dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng
, ,

Cách đầu tư NFT như thế nào?

Có nhiều cách kiếm tiền từ NFT như phát hành tác phẩm nghệ thuật tranh ảnh NFT, sưu tập vật phẩm hay đầu tư token của các dự án game NFT.

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt

Theo Coindesk, tổng số tiền chi tiêu để mua NFT (non-fungible token) trong năm 2021 là trên 12,6 tỷ USD. Đây trở thành “mảnh đất mới” hứa hẹn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

NFT có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống từ nghệ thuật, giải trí cho đến kinh doanh, giáo dục. Từ đó, nhà đầu tư cũng có nhiều sự lựa chọn khi kiếm tiền dựa trên công nghệ này. Bạn có thể xem thêm trong bài viết NFT là gì?

Cách đầu tư NFT phổ biến nhất

Cấch đầu tư NFT bằng sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật

Phổ biến nhất có thể kể đến việc kiếm tiền từ việc phát hành, mua bán các tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm nghệ thuật, tranh, bài hát kỹ thuật số là một trong những NFT phổ biến và có giá trị lợi nhuận cao nhất được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại.

Theo Crypto Potato, NFT đắt giá nhất hiện nay là The Merge – tác phẩm hội họa kỹ thuật số được tạo bởi một họa sĩ ẩn danh có tên Pak và được bán ngày 6/12/2021 với giá 91,8 triệu USD.

Cách đầu tư NFT như thế nào?
The Merge – tác phẩm NFT đắt giá nhất hiện nay. Ảnh:Twitter/muratpak

Lí giải về hiện tượng này, chúng tôi đã có bài chi tiết Tranh NFT là gì? Ảnh NFT tại sao lại đắt?

Đầu tư NFT vào các dự án game

Cách tiếp theo để kiếm tiền là tham gia vào những game NFT. Trong các game NFT này tồn tại một loại tiền tệ gọi là token. Token có thể quy đổi sang các loại tiền điện tử.

Người chơi có thể thu thập token thông qua việc chơi game và làm các nhiệm vụ. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sưu tầm, mua bán các vật phẩm, phụ kiện độc quyền trong game thông qua công nghệ NFT.

Các game đang thu hút người chơi tại Việt Nam có thể kể đến là Axie Infinity, Simba Empire, The Sandbox, Evolution LandCryptoBlades. Để chơi những tựa game NFT, người dùng cần bỏ một số vốn nhất định.

NFT thời trang

Tương tự NFT Art, ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang hưởng lợi từ xu hướng NFT bằng cách phát hành phiên bản giới hạn số hóa các bộ sưu tập và trang phục của họ. NFT về thời trang đảm bảo về tính xác thực và loại bỏ nguy cơ hàng giả, đang trở thành xu hướng được nhiều thương hiệu lựa chọn.

Bạn có thể xây dựng thị trường NFT cho trang phục và phụ kiện, tạo ra doanh thu không giới hạn trong một môi trường an toàn và nhiều tiềm năng.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *