dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách viết blog kiếm tiền nhanh nhất

Blog là một nhật kí web đã xuất hiện từ những năm 1990. Nó như một cuốn tạp chí trực tuyến cho các cá nhân. Giúp họ viết ra những suy nghĩ và câu chuyện trên trang web của riêng họ. Dưới đây là 5 hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền nhanh nhất cho người mới.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Viết blog là gì?

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Ví dụ như website https://o2.edu.vn/ này của mình cũng là một dạng blog cá nhân. Hiện tại mình đang kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense.

Viết blog là việc tạo và duy trì nội dung cho một blog. Những nội dung này thường ở dạng văn bản, nhưng cũng có thể bao gồm cả hình ảnh, video hoặc âm thanh.

Cách viết blog kiếm tiền nhanh nhất 1

Các bài đăng trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn, nhà báo. Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường chia sẻ các phân tích, chỉ dẫn, phê bình, … trên blog cá nhân của họ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách viết blog kiếm tiền nhanh nhất

1. Lựa chọn ngách phù hợp

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem bản thân mình có sở thích (ví dụ: nấu ăn, du lịch,….), sở trường gì. Từ đó sẽ chọn ra ngách (niche) cho blog phù hợp nhất. Đảm bảo duy trì được blog phát triển lâu dài.

Cách chọn ngách cho blog như thế nào?

Tiếp theo kiểm tra dung lượng tìm kiếm của các chủ đề, từ khóa mà bạn dự định viết bằng các công cụ miễn phí như: Keyword planner (cần phải tạo tài khoản google ads account); Google research; Google trend; neilpatel… hoặc có tính phí như kwfinder, keywordtool,…

Cách viết blog kiếm tiền nhanh nhất 2

Những từ khoá nào có nhiều lượt truy cập và độ cạnh tranh thấp, độ khó thấp thì nếu bạn viết bài sẽ có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trên trang Google tìm kiếm → dễ kiếm trược traffic (lượt truy cập).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

2. Học cách viết content thu hút

Để kiếm được tiền từ Blog bạn phải biết cách viết làm sao để thu hút người đọc, cách viết như thế nào để gây ấn tượng, tiêu đề bài viết làm sao để thu hút từ ban đầu,… chứ không đơn thuần là nghĩ gì viết đó.

10 cách viết content thu hút

Về vấn đề này, mời bạn tham khảo trong bài 10 cách viết content thu hút.

3. Học về SEO và marketing

Đây là các kiến thức cực kỳ quan trọng để chúng ta có thể kiếm ra tiền, kiến thức này giúp chúng ta quảng bá hình ảnh và thu hút được nhiều lượng truy cập đến Blog.

Nếu bạn muốn website của mình được tìm thấy trên trang nhất của Google thì buộc phải biết viết content chuẩn SEO. Mời bạn tham khảo 10 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI VIẾT BÀI CHUẨN SEO hoặc các bài viết của chúng tôi trong danh mục SEO trên website này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

4. Hãy tập trung vào người đọc

Đừng viết theo kiểu cá nhân của bạn, đừng viết theo kiểu đang viết nhật ký mà hãy tập trung vào người đọc là chủ yếu, khi đó bài viết sẽ được đón nhận nhiều hơn.

  • Nội dung phải trúng thứ người đọc quan tâm, giúp họ có được câu trả lời thay vì trình bày lan man, dài dòng.
  • Tối ưu giao diện và trải nghiệm người dùng (UI/UX) của website.

5. Đặt ra kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc

Đây là một dự án kinh doanh của bạn, bạn phải tự làm tất cả mọi thứ, không ai bên cạnh để nhắc nhở bạn.

Hãy lên một kế hoạch càng chi tiết càng tốt và cố gắng thực hiện theo đúng kế hoạch đã định. Một số gợi ý của chúng tôi về việc lên kế hoạch, mục tiêu:

  • Số lượng bài mỗi ngày, mỗi tuần.
  • Danh sách các chủ đề của blog.
  • Danh sách các từ khoá cho từng chủ đề có các thông số như lưu lượng tìm kiếm, độ khó.

Bạn phải tự sắp xếp quản lý thời gian, tự tạo động lực và lên kế hoạch để phát triển Blog, do đó bạn phải kỷ luật với bản thân để bản thân không được sao nhãng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo thêm 5 cách kiếm tiền từ blog dễ nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *