dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách vẽ hình Toán học

Cách vẽ hình Toán học

Để vẽ hình Toán học, có rất nhiều cách, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng chương trình soạn thảo văn bản nào (MS Word, Google Docs, LaTeX…)

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Phần mềm vẽ hình đơn giản

Đơn giản nhất bạn có thể sử dụng phần mềm Paint của Microsoft mà máy tính chạy Windows nào cũng có sẵn. Tuy nhiên, phần mềm này không có nhiều công cụ hỗ trợ vẽ hình Toán học nên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để vẽ được một hình.

Phần mềm vẽ hình Toán học trong Word

 • Bạn có thể sử dụng trực tiếp công cụ Shape của Word để vẽ hình. Cũng khá tiện lợi nhưng vẫn không thể nhanh chóng và đơn giản bằng các phần mềm chuyên vẽ hình Toán học được.
 • Bạn chọn thẻ Insert, chọn tiếp công cụ Shape và chọn các công cụ mong muốn (Lines – đường thẳng, mũi tên…; Rectangles – hình chữ nhật, hình thang, hình bình hành…; Basic Shapes – các hình cơ bản như tam giác, hình tròn, elip…)
cách vẽ hình trong MS Word
 • Để đặt tên cho các điểm, đường thẳng… bạn chọn thẻ Insert, chọn công cụ Text Box và chọn tiếp Draw Text Box. Sau đó dùng chuột nhấn giữ để quét một khung hình chữ nhật và nhập văn bản vào trong khung đó.

Phần mềm vẽ hình toán học GeoGebra

 • Geogebra có thể chạy trên mọi hệ điều hành (có cả phiên bản app dành cho điện thoại, máy tính bảng) hoàn toàn miễn phí.
 • Geogebra hỗ trợ giao diện tiếng Việt, cách sử dụng rất trực quan và có thể thao tác bằng chuột hoặc bằng cách nhập lệnh.
 • Xem chi tiết Hướng dẫn sử dụng tại
Cách vẽ hình Toán học 1
 • Ngoài chức năng chính là vẽ hình ra thì phần mềm còn là một phần mềm toán học kết hợp hình học, đại số, vi phân, tích phân… GeoGebra có hai chế độ hiển thị một đối tượng trong của sổ hình học tương ứng với một biểu thức trong cửa sổ đại số và ngược lại.
 • Đối với các phiên bản mới, GeoGebra được phát hành ở giao diện web, người dùng có thể dùng thử trước khi tải. Hoặc có thể nhúng vào Powerpoint để thao tác và sử dụng giống như trên phần mềm GeoGebra, rất thuận tiện cho việc trình chiếu trong giảng dạy.
 • Giao diện của GeoGebra rất thân thiện và dễ sử 2 dụng, với các hộp công cụ trực quan giúp người dùng có thể thao tác với phần mềm một cách dễ dàng.
 • Download phần mềm vẽ hình học GeoGebra tiếng Việt tại đây: https://www.geogebra.org/download
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm vẽ hình toán học Sketchpad tiếng Việt với bộ công cụ cho Geometer’s Sketchpad

Phần mềm vẽ hình Toán học online

Có rất nhiều cách vẽ hình Toán học bằng phần mềm online, không cần cài đặt. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số phần mềm tốt nhất, dễ sử dụng nhất:

https://www.geogebra.org/geometry
phan mem geogebra online trên web
https://www.desmos.com/
Cách vẽ hình Toán học 2

https://www.mathcha.io/ là phần mềm soạn thảo văn bản Toán học chuyên nghiệp, trong đó có hỗ trợ vẽ hình Toán học (đồ thị, biểu đồ, sơ đồ, hình vẽ, công thức Toán…)

Cách vẽ hình Toán học 3

Phần mềm vẽ hình không gian online

Vẫn là Geogebra, nhưng chúng ta lựa chọn chức năng vẽ hình không gian 3D. Bạn có thể truy cập trực tiếp link https://www.geogebra.org/3d

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bạn có thể nhập tọa độ điểm, phương trình mặt phẳng, phương trình mặt cầu… hoặc sử dụng các lệnh để vẽ hình. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bấm vào công cụ Tools (đánh dấu màu xanh trong hình dưới đây) để chọn các công cụ và sử dụng chuột để vẽ.

cách vẽ hình toán học, phần mềm vẽ hình không gian online
Phần mềm vẽ hình Toán học trên điện thoại

Có khá nhiều phần mềm vẽ hình Toán học trên điện thoại, nhưng chúng tôi khuyên dùng Geogebra:

Cách vẽ hình Toán học 4

Có khá nhiều app của Geogebra nhưng nếu bạn chuyên vẽ hình học phẳng thì chọn Geogebra Geometry, vẽ hình học không gian thì chọn Geogebra 3D, vẽ đồ thị hàm số thì chọn Geogebra Graphing, giải toán thì chọn Geogebra CAS.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *