dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất

Viết blog là trong những cách kiếm tiền chưa bao giờ hết hot trong những cách kiếm tiền MMO mới nhất. Dưới đây chúng tôi chia sẻ 5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất mà ai cũng có thể làm theo.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

1. Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Đây là hình thức kiếm tiền từ blog phổ biến và có đông đảo người tham gia nhất. Thay vì phải deal giá và viết theo đơn đặt hàng, người viết sẽ tự tìm các net có sản phẩm phù hợp với niche blog (ngách), viết bài quảng cáo, hoa hồng sẽ được trả dựa trên lượt click bán hàng thành công thông qua link affiliate.

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Một số lưu ý khi chọn kiếm tiền từ blog bằng cách này:

 • Chọn net, tìm sản phẩm phù hợp ngách của blog nhưng phải có hoa hồng cao.
 • Nghiên cứu từ khóa mua hàng, lên ý tưởng content, tự viết hoặc thuê viết thật hấp dẫn theo dàn ý của mình.
 • Tối ưu SEO nội dung cả onpage và offpage. Với sự thông minh của AI Google Search hiện nay, Google có thể đọc hiểu được content nên nội dung là yếu tố quyết định nhất.
 • Chia sẻ bài viết dưới dạng link ở các group, nhóm ngành có khách hàng tiềm năng, có khả năng chuyển đổi cao. Ví như mình viết về sinh lý, mình sẽ hoạt động ở những group về sức khỏe giới tính, group chăn gối… Đây là cách hữu hiệu để nhận lấy nhiều lượt click tức thời trong khi chờ đợi Google index và xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Hãy luôn thành thật. Nếu bạn trải nghiệm sản phẩm mà không thích cũng hãy nói đúng sự thật. Đừng vì lợi ích trước mắt mà lừa dối người đọc của mình.

Xem thêm Các thuật ngữ trong Affiliate Marketing mà bạn cần biết.

2. Bán sản phẩm số (digital product)

So với các sản phẩm vật lý thì sản phẩm số (digital product) có rất nhiều ưu điểm như không có giới hạn về số lượng người có thể mua và tải xuống sản phẩm của bạn; không có hàng tồn kho; có thể mở rộng số lượng sản phẩm liên tục.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Digital Product là gì?

Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi nếu bạn muốn bán sản phẩm số:

 • Chọn sản phẩm muốn bán. Nghiên cứu kỹ trên thị trường xem bạn muốn bán sản phẩm nào nhất – và giá sản phẩm. Đừng quên chọn sản phẩm sở trường và khớp với niche của bạn nha
 • Sử dụng plugin WooCommerce để tạo và quản lý cửa hàng. Trong các plugin thương mại điện tử WooCommerce, Shopify và Magento phổ biến tại Việt Nam thì WooCommerce dễ sử dụng, tùy biến nhất sẽ giúp bạn toàn bộ việc tạo cửa hàng online.
 • Bắt đầu bán. Hiển thị sản phẩm dưới dạng danh sách hay từ bài viết có tiêu đề bắt đầu với “làm thế nào, cách tôi kiếm…” Đừng quên nội dung vẫn là vua vì vậy hãy tập trung quảng bá sản phẩm với các hình thức mô tả chất lượng nhé.
 • Follow-ups. Follow-up tức là hoạt động sau khi bán hoặc sau khi tương tác với khách, như hậu mãi, hỏi đánh giá, nhận xếp hạng.

Khó khăn nhất của hình thức này là giai đoạn tạo ra sản phẩm. Nhất là dạng sản phẩm khóa học số vì vô số biến cố sẽ khiến chúng ta down-mod, có thể kể đến là quay video, chỉnh nội dung, tải lên blog, đóng gói khóa học, bảo mật… Nhưng just do it, hãy cứ miệt mài lao động với phương châm “góp gió thành bão”.

3. Bán gói thành viên (membership)

Hiểu đơn giản là tạo một website – khách hàng thành viên phải thanh toán theo tháng hoặc định kỳ để tiêu thụ nội dung và dịch vụ mà trang của bạn mang lại.

Cá nhân mình thấy, nếu bạn build dạng blog Membership sites này hiệu quả thì mức thu nhập rất đều, thậm chí tăng nhanh. Hơn nữa, thành viên càng đông, bạn càng không phải lo về traffic, họ và độc giả của họ sẽ lui tới thường xuyên.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất 1

Tạo blog membership site để kiếm tiền cũng dễ – bạn chỉ cần cài plugin và tùy chỉnh nhỏ là được!

 • Cài đặt plugin S2member: Nó là plugin miễn phí dễ thiết lập và cài đặt.
 • Thiết lập một trang thành viên. Từ dashboard của bạn, chuyển tới trang S2member → General Options. Mở từng tab và tạo tùy chỉnh cần thiết.
 • Đảm bảo website đạt chuẩn SEO. Trong giao diện plugin, thiết lập email và phương thức thanh toán, tạo các trang web phụ cần thiết, sét quyền thành viên và nhớ bảo mật kỹ nhé.
 • Liên tục cập nhật website của bạn với nội dung mới. Nếu không, thành viên sẽ hủy dịch vụ, nguồn lợi sẽ bị đe dọa hihi

Nếu bạn vẫn muốn đặt quảng cáo Google Adsense mà vẫn muốn kiếm tiền từ membership thì có thể cài đặt để thành viên đăng kí không phải xem quảng cáo.

4. Quảng cáo cho các doanh nghiệp, website khác

Nếu chăm chỉ cập nhật nội dung giá trị, có traffic về một ngách tiềm năng, chắc chắn sẽ có người đặt vấn đề hợp tác với bạn.

5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất 2

Có hai hình thức hợp tác với các doanh nghiệp, khách hàng là:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
 • Đặt banner quảng cáo tại những vị trí đẹp, đặt link tại footer (chân trang)… Hàng tháng doanh nghiệp sẽ trả cho bạn một khoản chi phí nhất định tùy thuộc vào độ nổi tiếng, lượng truy cập hàng tháng của website của bạn.
 • Bán bài viết (guest post). Cơ bản là, chúng ta sẽ được trả tiền từ nhà tài trợ (một công ty nào đó) để xuất bản bài viết của họ trên blog của mình. Họ được lợi gì? Loại bài này sẽ giúp họ có thêm khách hàng – từ dạng bài đánh giá, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình mới, khuyến mãi, review… Ngoài ra nếu họ yêu cầu bạn viết, bạn sẽ có thêm tiền thù lao. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với hình thức kiếm tiền này, lạm dụng quảng cáo có thể khiến độc giả của bạn quay lưng.

5. Đặt quảng cáo Google Adsense

Google AdSense là một chương trình PPC (pay-per-click) giúp hiển thị quảng cáo của Google trên blog.

cpc adsense la gì cpc nuoc nao cao nhat, 5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất

Đây là phương pháp đơn giản nhất để kiếm tiền từ blog vì Google sẽ lo hầu hết các thứ như: loại ads nào sẽ hiển thị, phương thức thanh toán, link, banner, chiến dịch… Bạn chỉ cần tập trung vào việc viết bài, SEO web để blog có được nhiều traffic.

Tuy nhiên, nếu xác định kiếm tiền từ Google Adsense thì hãy làm cho thị trường nước ngoài. Bởi giá cho 1 lần bấm quảng cáo (CPC) ở Việt Nam chỉ là 0.02, trong khi ở Mỹ là 0.2 USD, thậm chí ở Úc là 0.48 (cấp 25 lần của Việt nam). Chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài CPC Adsense là gì? CPC nước nào cao nhất?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *