dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất

Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất

1. MMO là gì? Thế nào là kiếm tiền online trên mạng?

MMO là viết tắt của Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền trên mạng online. Hiểu đơn giản là cách bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để thực hiện các công việc nhằm mục tiêu kiếm được tiền.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

MMO là gì

Đây là một hình thức tốt để nhiều người kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng MMO là một hình thức lừa đảo, không có thật. Bất kể hình thức kiếm tiền nào cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro nếu bạn không tỉnh táo và có đủ kiến thức để kiểm soát được những việc mình đang làm.

Trên thực tế, MMO lại là hình thức kiếm tiền hiệu quả và đang là một trong các xu hướng kiếm tiền được nhiều người chú ý những năm gần đây. Để tận dụng tối đa hiệu quả của hình thức kiếm tiền này, hãy nắm chắc các thông tin dưới đây trước khi bắt đầu làm MMO nhé!

Mời bạn ghé thăm website https://mmo.place/ để xem những cách kiếm tiền online chi tiết nhất.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

2. Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất

Kinh doanh online

Vì MMO là hình thức kiếm tiền qua mạng internet, nên bạn cũng cần phải nắm được cách thức mua bán, chính sách thanh toán, vận chuyển và các kiến thức liên quan đến kinh doanh online.

Xu hướng kinh doanh nào đang thống trị thị trường? Các chiến lược kinh doanh HOT nhất hiện nay? Mặt hàng nào đang được quan tâm nhiều nhất? Những biến động thị trường có đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách thức mua hàng của người dùng không?

Có rất nhiều câu hỏi bạn cần phải trả lời khi tìm hiểu kiến thức về kinh doanh online. Bạn cần cập nhật thường xuyên các kiến thức và xu hướng kinh doanh trên mạng để có thể phát huy tối đa hiệu quả của hình thức kiếm tiền MMO.

Kiếm tiền MMO bằng Affiliates

Affiliates là tiếp thị Liên kết. Affiliate marketing là một hình thức marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Những người tham gia affiliate gọi là các đối tác kiếm tiền online. Họ sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ qua sự giới thiệu của họ (thường sẽ là các link dẫn đến trang mua sản phẩm, dịch vụ). Các cách thức được sử dụng phổ biến là giới thiệu, gửi lời mời, chiết khấu bằng mã giảm giá,…

Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất

Thu nhập của nhóm này thì vô cùng phong phú, từ vài USD mỗi tháng cho tới vài chục ngàn USD mỗi tháng đều có. Để Kiếm tiền MMO bằng Affiliates cần có hai yếu tố:
 • Cần sử dụng các trang trang tổng hợp các link AFF có hoa hồng cao, có sale nhiều, tỷ lệ chuyển đổi cao, tỷ lệ hoàn trả thấp… Một số trang bạn có thể tham khảo như Warior Plus, Jvzoo, MunchEye, ClickBank,…v.v
 • Yếu tố còn lại là traffic. Traffic càng tốt thì càng nhiều hoa hồng.
Một trick đặc biệt của nhóm người này đó là: Sao chép sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trong những năm gần đây. Thuê người trên các trang Upwork, Fiverr tạo bản “clone”, nôm na là bản nhái. Sau đó lại đăng lên làm “vendor”, chia sẻ AFF.
Về nội dung sao chép. Có thể là bất cứ cái gì như sản phẩm, dịch vụ, ảnh, video, animate, nội dung của google,…v.v. Tải về dùng các phần mềm sửa sang lại 1 chút cho “bắt mắt” xong quăng lên các diễn đàn đông người là xong!!!
Ngoài ra, bạn có thể khuếch đại, scale up quy mô business và thu nhập lên nghìn đô bằng 3 bước sau:
 • Sử dụng hệ thống gửi mail như get response. Học 1 chút về cách tạo mail, sau đó gắn link AFF vào.
 • Tạo 1 web đơn giản có phần “đăng ký thành viên”. Thu thập địa chỉ mail của “buyer traffic”, những người có tiền và hứng thú tiêu dùng, chứ ko phải những KH vãng lai. Đây được coi là 1 trong những cách hiệu quả nhất để tạo MQH tốt với KH, từ đó về sau cứ mỗi lần có dp, dịch vụ mới là lại gửi cho thành viên đã đăng ký. Thu nhập đều đặn mỗi tháng, ko lo bị mất khách hàng.
 • Cuối cùng là sử dụng Google Ads để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và link AFF. Cách này chỉ dành cho những ai đã có thu nhập đủ lớn.

Freelancer

Nhóm này thì làm đủ các dạng công việc khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Có thể kể đến như thiết kế logo, banner, thiết kế website, viết ứng dụng (làm app),… Nói chung là khách hàng cần làm gì và mình biết chút gì thì mình làm đó.
Mời bạn xem chi tiết trong bài FREELANCER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CÓ THU NHẬP CAO

Freelancer, hay còn gọi là những người làm việc tự do, là những người được trả tiền để thực hiện công việc cho khách hàng, chủ dự án mà không có sự ràng buộc về thời gian hay địa điểm làm việc. Đúng như tính chất “free” của công việc, những người làm việc tự do được phép làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng một lúc, miễn là hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

Có rất nhiều công việc freelance khác nhau, tuỳ thuộc vào chuyên môn và sở thích của bạn. Sau đây, cùng tham khảo những công việc freelance phổ biến nhất:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
 • Viết lách: Nếu bạn yêu thích những con chữ, viết lách là công việc dành cho bạn. Bạn có thể đảm nhận những dự án tạo nội dung trên trang web, mô tả sản phẩm cho những cửa hàng trực tuyến hay tạo nội dung bài đăng trên facebook. Bạn cũng có thể thử sức với việc viết bài cho các báo, tạp chí về những lĩnh vực bạn yêu thích hay có chuyên môn.
 • Dịch thuật: Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp,…, bạn có thể nhận những dự án dịch thuật trên giấy hay trên phim. Bên cạnh đó, đừng quên trau dồi vốn từ tiếng Việt của mình.
 • Thiết kế: Không chỉ cần sử dụng thành thạo một số phần mềm và công cụ nhất định, bạn cần có sáng tạo để hoàn thành yêu cầu từ khách hàng. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể nhận những dự án như thiết kế logo cho công ty, thực hiện bản trình chiếu power point hay chịu trách nhiệm về mặt hình ảnh cho những quảng cáo xuất hiện trên báo, tạp chí.
 • Lập trình: Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ được giao nhiệm vụ lập trình website, thiết kế ứng dụng điện thoại hay phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể cung cấp những dịch vụ như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), quản lí hay phân tích cơ sở dữ liệu. Việc có những kiến thức cơ bản về lập trình như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, PHP là điều bắt buộc cần thiết với một lập trình viên tự do.

Thu nhập của nhóm này rất đa dạng, từ vài đô đến hàng chục ngàn đô một tháng, tùy theo năng lực, trình độ của bạn và khả năng tìm được việc của bạn.

Kiếm tiền từ bitcoin

Để kiếm tiền từ bitcoin bạn có rất nhiều cách từ đào coin cho tới đầu cơ mua bán coin. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực chứa rất nhiều rủi ro, do đó chúng tôi không khuyên bạn kiếm tiền MMO bằng cách này. Một số cách kiếm tiền từ “tiền ảo”:

giá bitcoin giảm mạnh
Ảnh: GETTY IMAGES

Mua và bán Bitcoin

 • Đây là cách kiếm tiền từ bitcoin dễ nhất. Nhiều người quyết định không giao dịch tiền ảo, mà thay vào đó mua một số lượng tiền nhất định và sau đó cất vào ví cho đến khi giá tăng để họ có thể kiếm lợi nhuận.
 • Hiện tại, nhiều người kiếm được lợi nhuận lớn từ Bitcoin, vì họ đã mua Bitcoin vào năm 2011 hoặc 2012 và họ giữ những đồng tiền ảo này trong vài năm ngay cả khi giá bitcoin đã tăng lên 8.000 USD.

Giao dịch ký quỹ ngắn hạn 

 • Đây cũng là một cách kiếm Bitcoin đơn giản. Bạn không cần phải sở hựu tiền điện tử cụ thể mà vẫn có thềm kiếm được lợi nhuận từ chênh lệnh giá.
 • Đối với nhiều nhà giao dịch, thì “ký quỹ” là một khái niệm xa lạ và thường bị hiểu lầm. Giao dịch ký quỹ giúp bạn có được những vị trí lớn hơn số dư tài khoản của bạn. Chỉ với một ít tiền mặt, bạn có thể mở một giao dịch lớn hơn nhiều.
  • Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.
  • Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.

Khai thác (Đào Bitcoin)

 • Đào tiền ảo có thể khó khăn hơn so với các cách khác, nhưng nó có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi bạn đào thành công.
 • Mặc dù quá trình khai thác có thể được thực hiện từ máy tính, bạn vẫn cần phần mềm cơ bản, phần cứng cụ thể, một ví tiền ảo và nhiều điện. Đối với hầu hết mọi người, đào tiền ảo là một ngành chuyên môn cao, không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân.
 • Hầu hết việc đào bitcoin được thực hiện trong một nhà kho lớn nơi có điện giá rẻ. Đôi khi, phần cứng cũng đắt tiền. Ví dụ, trong thị trường tăng giá năm 2017, giá GPU tăng mạnh, trong khi thị trường sụp đổ, bạn có thể mua thiết bị khai thác tốt với chi phí thấp hơn.

ICO

 • ICO nghĩa là Phát hành tiền ảo lần đầu, tương tự như quyên tiền từ cộng đồng. ICO giúp các nhà kinh doanh có thể gây quỹ thông qua việc tạo và bán tiền ảo mà không sợ bị lỗ vốn. Nó có tiềm năng đem lại cho bạn lãi suất lớn, nhưng nó cũng có khả năng đem lại sự biến động và rủi ro cao.
 • ICO có rất nhiều cạm bẫy. Bạn cần phải cẩn thận trong việc chọn đúng ICO. Nếu đồng ICO không có giá trị lớn, bạn sẽ gặp rủi ro mất tiền.

Kiếm tiền bằng Youtube

Tìm kiếm chủ đề, tạo kênh và thu hút người xem với những nội dung thú vị, hấp dẫn là điều mà những người kiếm tiền bằng Youtube có thể thực hiện. Sau khi đã có đủ một lượng đăng ký và lượt xem nhất định, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền nhờ những video youtube này của mình.

Hiện nay có rất nhiều người kiếm tiền theo hình thức này. Ở Việt Nam, các hot vloger nổi lên như những hiện tượng mạng và kiếm tiền từ sự tò mò, hâm mộ của người xem.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Lý do khiến hình thức này ngày càng trở nên phổ biến là nhờ những chính sách phát triển của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện cho các youtuber có nhiều “đất diễn” hơn nữa.

Mời bạn tham khảo Cách làm Youtube hiệu quả nhất 2022

Kiếm tiền bằng TikTok

TikTok được biết đến là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, trên đó người dùng không đăng status như Facebook mà đăng các video nhạc dài từ 15 giây nhưng thu hút được rất nhiều người dùng. Đây là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đến từ Trung Quốc, với phiên bản gốc là Douyin, được phát triển bởi ByteDance (bao gồm công ty phụ TikTok Inc) và Musical.ly Inc được ra mắt vào năm 2017.

Hiện nay, TikTok đã thu hút lên đến 150 triệu người dùng trong 1 ngày và 500 triệu người dùng vào tháng 6 năm 2018. Bên cạnh đó, trong thời gian ngắn, TikTok đã bỏ xa các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram,… với 104 triệu lượt tải xuống.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Dưới đây là 13 cách Kiếm tiền bằng TikTok

1. Quảng bá thương hiệu.

 • Đây là một trong các cách kiếm tiền trên Tiktok được sử dụng nhiều nhất. Thực hiện điều này bằng cách trải nghiệm sản phẩm từ các nhãn hàng trong và ngoài nước sau đó bạn chia sẻ cảm nhận cũng như lý do tại sao người xem nên sử dụng sản phẩm này. Với hình thức này giúp bạn trở thành nhà trung gian giữa người bán và người mua thông qua quảng bá. Từ đó bạn có thể nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.
 • Tuy nhiên, cũng phải được lựa chọn kỹ càng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của bạn. Không ai muốn sản phẩm mình giới thiệu nhận được những ý kiến trái chiều, kém chất lượng và không mang lại hiệu quả cho người dùng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín để tăng sức ảnh hưởng của bạn.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing

 • Với hình thức này, nhiệm vụ chính của các TikToker là quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, nhãn hàng bằng các liên kết (đường link) được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Câu nói quen thuộc mình tin chắc rằng mọi người đều đã nghe qua “Link mình để trên Bio nha”. Đó là những đường link tiếp thị liên kết.
 • Khi người dùng click vào đường link thì TikToker đó sẽ được nhận hoa hồng và càng nhiều click sẽ được càng nhiều hoa hồng tương ứng. Các kiếm tiền trên TikTok này thường được thực hiện thông qua các video review, đánh giá, mẹo/thủ thuật,…
 • Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều sàn Affiliate phổ biến như: Shopee, Lazada, Civi,…Điều quan trọng không thể bỏ qua, nếu bạn muốn kiếm tiền từ hình thức này thì phải được nâng cấp tài khoản doanh nghiệp thì mới có thể chia sẻ các link trên Bio.

3. PR sản phẩm

 • Bạn là một KOL có sức ảnh hưởng, bạn đang sở hữu số lượt follow cũng như số lượng fan tuyệt vời thì cách kiếm tiền trên TikTok bằng PR là lựa chọn khá tốt.
 • Bạn không cần phải tìm kiếm đến các thương hiệu mà họ sẽ tìm đến bạn và đưa ra những thỏa thuận về mức lương cụ thể. Công việc của bạn là cho ra những video hấp dẫn mà lồng ghép trong đó sản phẩm thương hiệu của họ và kèm theo bên dưới những hashtag chính của sản phẩm đó.

4. Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

 • TikTok cho phép bạn xây dựng các kệ hàng riêng của mình ngay bên trong ứng dụng để thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến. Tại đây bạn hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với Taobao (nền tăng thương mại điện tử ở Trung Quốc) để đưa sản phẩm của mình tới khách hàng.
 • Điều này được thực hiện bằng cách dùng những video của bạn để chia sẻ, quảng bá sản phẩm và link sản phẩm sẽ được hiện ra ở cuối video. Link này sẽ dẫn họ đến kệ hàng và họ có thể xem thêm những sản phẩm khác trong đó.

5. DropShipping – cách kiếm tiền trên TikTok không thể bỏ qua

 • Chắc hẳn DropShipping không còn quá xa lạ với dân kinh doanh, dành cho những bạn chưa biết hình thức này được thực hiện bằng cách bạn là người quảng cáo và là nhà bán hàng cho chính cửa hàng của mình nhưng bạn không cần có sản phẩm trong tay.

Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất 1

 • Bởi vì, việc của bạn là hợp tác với nhà cung cấp các hàng hóa, sản phẩm và bạn chỉ việc bán hàng, chốt đơn còn những việc như đóng gói, vận chuyển, kho hàng, quản lý nhân viên,… bạn không cần quan tâm mà nhà cung cấp sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.
 • Để tận dụng hình thức này hiệu quả bạn cần phải nỗ lực đẩy mạnh doanh số qua những video bổ ích, thú vị và dẫn lối khách hàng đến với website bán hàng là điều cần thiết nhất.

6. Kinh doanh cá nhân

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng hay mặt hàng cho riêng mình, bạn có thể dễ dàng kinh doanh thông qua các video giới thiệu sản phẩm và kêu gọi ủng hộ từ lượng fan hùng hậu của mình.

7. Nhận donate qua livestream

Cách kiếm tiền này sẽ thông qua việc livestream nói chuyện trực tiếp với fan (TikTok LIVE) ngay trong nền tảng ứng dụng. Các fan có thể mua các vật phẩm từ TikTok bằng cách nạp tiền vào. Sau đó khi họ có thể tặng cho bạn khi xem bạn livestream, lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này thành tiền và rút về tài khoản ngân hàng của bạn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Với hình thức này các TikToker nổi tiếng mang về hàng ngàn đô la mỗi tháng.

8. Freelancer cho vị trí Video Creator

Là người năng động, linh hoạt và có sức sáng tạo đây là “sân chơi” đầy màu mỡ cho các Freelancer.

Đa số, các doanh nghiệp hiện nay đều gặp phải khó khăn trong việc xây dựng các video hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của họ. Vì thế, đây là cách kiếm tiền trên TikTok cho các Freelancer bằng khả năng biên tập, viết kịch bản, quay và chỉnh sửa video. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và nghệ thuật đồng thời mang đến nguồn thu nhập khá cao.

9. Cách kiếm tiền trên TikTok Ads

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo Facebook hay Google thì việc chạy quảng cáo trên TikTok cũng tương tự mà còn mang lại nguồn thu nhập tốt. TikTok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho các nhà bán hàng phát hành sản phẩm chạy quảng cáo. Với TikTok việc quảng cáo này trở nên đơn giản hơn và phù hợp cho những người mới tham gia.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

10. Kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng kiếm tiền online miễn phí được ra mắt vào 2014 và có hỗ trợ liên kết với tài khoản TikTok để kiếm tiền. Người dùng sẽ nhận được khoản thu nhập từ việc tạo ra những video theo yêu cầu của nhà quảng cáo và sẽ được đăng tải trên TikTok. Một tài khoản có nhiều lượt theo dõi lớn thì đây là cách kiếm tiền trên TikTok đầy tiềm năng.

11. Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Hình thức này được thực hiện bằng cách kêu gọi fan từ TikTok follow fanpage Facebook hay đăng ký kênh YouTube của bạn. Và rồi bạn có thể sử dụng các hình thức kiếm tiền từ hai nền tảng này một cách dễ dàng và đa dạng.

TikTok sẽ là nền tảng hỗ trợ cho bạn phát triển các tài khoản mạng xã hội khác. Khi đó, bạn vừa có thể kiếm tiền trực tiếp và gián tiếp bằng TikTok.

12. Cung cấp dịch vụ tăng Follow, View và Tim video

Là một trong những nền tảng xã hội video nên người dùng có khuynh hướng quan tâm đến lượt Follow, View, và mong muốn tăng Tim TikTok của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Khi đó bạn có thể là người cung cấp các dịch vụ trên với giá cả hợp lý thì tin chắc rằng sẽ có vô số người dùng tìm đến bạn. Đây là cách kiếm tiền trên TikTok dễ thực hiện nhưng đòi hỏi bạn phải làm được những thứ mà người dùng cần.

13. Từ các sản phẩm số

Với cách làm này, bạn tham gia vào các nhóm hay các website dịch vụ để hỗ trợ tiếp thị, giới thiệu ứng dụng hay sản phẩm nào đó. Và nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn nếu có người đăng ký, tải app qua các hình thức mà bạn giới thiệu.

Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm như: các ứng dụng và game trên điện thoại, các trang web kiếm tiền, nhà giao dịch, khóa học online, laptop, điện thoại…Hình thức này mang đến hoa hồng rất cao và bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Làm khảo sát, chơi trò chơi, xem quảng cáo…

Người dùng kiếm tiền bằng cách làm khảo sát, xem các ads ngắn, chơi trò chơi, click, kiếm tiền bằng nhập captcha… Đặc điểm của cách kiếm tiền này là thu nhập không cao. Gõ một capcha, xem một lượt quảng cáo… số tiền nhận được rất nhỏ, thường khoảng nửa USD cho 1000 capcha 🙁

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Tổng hợp các cách kiếm tiền MMO mới nhất 2


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *