần này. Cho nên, thử thách đặt ra cho Sư Tử là làm thế nào để tìm ra sự đồng thuận, thống nhất, dung hòa ý kiến của tập thể. Khi đã làm được điều đó, việc hợp tác của bạn sẽ phát triển và thành công nhanh chóng.

Xem thêm Đặc điểm cung Sư Tử là gì?

6. Chòm sao Xử Nữ

Khoảng thời gian tới đây, chòm sao này sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề về sức khỏe, nhịp độ công việc, thói quen sinh hoạt. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút sẽ là hồi chuông cảnh báo,  nhắc nhở bạn không được đối xử tệ với bản thân thêm được nữa.

đặc điểm cung xử nữ là gì

Xử Nữ cần bắt đầu tập thể dục một cách nghiêm túc hơn, điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi. Những thay đổi của bạn sẽ đem đến hiệu quả rất tích cực.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Đặc điểm Cung Xử Nữ là gì?

7. Chòm sao Thiên Bình

Mùa Thổ nghịch hành này sẽ là cơ hội để Thiên Bình sống chậm lại, tập trung vào những động lực và đam mê của bản thân. Sự điều chỉnh bản thân trong thời gian này của Thiên Bình cũng sẽ giúp chòm sao này nối lại quan hệ với một vài người đã lâu không liên lạc hay mất kết nối, đó có thể là một người bạn cũ hay thậm chí là cả người yêu cũ.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 8

Tuy nhiên, Thiên Bình cũng nên xem xét mối quan hệ và tình trạng hiện tại của đôi bên để tránh tự gây rắc rối cho bản thân vì sự nhiệt tình không đúng chỗ của mình.

Xem thêm Đặc điểm cung Thiên Bình là gì?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

8. Chòm sao Bọ Cạp

Trong 4 tháng tới, Bọ Cạp sẽ thấy có nhiều điều bản thân cần phải cải thiện trong gia đình, công việc, phòng ở,… nhưng đừng nóng vội, hãy giải quyết từng vấn đề một.

Năng lượng mà sao Thổ mang đến sẽ giúp Bọ Cạp cải thiện mối quan hệ của mình với bố mẹ, đôi bên sẽ không còn quá gay gắt như trước mà sẽ tìm được tiếng nói chung.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 9

Bên cạnh đó, cũng có vài người thuộc chòm sao này kém may mắn hơn khi chịu tác động của sao Thổ nghịch hành nên suy nghĩ sẽ trở nên rối rắm, dễ nóng giận, bực dọc với mọi người xung quanh.

9. Chòm sao Nhân Mã

Sao Thổ đi ngược lại giúp Nhân Mã học được một số kỹ năng mới rất hữu ích cho công việc hiện tại của mình. Bạn nảy ra những ý tưởng mới, tìm được những cách kiếm tiền nhanh hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Sao Thổ nghịch hành là gì? 10

Cũng trong thời gian này, các Nhân Mã sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc có kinh nghiệm trong phương diện tài chính. Từ đó, chòm sao này sẽ dựa vào những gì đã tích lũy để đưa ra lựa chọn chính xác hơn, giúp thu về nhiều lợi nhuận hơn.

10. Chòm sao Ma Kết

Sao Thổ nghịch hành khiến trạng thái tinh thần của Ma Kết trở nên bất ổn theo. Một số ít Ma Kết sẽ cảm thấy mệt mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần, thậm chí còn bị dị ứng, nổi mụn, viêm và các tình trạng khó chịu khác. Ngoài việc chú ý giữ gìn sức khỏe, tẩm bổ cơ thể, sinh hoạt điều độ, bạn cũng nên tìm cách giải tỏa tinh thần thoải mái nhất có thể.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 11

Bên cạnh đó, khoảng thời gian này Ma Kết còn gặp nhiều áp lực hơn trong công việc. Điều này khiến bạn phải xem xét lại nhưng mong muốn và nỗ lực của mình có phù hợp không, liệu bạn có thực sự đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiện tại.

Về phương diện tiền bạc, Ma Kết cũng cần chú ý thói quen chi tiêu của mình

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

11. Chòm sao Bảo Bình

Sao Thổ đi ngược dòng, một trong những chòm sao bị ảnh hưởng nhiều nhất là Bảo Bình, chịu không ít biến động theo cả chiều hướng tốt và xấu.

Một số người cố gắng bứt phá được dưới áp lực nặng nề, giành được những gì xứng đáng. Nhưng cũng có người gặp khó khăn trong quá trình làm việc chung với đồng nghiệp, không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn, bị cấp trên mắng,…

Sao Thổ nghịch hành là gì? 12

Có vẻ như sao Thổ sẽ kích thích năng lượng và thử thách sức mạnh bên trong bạn. Bạn có thể sẽ phải xem xét lại lựa chọn công việc của mình. 

Ngoài ra, những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu và hôn nhân yêu cầu Bảo Bình phải đối mặt thẳng thắn và giải quyết một cách triệt để.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

12. Chòm sao Song Ngư

Khoảng thời gian 4 tháng tới đây, các Song Ngư sẽ cảm thấy công việc hàng ngày của mình trở nên nặng nề, áp lực hơn với khối lượng công việc cũng tăng lên. Quá trình hợp tác với đồng nghiệp cũng chẳng được suôn sẻ, sự mâu thuẫn nội bộ này sẽ khiến công việc chung rơi vào tình trạng đình trệ, thậm chí cạnh tranh và đấu đá ngầm sẽ xảy ra.

Vì thế, nếu bạn không chịu thỏa hiệp hay tiếp thu những ý kiến mà người khác đưa ra thì công việc nhóm sẽ rất khó có thể vận hành một cách trơn tru.

Sao Thổ nghịch hành là gì? 13

Một số Song Ngư sẽ muốn né tránh vài vấn đề rắc rối trước mắt như chuyện tình cảm. Nhưng né tránh chưa bao giờ là một cách hay để giải quyết vấn đề. Các Song Ngư cần đối mặt thẳng thắn, trao đổi với nửa kia nếu cần. Việc bộc bạch thẳng thắn với nhau sẽ khiến mọi thứ dễ thở và đơn giản hơn bạn tưởng tượng đấy.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *