dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Unagi là món ăn từ cá chình nước ngọt của Nhật Bản. Món ăn này có gì khác biệt mà khiến cho người dân Nhật Bản mê mệt dù nó có mức giá vô cùng đắt đỏ?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Mời bạn tham khảo thêm 5 món ăn ở Mallorca nhất định phải thử!

Unagi là gì?

Unagi là từ tiếng Nhật cho cá chình nước ngọt, đặc biệt là cá chình Nhật Bản, Anguilla japonica. Unagi là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn Nhật Bản, thường là kabayaki.

Unagi đôi khi còn được dùng để chỉ món lươn truyền thống của Nhật Bản, dù lươn nước ngọt và lươn nước mặn, được biết đến là anago trong tiếng Nhật.

Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Theo món Unagi chính là món lươn truyền thống của Nhật Bản. Gọi Unagi là truyền thống không ngoa, bởi món ăn này đã được người dân Nhật Bản sử dụng qua hàng ngàn năm nay.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tại sao unagi lại đắt như vậy?

Lươn nướng được sếp vào danh mục những món ăn cao cấp của Nhật Bản, nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp, lứa tuổi. Món Unagi thường được phục vụ kèm cơm hoặc sushi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức kèm loại trà đặc biệt hoặc lá dong biển cắt sợi nhỏ. Đến với Nhật Bản và thưởng thức Unagi, bạn không chỉ trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món ăn mà còn cảm nhận được những giá tri dinh dưỡng Unagi mang lại.

Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Trong Unagi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, chính vì vậy người Nhật tin rằng, ăn lươn sẽ giúp duy trì sự dẻo dai và giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, Unagi được tiêu thụ nhiều nhất vào những ngày nóng nhất trong năm (ngày Hạ Chí – giữa tháng 09, đầu tháng 09). Bạn hãy cứ thử tưởng tượng, vào 1 ngày hè nóng bức, bước chân vào quán ăn mát lạnh, thưởng thức những miếng lương vàng óng, mềm mại và có vị ngọt dịu – còn gì sánh bằng. Nếu đã hiểu thì đừng hỏi tại sao món Unagi lại đắt đỏ và nổi tiếng đến vậy.

Vì sao người Nhật ưa chuộng unagi?

Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Hương vị

Món lươn nướng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon bởi cách chế biến đặc biệt của người Nhật. Hương vị của món ăn được hòa quyện từ những gia vị đặc trưng tạo nên mùi thơm và độ hấp dẫn. Món ăn tạo nên một sự dai ngon, những miếng thịt sánh quyện và săn chắc mang đến cho người thưởng thức sự kích thích vị giác.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, unagi còn mang đến cho mọi người nhiều giá trị dinh dưỡng. Món lươn nướng chứa nhiều các loại vitamin và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nguồn khoáng chất dồi dào của món ăn này cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh hơn với cả người lớn và trẻ em. Ăn món này giúp mọi người có được nhiều năng lượng, sự dẻo dai.

Món ăn cao cấp

Đây là món ăn vô cùng đắt đỏ tại Nhật Bản mà không phải ai cũng đủ điều kiện để thưởng thức. Món ăn này được xếp là một trong những món ăn cao cấp hàng đầu tại đây. Những con lươn được sử dụng không phải là lươn được nuôi mà là lươn tự nhiên. Với số lượng ít nên món ăn này vô cùng đắt đỏ và chỉ được bán trong những nhà hàng sang trọng.

Unagi là gì? Tại sao unagi lại đắt?

Ăn Unagi ở đâu?

Unagi có hương vị kiểu ngon nhờn, hơi mặn (do khẩu vị của người Nhật), ăn kèm chút cay nồng và thơm của tiêu. Món ăn này dậy vị béo, giàu chất dinh dưỡng, cùng với đó là loại sốt đặc biệt riêng của từng nhà hàng.

Nếu bạn đang ở Nhật thì việc tìm thấy Unagi sẽ vô cùng dễ dàng. Chúng được bày bán ở hầu hết các nhà hàng, thậm chí là ở các xuất cơm đóng sẵn trong hộp nhựa. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *