Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là 16,8 kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng)

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là 16,8 kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng)

 

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu 16,8 kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng), thu được V lít rượu vang 13,8°. Biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml. Giả thiết trong thành phần quả nho tươi chỉ có glucozơ bị lên men rượu; hiệu suất toàn bộ quá trình sản xuất là 60%. Giá trị của V

A. 10,5. B. 11,6. C. 7,0. D. 3,5.

 

Lời giải

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là 16,8 kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng)

 

Đây là 1 câu trong đề thi TN THPT 2021 đợt 2 của bộ Giáo dục và Đào tạo

Mời các thầy cô và các em xem thêm đề thi tất cả các năm của bộ Giáo dục và Đào tạo tại

Hoặc xem thêm các tài liệu khác của  môn hóa học