Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt

Khoảng tháng 3 năm 2021, Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch (NFT) của riêng mình. Ngoài Tencent, rất nhiều công ty, cơ quan của Trung Quốc cũng đã xây dựng một blockchain cho riêng mình như một toà án phát triển blockchain tư pháp để cải thiện các quy trình kiện tụng về sở hữu trí tuệ… Và mới đây, Tencent đã giới thiệu bộ tiêu chuẩn NFT đầu tiên được Liên Hiệp Quốc phê duyệt.

Mời bạn tham khảo thêm NFT là gì?

Tencent ra mắt nền tảng NFT

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFTs có tên là Huanhe vào thứ Hai (ngày 7/3/2021). Nền tảng này đã xúc tiến việc ra mắt bằng cách phát hành 300 NFT theo kiểu bản ghi vinyl dựa trên chương trình trò chuyện về người nổi tiếng nổi tiếng do Tencent phát triển “Shisanyao”. Mỗi phần có giá 18 RMB (2,8 USD). Nền tảng đang có kế hoạch bán NFT dưới dạng video, âm thanh, ảnh, mô hình 3D và các loại khác, theo văn bản giới thiệu của nền tảng.

Mời bạn xem thêm Tranh NFT là gì? Ảnh NFT tại sao lại đắt?

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt 1

Thay vì được xây dựng trên các blockchain công khai như thế giới, các NFT Trung Quốc được xây dựng trên những blockchain tập trung do địa phương kiểm soát.

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt

Dự án do Tencent đứng đầu trở thành ​​tiêu chuẩn NFT đầu tiên được Liên hợp quốc phê duyệt. Có tên gọi “Bộ khung kỹ thuật cho các dịch vụ sưu tập kỹ thuật số dựa trên công nghệ sổ cái phân tán”, dự án này đã được phê duyệt bởi Liên minh Viễn thông Quốc tế, một cơ quan Liên Hợp Quốc về các công nghệ viễn thông và thông tin.

Dự thảo đầu tiên của khuôn khổ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022, với nhóm Tencent cũng được hỗ trợ bởi Ant và các tổ chức
Nhiều công ty công nghệ Trung Quốc cung cấp NFT được xây dựng trên các blockchain liên hợp, khác với các blockchain công khai phổ biến.

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt

Các NFT của Trung Quốc không sử dụng blockchain công khai, phi tập trung vì chính phủ Trung Quốc đã cấm tiền điện tử và quốc gia này đang phát triển mạng lưới của riêng mình để hỗ trợ các bộ sưu tập kỹ thuật số, được đúc trên các blockchain được kiểm soát tại địa phương và phải được mua bằng nhân dân tệ. Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN) được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đã triển khai cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc triển khai các dự án NFT không liên quan đến tiền điện tử.

Bộ tiêu chuẩn NFT của Tencent được Liên Hợp Quốc phê duyệt 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *