dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

3 kỹ thuật SQUAT đúng cách

Squat là những bài tập rất tuyệt vời cho cả nam và nữ. Bài tập này đặc biệt rất hữu ích trong việc tập mông và đùi, giúp thân hình trở nên cân đối, săn chắc và gợi cảm. Nếu luyện tập squat đúng tư thế, bạn sẽ nhận được kết quả trên cả tuyệt vời.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

SQUAT là gì?

Squat là động tác được biết đến từ lâu đời và là động tác nổi tiếng nhất trong tập thể hình, nó được gọi là vua của các bài tập tạ.

3 kỹ thuật SQUAT đúng cách

Squat nổi tiếng là vì tác dụng cực tốt mà nó đem lại cho bạn. Bạn cần tăng sức mạnh, sự phối hợp của các bộ phận cơ thể, tăng cơ bắp hay thậm chí là phục hồi chức năng sau chấn thương thì squat đều có thể giúp bạn. Hầu hết các vận động viên nổi tiếng đều phải tập luyện squat mới có được thành công như vậy.

Squat là bài tập đứng lên, ngồi xuống với tạ hoặc tay không. Hơn thế nữa, bạn có thể tập ở bất cứ nơi đâu như ở nhà, phòng tập thể hình hay tại nơi làm việc. Tuy động tác rất đơn giản nhưng hiệu quả mà squat đúng tư thế mang tới rất lớn.

Squat tác động đến nhiều nhóm cơ, đặc biệt là vùng hông, mông, đùi và bổ trợ cho toàn cơ thể. Các bài tập squat hiện nay được ưa chuộng nhờ những tính năng vượt trội trong việc giúp duy trì vóc dáng hoàn hảo, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, đặc biệt giúp cải thiện vòng 3 thon gọn, săn chắc và gợi cảm hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Lợi ích của bài tập SQUAT

 • Tăng cường hormon;
 • Tăng cường cho xương khớp;
 • Tăng cường và củng cố sức mạnh cho các nhóm cơ chính (core);\Giúp đốt cháy Calo hiệu quả;
 • Huy động nhiều nhóm cơ lớn để vận động.

Hướng dẫn tập squat đúng cách

Để không phải gặp những rủi ro đáng tiếc trong lúc tập luyện, bạn cần nắm vững các nguyên tắc và phương pháp tập luyện squat đúng tư thế. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì nếu làm sai, bạn sẽ khiến công sức bỏ ra trở nên vô ích.

3 kỹ thuật SQUAT đúng cách

Để tập squat đúng cách thì khi hạ người thấp xuống, bạn hãy lưu ý những vị trí đầu, lưng, bụng dưới đây:

 1. Để mặt thẳng, mắt nhìn về phía trước, đầu ngẩng tự nhiên (không quá thấp cũng không quá cao), hai tay đan lại hoặc song song trước ngực;
 2. Sống lưng thẳng tự nhiên;
 3. Giữ ngực nở, vai mở rộng và bụng hóp lại.

Đầu, lưng và bụng trong tư thế squat đúng

3 kỹ thuật SQUAT đúng cách 1

Để tập squat đúng cách thì khi hạ người thấp xuống, bạn hãy lưu ý những vị trí đầu, lưng, bụng dưới đây:

 • Để mặt thẳng, mắt nhìn về phía trước, đầu ngẩng tự nhiên (không quá thấp cũng không quá cao), hai tay đan lại hoặc song song trước ngực;
 • Sống lưng thẳng tự nhiên;
 • Giữ ngực nở, vai mở rộng và bụng hóp lại.

Squat đúng tư thế với chân, đầu gối và mông

 • Chân và đầu gối: Bạn đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hai vai, đầu gối mở rộng hai bên sao cho thẳng hàng và không nhìn thấy mũi chân (bạn chú ý không nên để đầu gối quá hẹp hay vượt quá so với mũi chân nhé). Trong quá trình chuyển động lên xuống, bạn nhớ hãy giữ chuyển động của khớp gối, để luyện tập sự săn chắc cho vòng 3 của mình;
 • Mông: Khi hạ người xuống, bạn kết hợp đẩy hông và mông về phía sau, dồn trọng lượng vào gót chân thay vì mũi chân. Trong lúc đẩy người lên, bạn siết cơ mông lại để có tác dụng tối đa nhé.

Hít thở đều để tập squat đúng tư thế

 • Khi hạ người xuống: bạn hít thở bằng mũi sâu và chậm rãi;
 • Khi đẩy người lên, bạn thở ra nhanh bằng miệng.

Chú ý: Trong lúc thực hiện bài tập squat, bạn luôn siết chặt cơ bụng, hít thở đều và đúng nhịp sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Đây là bài tập giúp hỗ trợ vòng 3 và cải thiện sức khỏe cho toàn cơ thể, vì thế bạn đừng lo lắng việc tập luyện nhiều sẽ làm bắp chân mình to ra và mất thẩm mỹ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *