dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Có cần vệ sinh điện thoại không?

Việc sử dụng điện thoại ở nhiều nơi không vệ sinh làm nó dính rất nhiều loại vi khuẩn. Dưới vẻ bề ngoài sáng bóng và hiện đại của chiếc điện thoại thông minh, ẩn chứa một thực tế không thể phủ nhận: đó là một nơi cực lý tưởng cho vi khuẩn và bụi bẩn. Bạn có biết rằng việc vệ sinh đúng cách cho điện thoại không chỉ mang lại sự sạch sẽ mà còn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ cho thiết bị của bạn chưa?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Có cần vệ sinh điện thoại không?

Có cần vệ sinh điện thoại không?

Khi chúng ta sử dụng điện thoại trong suốt cả ngày, vi khuẩn và vi rút có thể truyền từ tay chúng ta vào bề mặt của điện thoại và ngược lại. Điện thoại cũng tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau như bàn làm việc, bàn ăn, hoặc thậm chí những nơi có nhiều vi khuẩn như nhà vệ sinh công cộng.

Vì vậy, việc làm sạch điện thoại giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút này, giảm nguy cơ lây nhiễm và bệnh tật.

Điều đáng ngại hơn, khi chúng ta sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi, chúng ta cũng có thể truyền những vi khuẩn sống trong đường hô hấp của chúng ta lên chiếc điện thoại yêu quý của mình. 

Có cần vệ sinh điện thoại không?

Có, việc vệ sinh điện thoại định kỳ là rất cần thiết để đảm bảo điện thoại luôn hoạt động tốt và tránh những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên vệ sinh điện thoại của mình:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
 1. Tiêu diệt vi khuẩn: Điện thoại của chúng ta là một trong những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với tay và mặt, vì vậy nó có thể trở thành một tổ ong cho vi khuẩn và vi rút. Vệ sinh điện thoại định kỳ có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm nguy cơ lây nhiễm.
 2. Ngăn ngừa bụi và bẩn: Việc sử dụng điện thoại hàng ngày có thể dẫn đến tích tụ bụi và bẩn trên bề mặt của nó, gây ra các vết bẩn và làm giảm khả năng hiển thị của màn hình. Vệ sinh điện thoại định kỳ giúp loại bỏ bụi và bẩn trên điện thoại và giữ cho nó luôn sạch sẽ.
 3. Bảo vệ màn hình: Những vết bẩn và dấu vân tay trên màn hình không chỉ làm giảm khả năng hiển thị mà còn có thể gây ra vết trầy xước trên màn hình điện thoại. Vệ sinh điện thoại định kỳ giúp bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước và giữ cho nó luôn sáng bóng.
 4. Tăng tuổi thọ điện thoại: Việc vệ sinh điện thoại định kỳ giúp loại bỏ bụi và bẩn trên các khe hở và cổng kết nối, giúp giữ cho điện thoại luôn thông thoáng và tránh tình trạng quá nóng, từ đó kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

Vì vậy, nếu bạn muốn điện thoại của mình luôn hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của mình, hãy vệ sinh điện thoại định kỳ ít nhất một lần mỗi tháng.

Vệ sinh điện thoại đúng cách như thế nào?

Để vệ sinh điện thoại đúng cách, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Tắt điện thoại: Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đảm bảo rằng điện thoại đã tắt nguồn.
 2. Sử dụng khăn mềm: Sử dụng một khăn mềm và sạch để lau điện thoại. Tránh sử dụng khăn quá cứng hoặc có các đốm bẩn trên đó để tránh làm trầy xước hoặc làm hư hỏng bề mặt điện thoại.
 3. Lau bề mặt điện thoại: Lau nhẹ nhàng bề mặt điện thoại bằng khăn mềm để loại bỏ bụi và bẩn trên bề mặt điện thoại.
 4. Lau màn hình: Sử dụng một khăn vải mềm và sạch để lau màn hình điện thoại. Đối với màn hình điện thoại cảm ứng, hãy sử dụng giấy lau kính hoặc khăn mềm có độ ẩm nhẹ để loại bỏ các vết bẩn hoặc dấu vân tay.
 5. Lau các lỗ âm thanh và cổng kết nối: Sử dụng một cây chổi mềm hoặc cọ để làm sạch các khe hở và cổng kết nối trên điện thoại.
 6. Tránh sử dụng chất tẩy rửa: Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa hoặc hóa chất để vệ sinh điện thoại. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư lớp phủ ở vỏ điện thoại của bạn có thể làm điện thoại của bạn dễ trầy xước hơn. Lớp phủ ở ngoài ở một số điện thoại có thể chống lại nước và dầu.
 7. Không dùng vải thô để lau màn hình vì dùng vải thô để lau có thể làm xước màn hình điện thoại.
 8. Không dùng khí nén để thổi: dùng khí nén mạnh để thổi điều đó còn tác hại hơn cả việc bạn dùng vật cứng để lấy bụi bẩn và xơ vải.
 9. Vệ sinh định kỳ: Để đảm bảo điện thoại luôn sạch sẽ và hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh điện thoại định kỳ một lần mỗi tháng hoặc theo nhu cầu sử dụng.
Có cần vệ sinh điện thoại không?

Lưu ý rằng việc vệ sinh điện thoại đúng cách không chỉ giúp giữ cho điện thoại sạch sẽ, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của điện thoại và đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý một số điểm sau:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Điện thoại là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn vệ sinh điện thoại bằng cách lau thông thường sẽ không thể nào sạch được. Vì vậy, vệ sinh điện thoại bạn nên dùng dung dịch khử trùng chuyên dụng loại cồn isopropyl 70% hoặc khăn giấy khử trùng Clorox là chọn tốt.

Có cần vệ sinh điện thoại không?

Về cách vệ sinh điện thoại, nên dùng loại vải mềm thấm một ít cồn khử trùng lau nhẹ màn hình, dùng tâm bông thấm cồn để lau các khe của điện thoại. 

Không nên rửa điện thoại chống nước

Có một số loại điện thoại có thể chống nước tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể dùng nước để rửa. Điều đó có thể làm nước thấm vào các cổng sạc, loa thậm chí bị thấm nước vào trong điện thoại khi ở áp lực nước mạnh, điện thoại bị hở.

Vệ sinh ốp điện thoại thường xuyên

Có cần vệ sinh điện thoại không?

Nếu bạn sử dụng ốp lưng hoặc vỏ bảo vệ, hãy tháo ra và lau sạch nó bằng khăn ẩm thường xuyên nhé. Vì khi dùng lâu, những món phụ kiện đi kèm cũng có thể là một ‘ổ’ bụi bẩn đang trú ẩn đó, vừa làm cho ‘dế yêu’ của bạn mất thẩm mỹ, vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *