0

ĐỀ ÔN TẬP TN THPT TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN SỐ 4

ĐỀ ÔN TẬP TN THPT TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN SỐ 4

Quý thầy cô tham khảo thêm

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1. A. helped B. cleaned C. played D. runed

Question 2. A. tangle B. dangerous C. battle D. calculate

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

Question 3. A. deploy B. maintain C. focus D. attain

Question 4. A. uncertain B. arrogant C. familiar D. impatient

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 5. Everyone was taken to hospital last night, _______?

A. weren’t they B. were they C. wasn’t he D. was he

Question 6. The application form______to the university before May 31st.

A. must send B. sent C. must be sending D. must be sent

Question 7. Brain’s attitude _______ his work has always been very positive.

A. with B. into C. at D. towards

Question 8. The faster we walk,_______we will get there.

A. the soonest B. the soon C. the more soon D. the sooner

Question 9. Indiana University, one of the largest ones in the nation, is located in a ______town.

A. small beautiful Midwestern B. beautiful Midwestern small

C. Midwestern beautiful small D. beautiful small Midwestern

Question 10. While my father______a film on TV, my mother was cooking dinner.

A. watched B. was watching C. had watched D. watches

Question 11. _______, the young mother appeared visibly very happy after the childbirth.

A. Tired as she was B. She was tired C. As tired D. Despite tired

Question 12. _______, they will have done their homework.

A. By the time you finish cooking B. By the time you finished cooking

C. When you finish cooking D. While you finish cooking

Question 13. _______ yesterday, we saw many deer.

A. While we hiking through the woods B. Hiking through the woods

C. During hiked through the woods D. Hiking through the woods we

Question 14. It is desirable that the hotel manager remember to call the _______ staff every 6 months to clean up the air conditioners.

A. maintaining B. maintain C. maintainable D. maintenance

Question 15. While I was looking through my old albums the other day, I _______ this photograph of my parents’ wedding.

A. took after B. made up C. turned down D. came across

Question 16. We were so looking forward to stretching out on the beach in the sunshine, but it _______ the whole time we were there.

A. poured with rain B. rained dogs and cats

C. dropped in the bucket D. made hay while the sun shined

Question 17. Last year, the company went _______ up after the one of its senior executives offered his resignation.

A. straight B. belly C. stomach D. cloud

Question 18. Volunteers may be required to obtain Red Cross _______ in order to serve through hospitals and healthcare organizations or provide disaster relief.

A. diploma B. certification C. license D. degree

Question 19. A new TV show has sparked ________ by showing the positive side of dropping out of college.

A. controversy B. argument C. contention D. debate

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 20. I knew she was only flattering me because she wanted to borrow some money.

A. teasing B. threatening C. praising D. helping

Question 21. An indecisive commander is unlikely to win the confidence of his men.

A. slow B. determined C. hesitant D. reliant

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 22. Some vegetables are grown without soil and artificial light.

A. real B. natural C. genuine D. true

Question 23. I was going to have a go at parachuting but lost my nerve at the last minute.

A. was determined to go ahead B. lost my temper

C. was discouraged from trying D. grew out of it

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best completes each of the following exchanges.

Question 24. Tom is in Ho Chi Minh city and asks a passer-by the way to the railway station.

– Tom: “Can you show me the way to the railway station, please?”

– Passer-by: “_______”

A. No way. B. Just round the comer over there.

C. Look it up in a dictionary! D. There’s no traffic near here.

Question 25. Two students are discussing their previous English class.

– Student 1. “I think the teacher should give us more exercises.”

– Student 2. “_______

A. Yes, let’s B. Ok

C. That’s rubbish D. That’s what I was thinking

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each the numbered blanks.

Speech is one of the most important (26) ______ of communicating. It consists of far more than just making noises. To talk and also to be understood by (27) ______ people, we have to speak a language. That is, we have to use combinations of sounds that everyone agrees to stand for a particular object or idea. Communication would be impossible it everyone made up their own language.

Learning a language properly is very (28) ______. The basic vocabulary of English is not very large, and only about 2,000 words are needed to speak it quite well. (29) ______ the more idea you can express, the more precise you can be about their exact meaning. Words are the main thing (30) ______ we use in communicating what we want to say. The way we say the words is also very important. Our tone of voice can express many emotions and show whether we are pleased or angry, for instance.

Question 26. A. rules B. reasons C. ways D. tests

Question 27. A. other B. another C. others D. The other

Question 28. A. easy B. expensive C. simple D. important

Question 29. A. Although B. Therefore C. But D. However

Question 30. A. where B. which C. who D. whom

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.

The concept of traffic-free shopping areas goes back a long time. During the Middle Ages, traffic- free shopping areas known as souks were built in Middle Eastern countries to allow people to shop in comfort and safety. As far back as 2,000 years ago, road traffic was banned from central Rome during the day to allow for the free movement of pedestrians, and was only allowed in at night when shops and markets had closed for the day.

The modern, traffic-free shopping street was born in Europe in the 1960s, when both city populations and car ownership increased rapidly. Dirty exhaust fumes from cars and the risks involved in crossing the road were beginning to make shopping an unpleasant and dangerous experience. Many believed the time was right for experimenting with car-free streets, and shopping areas seemed the best place to start.

At first, there was resistance from shopkeepers. They believed that such a move would be bad for business. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars. When the first streets in Europe were closed to traffic, there were even noisy demonstrations as many shopkeepers predicted they would lose customers.

However, research carried out afterwards in several European cities revealed some unexpected statistics. In Munich, Cologne and Hamburg, visitors to shopping areas increased by 50 percent. On Copenhagen’s main shopping street, shopkeepers reported sales increases of 25-40 percent. Shopkeepers in Minneapolis, USA, were so impressed when they learnt this that they even offered to pay for the construction and maintenance costs of their own traffic-free streets.

With the arrival of the traffic–free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered. Unfortunately, it wasn’t good news for everyone, as shops selling furniture and larger electrical appliances actually saw their sales drops. Many of these were forced to move elsewhere, away from the city centre. Today they are a common feature on the outskirts of towns and cities, often situated in out- of-town retail zones with their own car parks and other local facilities.

(Adapted from Complete IELTS Band 4-5 by Rawdon Wyatt)

Question 31. What can be the best tittle of the passage?

A. How traffic-free shopping streets developed

B. How towns and cities are planned and built

C. Removing cars and other vehicles from streets in towns and cities

D. The difference between towns and cities now, and towns and cities in the past

Question 32. The word revealed in paragraph 4 could best be replaced by ______.

A. hide B. uncovered C. kept D. met

Question 33. Why was there resistance from shopkeepers?

A. Because they were unable to get in their cars.

B. Because they disagreed with an idea and refused to accept it.

C. Because they wanted to experiment with car-free streets.

D. Because they were trying something in order to discover what it is like.

Question 34. Which of the following is NOT mentioned as one of traffic-free shopping areas’ accomplishments?

A. There was a 50% increase in the number of shoppers in Munich, Cologne and Hamburg.

B. Shopkeepers in Minneapolis, USA even offered to pay for the construction and maintenance costs of their own traffic–free streets.

C. Shops selling furniture and larger electrical appliances saw their sales growths.

D. Many clothing, food, or smaller luxury item stores thrived.

Question 35. The word “their” in the third paragraph refers to _______.

A. shopkeepers B. people C. cars D. streets

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.

Times are tough. The nightly news is filled with stories of people who have lost their jobs due to the economic crisis, or lost their homes in a fire or natural disaster. Have you ever seen people who have just endured an awful situation? Some focus on what they have lost, and this is easy to understand. But other people focus on what they did not lose, and they start thinking about a better future.

One good piece of advice to remember is that you cannot always control situations or other people. The only thing you can control is your own personal reaction to bad situations. Sometimes a situation may really be overwhelming. However, in many cases, you really can influence our own moods by the way you think about negative situations.

Imagine two families: Both have lost their homes and all their belongings in a devastating storm. One family cannot mask their grief. They feel that everything they hold dear has been destroyed. They cannot imagine how they will ever be able to replace things and start over again. Their normal life seems to have been completely lost. In contrast, a second family is crying with joy. All of the people in their family are unharmed and safe. This family is just happy that everyone has survived. This family is already trying to figure out how they can recover. You can’t really blame the first family for experiencing a very normal reaction to a terrible situation. However, the second family certainly seems to be better off. They are thinking about making progress rather than focusing on the tragic events.

Though this scenario is extreme, everyone experiences setbacks that seem just awful at the time. This could be a job loss, illness, or problems with family members. Nobody gets through life without having some bad things happen. In these situations, try to focus on the steps you can take to remedy the situation, instead of how awful the setback is. By doing this, you will be laying the foundation for a better tomorrow. And you will not suffer as much pain today.

Actually, controlling how you feel and trying to maintain a positive attitude can help you through many tough situations. The bottom line is, no matter what the problem is, you are more likely to fix it if you can stay positive and work out a plan. Also, never be afraid to seek help when you need it. The advice of a friend, family member, or even a professional may be all it takes to get back on track.

It may sound like a cliché. While a positive attitude may not be the answer to every problem, it can certainly give you an advantage in surviving most of life’s minor setbacks.

(Adapted from “Select Readings – Upper Intermediate” by Linda Lee and Erik Gundersen)

Question 36. Which of the following could be the main idea of the passage?

A. Being optimistic is an effective way to get over bad situations.

B. Keeping positive or negative thoughts is the own choice of each person.

C. Positive thoughts are necessary conditions to be successful.

D. There seems to have more pessimists than optimists.

Question 37. The word “grief” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

A. problem B. sorrow C. disappointment D. damage

Question 38. What does the word “they” in paragraph 3 refer to?

A. tragic events B. all of the people C. the first family D. the second family

Question 39. It can be inferred from the third paragraph that _______.

A. disappointment and sadness are all people’s common emotions in terrible situations.

B. your attitude in terrible situations is more important than how serious the problems are.

C. optimists often suffer less terrible situations than pessimists.

D. your attitude will decide the way you react to terrible situations.

Question 40. The word “scenario” in paragraph 4 mostly means _______.

A. trouble B. background C. circumstance D. imagination

Question 41. According to the passage, which of the following is NOT true?

A. The thing people have to remember is managing their own reaction to bad situations.

B. Everyone will suffer some terrible experiences in their life.

C. Paying attention to the solutions of the setback is better than focusing on the damage it causes.

D. To have a good foundation for the future, you should not undergo bad situations today.

Question 42. According to paragraph 5, what is the major thing you should do when you have troubles?

A. Be optimistic and make out a plan. B. Ask other people for help when necessary.

C. Control your emotions. D. Determine how serious the problem is.

Mark the letter A, B, C or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 43. She has disappeared three days ago, and they are still looking for her now.

A. has disappeared B. and C. are still D. for her

Question 44. Ozone has his origin in a number of sources, a prime one being the automobile engine.

A. his B. prime C. being D. the

Question 45. It is said that these good life skills will make young people become more confidential.

A. is said B. these C. become D. confidential

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

Question 46. He last visited London three years ago.

A. He has been in London for three years. B. He hasn’t visited London for three years.

C. He didn’t visit London three years ago. D. He was in London for three years.

Question 47. You’d better work harder if you don’t want to retake the exam!” the teacher said to Jimmy.

A. The teacher advised Jimmy to work harder if he didn’t want to retake the exam.

B. The teacher ordered Jimmy to work harder if he didn’t want to retake the exam.

C. The teacher reminded Jimmy to work harder if he didn’t want to retake the exam.

D. The teacher warned Jimmy to work harder if he didn’t want to retake the exam.

Question 48. I’m sure Luisa was very disappointed when she failed the exam.

A. Luisa must be very disappointed when she failed the exam.

B. Luisa must have been very disappointed when she failed the exam.

C. Luisa may be very disappointed when she failed the exam.

D. Luisa could have been very disappointed when she failed the exam.

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 49. Jack dropped out of school at the age of 15. He now regrets it.

A. If only Jack had dropped out of school when he was 15.

B. If Jack dropped out of school when he was 15, he would regret it.

C. Jack wishes he hadn’t dropped out of school when he was 15.

D. Jack regrets not having dropped out of school when he was 15.

Question 50. Linda’s final exam is important. She realizes little of it

A. Under no circumstances does Linda realize how important her final exam is.

B. Rarely does Linda realize how important her final exam is.

C. Little does Linda realize how important her final exam is.

D. Never does Linda realize how important her final exam is.

THE END

MA TRẬN ĐỀ THI SỐ 16 – MÔN TIẾNG ANH 2021

STT

Dạng bài

Chuyên đề

Số câu

NB

TH

VDT

VDC

1

Phát âm

– Cách phát âm đuôi -ED

1

x

– Cách phát âm của nguyên âm

1

x

2

Trọng âm

– Trọng âm của từ 2 âm tiết

1

x

– Trọng âm của từ 3 âm tiết

1

x

3

Chọn đáp án đúng

– Câu hỏi đuôi

1

x

– Câu bị động

1

x

– Giới từ

1

x

– So sánh kép

1

x

– Trật tự của tính từ

1

x

– Thì quá khứ tiếp diễn

1

x

– Liên từ

1

x

– Sự phối hợp thì (Tương lai & hiện tại)

1

x

– Rút gọn mệnh đề trạng ngữ

1

x

– Từ loại

1

x

– Cụm động từ

1

x

– Cụm từ cố định

1

x

– Thành ngữ

1

x

– Từ vựng

2

x

x

4

Đồng nghĩa

– Từ đơn

2

x

x

5

Trái nghĩa

– Từ đơn

1

x

– Cụm từ hoặc thành ngữ

1

x

6

Giao tiếp

– Tình huống giao tiếp

2

x

x

7

Đọc điền từ

– Liên từ

1

x

– Đại từ quan hệ

1

x

– Từ vựng

2

x

x

– Lượng từ

1

x

8

Đọc hiểu

– Câu hỏi main ideas

2

x

x

– Câu hỏi EXCEPT/ TRUE/ NOT TRUE

2

x

x

– Câu hỏi tìm mối liên hệ

2

x

x

– Câu hỏi hoàn thành thông tin chi tiêt

2

x

x

– Câu hỏi từ vựng

3

x

x

x

– Câu hỏi suy luận

1

x

8

Tìm lỗi sai

– Thì của động từ

1

x

– Đại từ nhân xưng

1

x

– Từ vựng

1

x

9

Câu đồng nghĩa

– Thì của động từ

1

x

– Câu tường thuật

1

x

– Động từ khuyết thiếu

1

x

10

Kết hợp câu

– Câu ước

1

x

– Đảo ngữ

1

x

Tổng

50

15

15

14

6

ĐÁP ÁN

1. A

6. D

11. A

16. A

21. C

26. C

31. A

36. A

41. D

46. B

2. B

7. D

12. A

17. B

22. B

27. A

32. B

37. B

42. A

47. A

3. C

8. D

13. B

18. B

23. A

28. D

33. B

38. C

43. A

48. B

4. B

9. D

14. D

19. A

24. B

29. C

34. C

39. D

44. A

49. C

5. A

10. B

15. D

20. C

25. D

30. B

35. B

40. C

45. D

50. C

ĐỀ SỐ 16 – ĐÁP ÁN CHI TIẾT

Question 1. Đáp án: A

Kiến thức : Phát âm đuôi -ED

Giải thích: Quy tắc phát âm “ED”:

Phát âm là /t/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /θ/, /p/, /k/, /f/, /s/, /ʃ/, /tʃ/

Phát âm là /id/ khi từ có tận cùng là các âm: /t/, /d/

Phát âm là /d/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại

Question 2. Đáp án: B

Kiến thức : Phát âm nguyên âm

Giải thích:

A. tangle /ˈtæŋɡl/ B. dangerous /ˈdeɪndʒərəs/

C. battle /ˈbætl/ D. calculate /ˈkælkjuleɪt/

Question 3. Đáp án: C

Kiến thức : Trọng âm của từ 2 âm tiết

Giải thích:

Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1. Các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

A. deploy /dɪˈplɔɪ/ (v): triển khai

B. maintain /meɪnˈteɪn/ (v): duy trì/ bảo dưỡng

C. focus /ˈfəʊkəs/ (n)/(v): tập trung

D. attain /əˈteɪn/ (v): lấy được/ đạt được.

* Note: – Danh từ và tính từ 2 âm tiết – trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ nhất.

– Động từ 2 âm tiết – trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ hai.

Question 4. Đáp án: B

Kiến thức : Trọng âm của từ 3 âm tiết trở lên

Giải thích:

– uncertain /ʌnˈsɜːtn/ (adj): không chắc chắn (+ of/ about sth)

– arrogant /ˈærəɡənt/ : kiêu căng, ngạo mạn

– familiar /fəˈmɪlɪə/ (adj): quen thuộc, thân thuộc (familiar + to sb; familiar +with sth)

– impatient /ɪmˈpeɪʃnt/ (adj): thiếu kiên nhẫn (+ with sb/ sth)

Question 5. Đáp án : A

Kiến thức: câu hỏi đuôi

Giải thích:

– Chủ ngữ là “everyone – mọi người” nên phần hỏi đuôi ta dùng đại từ “they”, phần câu trần thuật động từ chia ở khẳng định nên câu hỏi đuôi chia ở phủ định.

Dịch: Tối qua mọi người đã được đưa tới bệnh viện phải không?

Question 6. Đáp án: D

Kiến thức : Thể bị động

Giải thích: Căn cứ vào nghĩa, ta cân chia động từ ở thể bị động vì “bản đăng kí” phải được gửi chứ không thể tự gửi. Do đó, động từ chia ở bị động và ở dạng MUST + BE + Vp2

Tạm dịch: Bản đăng kí phải được gửi tới trường đại học trước 31 tháng 5.

Question 7. Đáp án: D

Kiến thức : giới từ

Giải thích:

Danh từ “attitude” – thái độ – đi với giới từ “to” hoặc “towards”. Vì vậy nên đáp án D đúng.

Tạm dịch: Thái độ của Brian với công việc của mình luôn luôn rất tích cực.

Question 8. Đáp án D

Kiến thức : So sánh kép

Giải thích:

Xét các đáp án:

A. the soonest: sai – đây là cấu trúc so sánh kép nên chỗ trống cần điền có dạng so sánh hơn.

B. the soon: sai – đây là cấu trúc so sánh kép

C. the more soon: sai – đây là cấu trúc so sánh kép

D. the sooner: đúng – đây là cấu trúc so sánh kép: the more/ -er + S + V, the more/ -er + S + V

Tạm dịch: Chúng ta càng đi nhanh, chúng ta sẽ đến đó càng sớm.

Question 9. Đáp án: D

Kiến thức : Trật tự tính từ

Giải thích: Theo quy tắc trật tự tính từ trong câu: OSASCOMP

Beautiful – Opinion; small – Size; Midwestern – Origin

Tạm dịch: Trường Đại học Indiana, một trong những ngôi trường lớn nhất trong nước, nằm ở một thị trấn nhỏ miền Trung Tây xinh đẹp.

Question 10. Đáp án B

Kiến thức : Thì của động từ và sự phối hợp các thì

Giải thích: Căn cứ vào mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian: While + S + was/ were + V-ing, S + was/ were + V-ing. Diễn tả hai hành động đang xảy ra song song cùng lúc trong quá khứ.

Vậy cả 2 vế đều chia ở thì quá khứ tiếp diễn.

Tạm dịch: Trong khi bố tôi đang xem phim trên TV, mẹ tôi đang nấu ăn.

Question 11. Đáp án A

Kiến thức : Liên từ

Giải thích:

Cấu trúc: Adj + as/though + S + be, mệnh đề = Although + S + be, mệnh đề: Mặc dù …nhưng

– Despite + N/V-ing: Mặc dù …nhưng

Tạm dịch: Mặc dù rất mệt nhưng người mẹ trẻ rất hạnh phúc sau khi sinh con xong.

Question 12. Đáp án A

Kiến thức : Mệnh đề thời gian

Giải thích : – Mệnh đề chính chia ở thì tương lai hoàn thành nên chọn đáp án A.

* Chú ý : By the time + S + V(htt), S + will have + Vp2

By the time + S + V(qkđ), S + had + Vp2

Tạm dịch : Đến lúc bạn hoàn thành việc nấu ăn, chúng sẽ đã hoàn thành bài tập của chúng.

Question 13. Đáp án: B

Kiến thức : Rút gọn mệnh đề trạng ngữ

Giải thích :

Xét các đáp án :

A. While we hiking through the woods: sai về cấu trúc ngữ pháp

B. Hiking through the woods: rút gọn mệnh đề trạng ngữ đồng chủ ngữ. (Mệnh đề không rút gọn: While we were hiking through the woods, …)

C. During hiked through the woods: sai về cấu trúc ngữ pháp

D. Hiking through the woods we: sai về cấu trúc ngữ pháp

Quy tắc rút gọn trong trường hợp này: Bỏ liên từ (while) + bỏ chủ ngữ + V-ing

Tạm dịch: Trong khi đi bộ qua khu rừng, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều con tuần lộc.

Question 14. Đáp án D

Kiến thức : Từ loại

Giải thích :

– Vị trí trống sau THE nên cần 1 danh từ.

A. maintaining /meɪnˈteɪniŋ/: dạng V-ing của maintain

B. maintain /meɪnˈteɪn/ (v): duy trì

C. maintainable /mein’teinəbl/ (a): có thể duy trì được

D. maintenance /’meintinəns/ (n): sự duy trì, sự bảo dưỡng, bảo quản

Tạm dịch: Mong là quản lí khách sạn nhớ gọi cho nhân viên bảo dưỡng định kì 6 tháng để lau dọn điều hoà.

Question 15. Đáp án D

Kiến thức : Cụm động từ

Giải thích:

Đáp án D – câu hỏi phrasal verb

Câu hỏi này cần chọn một đáp án có cụm động từ (phrasal verb) phù hợp nghĩa nhất. Chọn D – came across vì:

A. take after sb: giống ai đó

B. make up sth: bịa ra cái gì đó

C. turn sth down: từ chối cái gì đó

D. came across sth/sb: tình cờ gặp ai/ cái gì đó.

Tạm dịch: Hôm trước, khi tôi đang xem lại mấy album ảnh cũ, tôi tình cờ thấy tấm ảnh đám cưới này của bố mẹ tôi.

* Mở rộng: “Make up” còn có nghĩa là trang điểm/bịa chuyện/ làm lành (with sb)/ chiếm phần trăm…

Question 16. Đáp án: A

Kiến thức: Cụm từ cố định

Giải thích:

pour with rain: mưa nặng hạt, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài.

rain cats and dogs: mưa như trút nước. (trong câu là dogs and cats – nên sai)

drop in the bucket: chuyện nhỏ, không quan trọng

make hay while the sun shines: mượn gió bẻ măng

Tạm dịch: Chúng tôi vô cùng mong chờ được nằm dài trên bãi biển đầy nắng, nhưng trời mưa nặng hạt suốt quãng thời gian chúng tôi ở đó.

Cấu trúc khác cần lưu ý:

look forward to st/doing st: mong chờ cái gì/làm gì

Question 17. Đáp án B

Kiến thức : Thành ngữ

Giải thích:

Thành ngữ “go belly up” – thất bại/ phá sản. Xét 4 đáp án chỉ có thể chọn được đáp án B – belly/

A. straight (a)/ (adv): thẳng/ trực tiếp B. belly (n): cái bụng

C. stomach (n): dạ dày D. cloud (n): mây

Tạm dịch: Năm ngoái, công ty này phá sản sau khi một trong những quản lý cấp cao của nó nộp đơn xin từ chức.

Question 18. Đáp án B

Kiến thức : Từ vựng

Giải thích:

A. Diploma /dɪˈpləʊ.mə/ (n): chứng chỉ, bằng cấp (dành cho các khóa học kéo dài từ 1-2 năm)

B. Certification /ˌsɜː.tɪ.fɪˈkeɪ.ʃən/ (n): giấy chứng nhận

C. Licence /ˈlaɪ.səns/ (n): giấy phép

D. Degree /dɪˈɡriː/ (n): bằng cấp (dành cho các khóa học kéo dài từ 3-4 năm)

Tạm dịch: Các tình nguyện viên có thể được yêu cầu có giấy chứng nhận Hội chữ thập đỏ để mà phục vụ ở bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc là cung cấp sự cứu nạn.

=> Đáp án là B

Cấu trúc khác cần lưu ý:

Be required to do sth: được yêu cầu làm gì

In order to do sth: để làm gì

Question 19. Đáp án: A

Kiến thức: từ vựng

Giải thích:

A. controversy /kənˈtrɒvəsi/ (n): cuộc tranh luận, tranh cãi

B. argument /ˈɑːrɡjumənt/ (n): cuộc thảo luận, tranh luận

C. contention /kənˈtenʃən/ (n): sự bất đồng, ganh đua, tranh cãi

D. debate /dɪˈbeɪt/ (n): cuộc tranh luận, thảo luận

Ta có cụm: Spark controversy: gây ra cuộc tranh cãi gay gắt

Tạm dịch: Một chương trình truyền hình mới đã gây ra tranh cãi gay gắt bởi đã nêu ra mặt tích cực của việc bỏ học đại học.

Cấu trúc cần lưu ý:

Drop out (of sth) (phr.v): bỏ, từ bỏ làm gì trước khi hoàn thành

Question 20. Đáp án C

Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa

Giải thích:

– tease (v): trêu chọc – threaten (v): đe dọa

– praise (v): khen ngợi, tán dương – help (v): giúp đỡ

– flatter (v): xu nịnh, tâng bốc

Vậy: flatter = praise

Dịch: Tôi biết cô ấy chỉ đang nịnh tôi vì cô ấy muốn mượn tiền.

Question 21. Đáp án C

Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa

Giải thích:

Tạm dịch: Một vị chỉ huy không có tính quyết đoán thì không thể dành được sự tin tưởng của quân mình.

=> Indecisive /ˌɪndɪˈsaɪsɪv/ (a): do dự, lưỡng lự, không quả quyết, không dứt khoát

Xét các đáp án:

A. slow /sloʊ/ (a): chậm chạp, đần độn

B. determined /dɪˈtɜːrmɪnd/ (a): quyết tâm, quả quyết làm gì

C. hesitant /ˈhezɪtənt/ (a): lưỡng lự, không chắc chắn

D. reliant /rɪˈlaɪənt/ (a): đáng được in cậy, tín nhiệm; dựa vào, trông cậy vào

Cấu trúc cần lưu ý:

-Be (un)likely to do sth: (không) có khả năng làm gì

– Win the confidence: dành được, có được sự tự tin, tin tưởng

Question 22. Đáp án B

Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa

Giải thích:

– artificial (adj): nhân tạo

natural (adj): tự nhiên – real (adj): thật

– genuine (adj): có thật, chính cống, xác thực – true (adj): đúng

Vậy: artificial (adj): nhân tạo >< natural (adj): tự nhiên

Dịch: Một vài loại rau sinh trưởng mà không có đất và ánh sáng nhân tạo.

Question 23. Đáp án A

Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa

Giải thích:

Tạm dịch: Tôi định sẽ thử nhảy dù nhưng tôi mất hết can đảm vào phút chót.

=> lose sb’s nerve: mất can đảm, nhụt chí

Xét các đáp án:

A. be determined to do st: quyết tâm làm gì

B. lose sb’s temper: nóng giận

C. be discouraged from st/doing st: bị can ngăn, làm nhụt chí, chán nản khi làm gì

D. grow out of st/doing st: không còn thích cái gì

=> lose sb’s nerve >< be determined to do st => Đáp án là A

Question 24. Đáp án B

Kiến thức : Giao tiếp

Giải thích:

Tom đang ở thành phố Hồ Chí Minh và hỏi người qua đường đường tới nhà ga xe lửa.

– Tom: Làm ơn chỉ cho tôi đường đến nhà ga xe lửa.

– Người đi đường: _______.

A. Không đời nào B. Nó chỉ ở quanh góc kia thôi

C. Hãy tra cứu nó trong cuốn từ điển! D. Không có giao thông ở gần đây

Xét về nghĩa thì chọn được B

Question 25. Đáp án D

Kiến thức : Giao tiếp

Giải thích:

Hai bạn học sinh đang thảo luận về lớp học Tiếng Anh trước đó

– Học sinh 1: Tớ nghĩ cô giáo nên giao thêm bài tập về nhà

– Học sinh 2:__________

A. Ừ, làm thôi B. Được

C. Thật vớ vẩn D. Đó cũng là điều tớ đã nghĩ

Dựa vào tình huống chúng ta thấy đây đang bày tỏ quan điểm về việc giáo viên nên giao thêm bài tập và đáp án D thể hiện sự đồng tình với quan điểm đó.

Question 26: Đáp án C

Kiến thức : Đọc điền từ

Giải thích: Xét các đáp án:

A. rules: luật/ nội quy B. reasons: lí do

C. ways: hình thức/ cách thức D. tests: kiểm tra

Xét về nghĩa, chỗ trống đó điền WAYS – cách thức là phù hợp nhất

Thông tin: Speech is one of the most important (26) __ways__ of communicating.

Tạm dịch: Lời nói là một trong những cách thức quan trọng nhất của giao tiếp.

Question 27: Đáp án A

Kiến thức : Đọc điền t

Giải thích:

Ta có: – other + N-số nhiều – another + N-số ít

– others = other + N-số nhiều – the other: cái còn lại/ người còn lại (2 đối tượng)

Vậy đáp án đúng là: A

Thông tin: To talk and also to be understood by (27) __other__ people, we have to speak a language.

Tam dịch: Để nói chuyện và cũng để được người khác hiểu, chúng ta phải nói một ngôn ngữ.

Question 28: Đáp án D

Kiến thức : Đọc điền từ

Giải thích: Xét các đáp án:

A. easy: dễ B. expensive: đắt

C. simple: đơn giản D. Important: quan trọng

Xét về nghĩa thì chọn đáp án D – important là phù hợp

Thông tin: Learning a language properly is very (28) __important__.

Tạm dịch: Học một ngôn ngữ đúng cách là rất quan trọng.

Question 29: Đáp án C

Kiến thức : Đọc điền từ

Giải thích:

Xét dấu hiệu của chỗ trống, ta có thể loại B, D.

2 đáp án còn lại:

A. Although: mặc dù C. But : nhưng

Xét về nghĩa, đáp án C – BUT là phù hợp.

Thông tin: The basic vocabulary of English is not very large, and only about 2,000 words are needed to speak it quite well. (29) __But__ the more idea you can express, the more precise you can be about their exact meaning.

Tạm dịch: Vốn từ vựng cơ bản của tiếng Anh không lớn lắm, và chỉ cần khoảng 2.000 từ là có thể nói được nó khá tốt. Nhưng bạn càng có thể diễn đạt nhiều ý tưởng, bạn càng có thể hiểu chính xác về ý nghĩa chính xác của chúng.

Question 30: Đáp án B

Kiến thức : Đọc điền từ

Giải thích:

Danh từ trước đại từ quan hệ “the main thing” – không phải là danh từ chỉ người, và đại từ quan hệ cần điền là tân ngữ của động từ USE nên chọn đại từ quan hệ WHICH.

Thông tin: Words are the main thing (5) __which__ we use in communicating what we want to say.

Tạm dịch: Từ ngữ là điều chính mà chúng ta sử dụng để giao tiếp những gì chúng ta muốn nói

Question 31. Đáp án: A

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Tiêu đề tốt nhất của đoạn văn có thể là gì?

Các đáp án:

A. How traffic-free shopping streets developed: Các phố mua sắm không xe cộ phát triển như thế nào.

B. How towns and cities are planned and built: Các thị trấn và thành phố được lập kế hoạch và xây dựng như thế nào.

C. Removing cars and other vehicles from streets in towns and cities: Loại bỏ ô tô và các phương tiện xe cộ trên đường phố ở các thị trấn và thành phố.

D. The difference between towns and cities now, and towns and cities in the past: sự khác nhau giữ thị trấn và thành phố bây giờ và trong quá khứ

Tất cả các đoạn văn trong bài đều nói về các đường phố không có phương tiện giao thông, sự phát triển của chúng – nên chọn đáp án A.

Question 32. Đáp án: B

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Từ revealed ở đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

– revealed: tiết lộ

A. hide: dấu kin B. uncovered: lộ ra

C. kept: giữ D. met: gặp

Dẫn chứng: However, research carried out afterwards in several European cities revealed some unexpected statistics.

Tạm dịch: Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện sau đó tại một số thành phố châu Âu đã tiết lộ một số thống kê bất ngờ.

Question 33. Đáp án: B

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Why there was resistance from shopkeepers? – Tại sao có sự kháng cự từ những người bán hang?

Các đáp án:

A. Because they were unable to get in their cars: Bởi vì chúng không có thể vào ô tô của họ.

B. Because they disagreed with an idea and refused to accept it: Bởi vì họ không đồng ý với ý kiến và từ chối chấp nhận nó.

C. Because they wanted to experiment with car-free streets: Bởi vì họ muốn thử nghiệm với đường phố không xe cộ.

D. Because they were trying something in order to discover what it is like: Bởi vì họ đang thử cái gì đó để khám phá nó giống cái gì.

Xét về ý nghĩa, chọn đáp án B

Thông tin: At first, there was resistance from shopkeepers. They believed that such a move would be bad for business. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars.

Tạm dịch: Lúc đầu, có sự phản kháng của các chủ cửa hàng. Họ tin rằng một động thái như vậy sẽ có hại cho công việc kinh doanh. Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh đường nếu họ không thể đến bằng xe của họ.

Question 34. Đáp án: C

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Which of the following is NOT mentioned as one of traffic-free shopping areas’ accomplishments? – Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là một trong những thành tựu của khu vực mua sắm không có xe cộ qua lại?

A. There was a 50% increase in the number of shoppers in Munich, Cologne and Hamburg. – Số lượng người mua sắm ở Munich, Cologne và Hamburg đã tăng 50%.

B. Shopkeepers in Minneapolis, USA even offered to pay for the construction and maintenance costs of their own traffic–free streets. – Các chủ cửa hàng ở Minneapolis, Hoa Kỳ thậm chí còn đề nghị trả chi phí xây dựng và bảo trì những con phố không có giao thông của họ.

C. Shops selling furniture and larger electrical appliances saw their sales growths. – Các cửa hàng bán đồ nội thất và thiết bị điện lớn hơn đã chứng kiến sự tăng trưởng doanh số bán hàng của họ.

D. Many clothing, food, or smaller luxury item stores thrived. – Nhiều cửa hàng quần áo, thực phẩm hoặc các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn phát triển mạnh.

Dẫn chứng 1: However, research carried out afterwards in several European cities revealed some unexpected statistics. In Munich, Cologne and Hamburg, visitors to shopping areas increased by 50 percent. – (Đáp án A)

Tạm dịch: Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện sau đó tại một số thành phố châu Âu đã tiết lộ một số thống kê bất ngờ. Ở Munich, Cologne và Hamburg, du khách đến các khu mua sắm tăng 50 phần trăm.

Dẫn chứng 2: Shopkeepers in Minneapolis, USA, were so impressed when they learnt this that they even offered to pay for the construction and maintenance costs of their own traffic-free streets. – (Đáp án B)

Tạm dịch: Các chủ cửa hàng ở Minneapolis, Mỹ, đã rất ấn tượng khi biết được điều này, đến nỗi họ thậm chí còn đề nghị trả chi phí xây dựng và bảo trì những con phố không có xe cộ của họ.

Dẫn chứng 3: Unfortunately, it wasn’t good news for everyone, as shops selling furniture and larger electrical appliances actually saw their sales drops. Many of these were forced to move elsewhere, away from the city centre. (Đây không phải là thành tựu – đáp án C)

Tạm dịch: Thật không may, đó không phải là tin tốt cho tất cả mọi người, vì các cửa hàng bán đồ nội thất và thiết bị điện lớn hơn thực sự thấy doanh thu của họ giảm. Nhiều người trong số này buộc phải chuyển đi nơi khác, xa trung tâm thành phố.

Dẫn chứng 4: With the arrival of the traffic–free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered. – (Đáp án D)

Tạm dịch: Với sự xuất hiện của phố mua sắm không có xe cộ qua lại, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán những thứ như quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn, đã phát đạt.

Question 35. Đáp án: B

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Từ “their” ở đoạn thứ 3 liên quan đến _______.

A. shopkeepers: các chủ cửa hàng B. people: mọi người

C. cars: những ô tô con D. streets: những đường phố

Dẫn chứng: They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars.

Tạm dịch: Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh đường nếu họ không thể đến bằng xe của họ.

Question 36: Đáp án A

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Câu nào trong các câu sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Lạc quan là một cách rất hiệu quả để vượt qua các hoàn cảnh khó khăn.

B. Giữ suy nghĩ tích cực hay tiêu cực là lựa chọn riêng của mỗi người.

C. Suy nghĩ tích cực là điều kiện cần thiết để thành công.

D. Dường như là có nhiều người bi quan hơn lạc quan.

Thông tin: Have you ever seen people who have just endured an awful situation? Some focus on what they have lost, and this is easy to understand. But other people focus on what they did not lose, and they start thinking about a better future. (Bạn đã từng thấy những người phải trải qua một tình huống tồi tệ? Vài người chỉ chăm chú vào những gì họ đã mất, và điều này cũng dễ hiểu. Nhưng những người khác chỉ tập trung vào những điều họ chưa mất, và họ bắt đầu nghĩ về 1 tương lai tốt hơn).

It may sound like a cliché. While a positive attitude may not be the answer to every problem, it can certainly give you an advantage in surviving most of life’s minor setbacks. (Nó nghe như 1 câu sáo rỗng. Mặc dù thái độ tích cực không phải là chìa khóa cho mọi vấn đề, nhưng nó chắc chắn sẽ cho bạn cơ hội vượt qua mọi khó khăn nhỏ trong cuộc sống).

Question 37: Đáp án B

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “grief” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với từ ___________.

A. vấn đề B. nỗi buồn

C. sự thất vọng D. sự thiệt hại

Từ đồng nghĩa: grief (nỗi đau buồn) = sorrow

Thông tin: Both have lost their homes and all their belongings in a devastating storm. One family cannot mask their grief. They feel that everything they hold dear has been destroyed. (Cả 2 gia đình đều mất nhà và toàn bộ của cải trong trận bão kinh hoàng. Một gia đình không thể che giấu nỗi buồn của họ. Họ cảm thấy rằng mọi thứ họ có đã bị phá hủy hoàn toàn).

Question 38: Đáp án C

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến từ nào?

A. thảm kịch B. tất cả mọi người

C. gia đình thứ nhất D. gia đình thứ hai

Thông tin: However, the second family certainly seems to be better off. They are thinking about making progress rather than focusing on the tragic events. (Tuy nhiên, gia đình thứ 2 chắc chắn có vẻ tốt hơn. Họ đang suy nghĩ về việc làm sao để cải thiện tình hình chứ không tập trung vào thảm kịch).

Câu 39: Đáp án D

Question 39: Đáp án D

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Có thể suy ra từ đoạn 3 rằng _______.

A. Sự thất vọng và nỗi buồn là cảm xúc chung của tất cả mọi người trong hoàn cảnh khó khăn.

B. Thái độ của bạn trong các hoàn cảnh khó khăn thì quan trọng hơn là việc vấn đề đó nghiêm trọng đến mức nào.

C. Người lạc quan thường ít gặp phải các hoàn cảnh khó khăn hơn người bi quan.

D. Thái độ của bạn sẽ quyết định cách bạn phản ứng lại các hoàn cảnh khó khăn.

Căn cứ thông tin đoạn 3:

Imagine two families: Both have lost their homes and all their belongings in a devastating storm. One family cannot mask their grief. They feel that everything they hold dear has been destroyed. They cannot imagine how they will ever be able to replace things and start over again. Their normal life seems to have been completely lost. In contrast, a second family is crying with joy. All of the people in their family are unharmed and safe. This family is just happy that everyone has survived. This family is already trying to figure out how they can recover. You can’t really blame the first family for experiencing a very normal reaction to a terrible situation. However, the second family certainly seems to be better off. They are thinking about making progress rather than focusing on the tragic events.

(Hãy tưởng tượng có 2 gia đình: Cả 2 gia đình đều mất nhà và toàn bộ của cải trong trận bão kinh hoàng. Một gia đình không thể che giấu nỗi buồn của họ. Họ cảm thấy rằng mọi thứ họ có đã bị phá hủy hoàn toàn. Họ không thế tưởng tượng họ có thể thay thế những thứ đã mất đi và làm lại như thế nào. Cuộc sống bình thường của họ dường như đã biến mất hoàn toàn. Ngược lại, gia đình thứ 2 lại reo hò trong niềm sung sướng. Tất cả mọi người trong gia đình của họ không bị thương và rất an toàn. Gia đình này cảm thấy hạnh phúc vì mọi người đều sống sót. Gia đình này đang cố gắng tìm ra cách để vượt qua. Bạn không thể trách gia đình số 1 vì đã phản ứng theo cách rất thông thường trước hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, gia đình thứ 2 chắc chắn có vẻ tốt hơn. Họ đang suy nghĩ về việc làm sao để cải thiện tình hình chứ không tập trung vào thảm kịch).

Từ đoạn văn này có thể thấy rằng: Mỗi gia đình có 1 thái độ khác nhau trước hoàn cảnh khó khăn, và thái độ của họ sẽ quyết định cách họ đối mặt với khó khăn như thế nào.

Question 40: Đáp án C

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Từ “scenario” trong đoạn 4 có nghĩa là _______.

A. khó khăn B. bối cảnh

C. tình huống D. sự tưởng tượng

Từ đồng nghĩa: scenario (kịch bản, hoàn cảnh, tình huống) = circumstance

Thông tin: Though this scenario is extreme, everyone experiences setbacks that seem just awful at the time. (Mặc dù tình huống này hơi cực đoan, nhưng dường như ai cũng có lúc trải qua khó khăn trong cuộc đời).

Question 41: Đáp án D

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn văn, câu nào là KHÔNG đúng?

A. Điều mà mọi người phải nhớ là kiểm soát phản ứng của mình trong các hoàn cảnh khó khăn.

B. Mỗi người cũng sẽ trải qua các khó khăn trong cuộc đời của họ.

C. Tập trung vào các giải pháp giải quyết khó khăn tốt hơn là chăm chú vào các thiệt hại do khó khăn gây ra.

D. Để có 1 nền tảng tốt trong tương lai, bạn không nên trải qua các hoàn cảnh khó khăn hôm nay.

Căn cứ vào các thông tin sau:

One good piece of advice to remember is that you cannot always control situations or other people. The only thing you can control is your own personal reaction to bad situations.

(Một lời khuyên hữu ích phải nhớ là không phải khi nào bạn cũng kiểm soát được tình huống hay người khác. Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là các phản ứng của chính bạn trong hoàn cảnh khó khăn đó.) (Đoạn 2)

Nobody gets through life without having some bad things happen. In these situations, try to focus on the steps you can take to remedy the situation, instead of how awful the setback is. By doing this, you will be laying the foundation for a better tomorrow. And you will not suffer as much pain today. (Không ai có thể sống mà không phải gặp bất kì 1 hoàn cảnh khó khăn nào. Trong các tình huống này, hãy cố gắng tập trung vào các bước bạn có thể làm để vượt qua khó khăn, thay vì để ý khó khăn đó tồi tệ đến mức nào. Bằng cách này, bạn sẽ thiết lập được nền tảng cho 1 ngày mai tươi sáng hơn. Và bạn sẽ không phải chịu nhiều đau đớn như hôm nay nữa.) (Đoạn 4)

Question 42: Đáp án A

Kiến thức : Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn 5, điều cốt yếu bạn nên làm khi gặp khó khăn là gì?

A. Hãy lạc quan và vạch ra 1 kế hoạch.

B. Hãy nhờ người khác giúp đỡ khi cần thiết.

C. Hãy kiểm soát cảm xúc của bạn.

D. Hãy xác định xem khó khăn của bạn nghiêm trọng tới mức nào.

Căn cứ thông tin đoạn 5:

The bottom line is, no matter what the problem is, you are more likely to fix it if you can stay positive and work out a plan. (Điểm mấu chốt là, cho dù khó khăn của bạn là gì đi nữa, bạn đều có thể vượt qua được nếu bạn luôn lạc quan và vạch ra 1 kế hoạch).

Question 43: Đáp án: A

Kiến thức: Thì của động từ

Giải thích:

Ta có: trạng ngữ chỉ thời gian “ three day ago” thì động từ phải chia ở quá khứ đơn nên sai ở đáp án A.

Sửa lỗi: has disappeared => disappeared

Tạm dịch: Cô ấy đã biến mất ba ngày trước, và họ vẫn đang tìm kiếm cô ấy

Question 44. Đáp án : A

Kiến thức: Đại từ nhân xưng

Giải thích:

– Tính từ sở hữu thay thế cho danh từ “Ozone” (không phải danh từ chỉ người) là “ITS” nên sai ở đáp án A.

Sửa lỗi: his => its

Tạm dịch: Ozone có nguồn gốc từ một số nguồn, nguồn chính là động cơ ô tô.

Question 45. Đáp án: D

Kiến thức: sử dụng từ

Giải thích:

Tạm dịch: Người ta nói rằng những kĩ năng sống tốt này sẽ khiến cho những người trẻ trở nên tự tin hơn.

Lưu ý hai tính từ sau:

-Confidential /ˌkɑːnfɪˈdenʃl/ (a): bí mật, điều thầm kín

-Confident /ˈkɑːnfədənt/ (a): tự tin

=>Đáp án D (confidential -> confident)

Question 46. Đáp án B

Kiến thức: Thì của động từ

Giải thích: Câu đề bài: Anh ấy đến thăm London lần cuối cách đây ba năm.

= B. Anh ấy không thăm London được 3 năm rồi.

Cấu trúc: S + haven’t/ hasn’t + Vp2 + for + time = S + (last) + Vp1 + time + ago.

Question 47. Đáp án A

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích: “Tốt hơn hết em nên học chăm chỉ hơn nếu như em không muốn thi lại!” giáo viên nói với Jimmy.

A. Giáo viên khuyên Jimmy hãy học chăm chỉ hơn nếu bạn ấy không muốn thi lại.

B. Giáo viên ra lệnh cho Jimmy học chăm chỉ hơn nếu bạn ấy không muốn thi lại.

C. Giáo viên nhắc nhở Jimmy hãy học chăm chỉ hơn nếu bạn ấy không muốn thi lại.

D. Giáo viên đã cảnh báo Jimmy hãy làm việc chăm chỉ hơn nếu bạn ấy không muốn thi lại.

* Chú ý: – advise SB to V/ not to V: khuyên ai nên/ không nên làm gì

– order SB to V/ not to V: yêu cầu ai đó làm gì

– remind SB to V/ not to V: nhắc nhở ai đó làm gì/ ko làm gì

– warn SB to V/ not to V: Cảnh báo ai đó làm gì/ ko làm gì

Question 48. Đáp án B

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu ở thức giả định

Giải thích: Must be… : dùng để diễn tả những suy luận ở hiện tại

Must + have + Vp2: dùng để diễn tả những suy luận ở trong quá khứ

Could + have + Vp2: dùng để diễn tả những điều có thể đã xảy ra nhưng trên thực tế là không

Đề bài: Tôi chắc chắn Luisa đã rất thất vọng khi cô ấy trượt kỳ thi.

= B. Luisa hẳn đã rất thất vọng khi cô thi trượt.

Question 49. Đáp án C

Kiến thức: Câu ước

Giải thích: Câu đề bài: Jack bỏ học ở tuổi 15. Bây giờ anh ta hối hận.

Xét các đáp án:

A. Giá như anh ấy đã bỏ học khi anh ấy 15 tuổi. (sai về nghĩa vì sự thực anh ấy đã bỏ khi anh ấy 15 tuổi)

B. Nếu Jack bỏ học khi 15 tuổi, anh ấy sẽ hối hận. (Sai về cấu trúc và nghĩa)

C. Jack ước rằng mình đã không bỏ học khi mới 15 tuổi. (Đúng cả cấu trúc và nghĩa)

D. Jack hối tiếc vì đã không bỏ học khi mới 15 tuổi. (sai về nghĩa vì sự thực anh ấy đã bỏ khi anh ấy 15 tuổi)

* Notes: – regret + V-ing/ having + Vp2: hối hận về biệc gì đấy

– S + wish + clause: ước về điều gì

+ Nếu ước về một mong muốn ở hiện tại: Clause – động từ chia ở quá khứ đơn

+ Nếu ước về một mong muốn ở quá khứ: Clause – động từ chia ở quá khứ đơn hoàn thành

Question 50. Đáp án C

Kiến thức: đảo ngữ

Giải thích:

Cấu trúc:

Under no circumstances/rarely/little/never + mệnh đề đảo ngữ

Mệnh đề đảo ngữ = trợ động tir/tobe/ động từ khuyết thiếu/ have/has + S + V

Đề bài: Bài kiểm tra cuối khóa của Linda rất quan trọng. Cô ấy gần như không hiểu được điều đó.

= C. Hầu như Linda không nhận ra được kỳ thi cuối cùng của cô quan trọng như thế nào.

hocbaicungcon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *