dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Soroban là gì? Học Toán Soroban ở đâu?

Soroban là một phương pháp rèn luyện trí não phổ biến tại Nhật Bản và cả thế giới trong đó có Việt Nam. Các giải đấu Soroban được tổ chức thường xuyên theo nhiều cấp độ ở cả trong nước và quốc tế.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Soroban là gì? Học Toán Soroban ở đâu?

Soroban là gì?

Toán Soroban là một phương pháp giúp tính nhẩm cực nhanh bằng việc sử dụng hình ảnh chiếc bàn tính cổ để tưởng tượng và ra kết quả một cách siêu tốc.

Soroban được xem là phương pháp tính nhẩm trên một bàn tính Soroban có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng Soroban chỉ thực sự phát triển khi du nhập vào Nhật Bản. Tại đây, người Nhật đã thay đổi một số thứ trên bàn tính và đưa vào nền giáo dục cho những thế hệ tương lai của họ.

Ngày nay, Toán Soroban được sử dụng phổ biến khắp các nước khác ở châu Á vì những lợi ích phát triển trí tuệ tuyệt vời mà nó đem lại.

Soroban là gì? Học Toán Soroban ở đâu? 1

Học toán Soroban có tốt không?

Không phải đơn giản mà Soroban trở thành một biểu tượng của người Nhật được mệnh danh là thông minh, tài trí.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nhiều nghiên cứu của khoa học hiện đại chứng minh được, trẻ em tiếp xúc với phương pháp học toán Soroban sẽ có lợi cho não bộ, ở cả 2 bán cầu não trái và não phải. Bởi vì, muốn dùng phương pháp này, trẻ vừa phải tưởng tượng hình ảnh bàn tính vừa thực hiện các phép tính. Việc tưởng tượng do bán cầu não phải đảm nhiệm, còn tính toán logic thuộc bán cầu não trái.

Soroban là gì? Học Toán Soroban ở đâu? 2

Những lợi ích của việc học Toán Soroban

 • Phản ứng nhanh nhạy với con số. Phương pháp này sẽ giúp bé nhanh nhạy hơn với các con số và phép tính từ đơn giản đến phức tạp.
 • Tăng khả năng tưởng tượng và quan sát trực quan. Khi tính toán bé cần tưởng tượng đến các hạt trên bàn tính vì vậy tăng hoạt động của bán cầu não phải.
 • Tăng khả năng tập trung. Việc tính nhẩm chính xác đòi hỏi bé phải kết hợp cùng lúc nhiều thao tác, nên cần sự tập trung tối đa của bé.
 • Tăng khả năng ghi nhớ. Có không ít quy ước khi dùng toán soroban giúp bé tập khả năng ghi nhớ.
 • Phát triển cân bằng cả hai bán cầu não. Bé dược phát triển đồng thời hai bán cầu não vì kết hợp cả hai bán cầu não trong lúc học toán soroban.
 • Tăng tốc độ tính nhẩm. Học soroban và thường xuyên rèn luyện giúp bé tưởng tượng bàn tính ảo tốt hơn, tính toán nhanh hơn những bé cùng trang lứa.
 • Làm toán chính xác hơn. Khi bé thực hiện đến các chuỗi số phức tạp và khó nhớ thì các phép tính cơ bản như cộng trừ nhân chia trở nên thật đơn giản.

Bé bao nhiêu tuổi thì nên học toán Soroban?

Bé từ 4-11 tuổi chính là độ tuổi tuyệt vời nhất để học toán Soroban. Vì đây chính là độ tuổi phát triển não bộ hữu hiệu nhất của bé. Đồng thời bé cũng tiếp thu bài học được hiệu quả nhất.

Học Toán Soroban ở đâu?

https://youtu.be/HorN1_nIGMA

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, các gia sự dạy kèm tại nhà, các khóa học online dạy Toán Soroban. Tuy nhiên, chúng tôi xin đề xuất bố mẹ mua cho bé các bàn tính Soroban về và tự học theo Youtube hoặc các khóa học online. Một số khóa học Toán Soroban online chất lượng đang giảm học phí tới 50% mà ba mẹ có thể tham khảo:

 • Khóa học Soroban cho bé 3-8 tuổi: Học phí 600k giảm còn 249k → ĐĂNG KÝ NGAY
 • Toán thông minh Soroban sơ cấp: ĐĂNG KÝ NGAY
 • Toán thông minh Soroban trung cấp 890k giảm còn 400k → ĐĂNG KÝ NGAY
 • Toán Soroban – tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi: Học phí 1500k giảm còn 399k → ĐĂNG KÝ NGAY
Soroban là gì? Học Toán Soroban ở đâu?
Khóa học Soroban online

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *