dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

NFT đang thay đổi cách chúng ta nghĩ về nghệ thuật và là nơi để các nhà đầu tư chú ý đến. Trong năm ngoái, NFT đã vươn lên dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử với một số token tăng giá có khi lên cả trăm phần trăm trong ngày. Các thị trường NFT như Nifty Gateway và OpenSea đều đạt khối lượng giao dịch kỷ lục khi mọi người đều muốn có được loại tài sản mới nổi này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Everydays: The First 5000 Days  69,3 triệu USD 

Tác phẩm nghệ thuật này do nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike “Beeple” Winkelmann tạo ra, được bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie’s. Đây gần như được xem là mức giá kỷ lục cho một bản NFT đắt nhất từng được bán (và cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán).

tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

NFT đại diện cho một ảnh ghép của 5.000 tác phẩm nghệ thuật trước đó của Beeple, thể hiện sự phát triển của anh ấy như một nghệ sĩ thực thụ trong suốt sự nghiệp của mình. Tác phẩm được mua bởi Vignesh “Metakovan” Sundaresan.

CryptoPunk #7523 – 11,8 triệu USD

CryptoPunks là một trong những cái tên có doanh số bán NFT đắt nhất. Chúng là một tập hợp bao gồm 10.000 ký tự kỹ thuật số duy nhất được tạo ngẫu nhiên và là một số ví dụ đầu tiên về NFT được phát hành trên Ethereum.

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất 1

Ban đầu, CryptoPunk được tặng miễn phí và một số phiên bản có các tính năng đặc biệt hiếm. Sau đó, mọi thứ bắt đầu có tính thương mại hơn và dần dần trở nên độc đáo hơn. CryptoPunk #7523 là một trong số đó. Đây là một trong chín phiên bản Người ngoài hành tinh. Hơn nữa, chính thuộc tính “khẩu trang y tế” cũng mang lại cho nó một tính thời sự độc đáo trong khi toàn cầu đang gặp khó khăn với đại dịch COVID-19. Đó cũng là lý do tại sao nó được đưa vào cuộc đấu giá “Native Digital” của Sotheby’s với số tiền khổng lồ lên đến 11,8 triệu USD đến từ cổ đông lớn nhất của DraftKings, Shalom Meckenzie.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

CryptoPunk # 7804 – 7,56 triệu USD

Dylan Field, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm thiết kế Figma, là cái tên đứng sau kỷ lục bán NFT đắt thứ ba trong lịch sử với CryptoPunk #7804. NFT này được bán với giá 4.200 ETH vào tháng 3 năm 2021, trị giá khoảng 7,5 triệu USD vào thời điểm đó.

Chỉ là một trong số chín CryptoPunks người ngoài hành tinh, CryptoPunk #7804 cũng có ba phụ kiện, một cái nón, một cặp mắt kính và cái một tẩu thuốc. Đây cũng là CryptoPunk ngoài hành tinh duy nhất sở hữu một cái nón hoặc một cái tẩu thuốc.

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất 2

CryptoPunk #3100 – 7,51 triệu USD

Chúng tôi không đùa khi giới thiệu trước rằng có rất nhiều CryptoPunks trong danh sách này. Một punk ngoài hành tinh khác, CryptoPunk #3100 có băng đô và được bán với giá 4.200 ETH (tương đương 7,51 triệu USD) vào tháng 3 năm 2021.

15-tac-pham-nghe-thuat-nft-dat-nhat-da-duoc-ban-trong-thoi-gian-qua1

CROSSROAD – 6,66 triệu USD

CROSSROAD là một NFT được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple. Nó mang thông điệp chống lại Donald Trump với một nhân vật nhìn giống cựu Tổng thống nằm như một đống rác thất bại với những lời tục tĩu được viết trên cơ thể truồng như nhộng. Tuy nhiên, điểm hay là nó có thể tuỳ biến. Tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để có thể thay đổi dựa trên kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Nếu Trump thắng, nó sẽ mô tả ông ấy đang đội chiếc vương miện và sải bước qua ngọn lửa. Nhưng bạn biết kết quả rồi đó…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Thị trường NFT Nifty Gateway đã thànhg công bán NFT này với giá 6,66 triệu USD. NFT đã được bán chỉ bốn tháng sau đó, với giá gần gấp 10 lần giá ban đầu.

NFT Ocean Front – 6 triệu USD

Vào tháng 3 năm 2021, Justin Sun cuối cùng đã có trong tay chiếc Beeple NFT, chi 6 triệu USD cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Ocean Front.

15-tac-pham-nghe-thuat-nft-dat-nhat-da-duoc-ban-trong-thoi-gian-qua3

Nếu bạn nghĩ rằng NFT chỉ là một trò vui cho các tỷ phú tiền điện tử, thì bạn hẳn đã sai rồi. Lợi nhuận của cuộc đấu giá đã được chuyển cho Open Earth Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm theo dõi tiến độ toàn cầu về Thỏa thuận Paris chống biến đổi khí hậu.

CryptoPunk #5217 – 5,44 triệu USD

Một trong 24 chú chó Ape, CryptoPunk #5127 cũng đội mũ dệt kim và đeo dây chuyền vàng. Nó được bán với giá 5,44 triệu USD vào tháng 7 năm 2021.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

NFT Mã nguồn của World Wide Web – $ 5.43 triệu

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, nhà khoa học máy tính người Anh Tim Berners-Lee đã bán phiên bản NFT của mã nguồn World Wide Web với giá \$ 5,43 triệu thông qua nhà đấu giá mỹ thuật Sotheby’s. Một số nhà phê bình đã lên tiếng chỉ trích rằng việc bán mã nguồn của web cho một cá nhân duy nhất đã đi ngược lại bản chất phi tập trung của web. Tất nhiên, đó không thực sự là mã nguồn của web. Đó chỉ là mã nguồn mở và ai cũng có thể truy cập miễn phí để xem và sao chép dễ dàng.

NFT World Wide Web một bản trình bày nghệ thuật của mã nguồn, một gói các tác phẩm nghệ thuật được đóng gói cùng nhau. Tác phẩm có tiêu đề “This Changed Everything”, bao gồm một tệp chứa 9.555 dòng code, phiên bản hình động của mã nguồn và lá thư của cha đẻ World Wide Web và đã được bán với giá 5,43 triệu USD. Vài ngày sau, ai đó đã phát hiện ra lỗi mã hóa trong tác phẩm nghệ thuật này. Có vẻ như khoản tiền này không thật sự đáng giá cho lắm.

CryptoPunk # 7252 – 5,33 triệu USD

Chủ sở hữu cuối cùng của CryptoPunk #7252 (một Zombie punk có đeo một chiếc dây buộc nón ngang qua dưới cằm, bông tai và mái tóc đỏ rực lửa) có thể đã trả 2,5 triệu USD khi họ mua nó vào đầu tháng 8 năm 2021. Nhưng, sau đó vài tuần, khoản đầu tư này đã tăng gấp đôi và đã được bán vào ngày 24 tháng 8 với giá 1.600 ETH (5,33 triệu USD).

tac pham1

Stay Free – 5,27 triệu USD

Edward Snowden là một chuyên gia về an ninh máy tính, đã từng làm việc tại trung tâm nghiên cứu bậc cao về ngôn ngữ thuộc Đại học Maryland do NSA bảo trợ và làm việc tại bộ phận liên lạc toàn cầu tại trụ sở Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) ở Langley, Virginia trong năm 2005 – 2008. Vào tháng 6/2013, Snowden đã tiết lộ các tài liệu mật cho cánh nhà báo về chương trình do thám toàn cầu mà các cơ quan tình báo Mỹ và Anh điều hành. Thời điểm đó, Snowden giải thích về hành động của mình rằng: anh ta muốn nói cho thế giới biết sự thật. Đối với Snowden, chương trình do thám quy mô lớn đối với những công dân vô tội là điều không thể chấp nhận được và công chúng cần phải biết về nó.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Vì sao chúng tôi lại đưa tiểu sử của Snowden rõ ràng như vậy? Bởi vì anh ta đã đặt chân vào sàn đấu NFT từ tháng 4 năm 2021, sáng tạo và bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tiêu đề Stay Free (Sống tự do). Tác phẩm mô tả hình cắt của Snowden đang trầm ngâm trên nền văn bản quyết định của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ — rằng Đạo luật Yêu nước không cho phép CIA thu thập và giám sát hàng loạt hồ sơ điện thoại của người Mỹ.

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

Snowden đã bán tác phẩm nghệ thuật với giá 5,4 triệu USD cho NFT marketplace Foundation, lấy số tiền thu được chuyển cho Freedom of the Press Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ tự do ngôn luận, tự do báo chí và báo chí vì lợi ích công cộng.

Tuy nhiên, có lẽ điều thú vị nằm ở người đã mua nó: PleasrDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập để thay mặt các nhà đầu tư của mình mua lại những tác phẩm có ý nghĩa về mặt văn hóa với mục đích từ thiện.

Ngoài ra, còn một số tác phẩm nghệ thuật NFT khác cũng có giá lên tới vài triệu đô la như:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Save Thousands Of Lives – 5,1 triệu USD. Tổ chức phi lợi nhuận Noora Health đã sáng tạo ra NFT Save Thousands Of Lives để gây quỹ cho các bà mẹ mới sinh ở Nam Á.
Save Thousands Of Lives
  • Fidenza  #313 – 3,3 triệu USD của Tyler Hobbs ở giá 1.000 ETH (3,3 triệu USD tại thời điểm mua)
Fidenza 313 10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất
  • The First Tweet – 2,9 triệu USD. Một phiên bản NFT của dòng tweet đầu tiên từ đồng sáng lập Twitter kiêm CEO Jack Dorsey, cũng là  tweet đầu tiên trên Twitter.
The First Tweet


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *