O₂ Education

  • HOME
  • Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án

    Gang Thép – Thái Nguyên (Lần 1)

    41B

    42D

    43C

    44C

    45D

    46A

    47A

    48C

    49D

    50D

    51C

    52A

    53B

    54C

    55C

    56D

    57D

    58C

    59C

    60A

    61C

    62B

    63A

    64D

    65D

    66D

    67C

    68C

    69D

    70C

    71A

    72B

    73A

    74B

    75C

    76B

    77A

    78B

    79A

    80D

    Câu 41. Tiến hành các thí nghiệm sau ở điều kiện thường:
    (a) Sục khí SO2 vào dung dịch H2S.
    (b) Sục khí F2 vào nước.
    (c) Cho KMnO4 vào dung dịch HCl đặc.
    (d) Sục khí CO2 vào dung dịch NaOH.
    (e) Cho Si vào dung dịch NaOH.
    (g) Cho Na2SO3 vào dung dịch H2SO4.
    Số thí nghiệm có sinh ra đơn chất là

    A. 5.            B. 4.           C. 3.           D. 6.

    Câu 42. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh nhất trong trường hợp nào sau đây?

    A. Ngâm trong dung dịch H2SO4 loãng có nhỏ thêm vài giọt dung dịch CuSO4.

    B. Ngâm trong dung dịch H2SO4 loãng.

    C. Ngâm trong dung dịch HCl.

    D. Ngâm trong dung dịch HgSO4.

    Câu 43. Thuốc thử nào sau đây được dùng để nhận biết các dung dịch muối NaCl, FeCl2, FeCl3, MgCl2, AlCl3?

    A. Dung dịch NaCl.       B. Dung dịch H2SO4.       C. Dung dịch NaOH.       D. Dung dịch HCl.

    Câu 44. Cho các dung dịch: Glucozơ, glixerol, fomanđehit, etanol. Có thể dùng thuốc thử nào sau đây để phân biệt được cả 4 dung dịch trên?

    A. Dung dịch AgNO3/NH3.       B. Nuớc Br2.       C. Cu(OH)2.       D. Na kim loại.

    Câu 45. Trong điều kiện thích hợp glucozơ lên men tạo thành khí CO2 và

    A. CH3CHO.       B. CH3COOH.       C. HCOOH.       D. C2H5OH.

    Câu 46. Nhúng thanh Fe vào dung dịch CuSO4. Quan sát thấy hiện tượng gì?

    A. Thanh Fe có màu đỏ và màu xanh dung dịch nhạt dần.

    B. Thanh Fe có màu đỏ và dung dịch có màu nâu đỏ.

    C. Thanh Fe có màu trắng và màu xanh dung dịch nhạt dần.

    D. Thanh Fe có trắng xám và dung dịch nhạt dần màu xanh.

    Câu 47. Để khử mùi tanh của cá trước khi nấu, ta có thể dùng chất nào sau đây?

    A. Giấm ăn.       B. Muối ăn bão hoà.       C. Ancol etylic.       D. Nước ozon.

    Câu 48. Tại bệnh viện hay các viện dưỡng lão người ta hay trồng nhiều thông vì

    A. Giúp tăng nồng độ oxi để không khí trong lành, quang cảnh xung quanh đẹp mắt hơn.

    B. Tạo bóng mát cho bệnh viện.

    C. Tạo ra một lượng nhỏ ozon có tính sát trùng làm không khí trong lành hơn.

    D. Không vì lí do gì.

    Câu 49. Dùng khí CO khử sắt (III) oxit, sản phẩm khử sinh ra có thể có những chất nào?

    A. Fe, FeO và Fe3O4 và Fe2O3.       C. Fe và FeO.

    B. Fe.       D. Fe, FeO và Fe3O4.

    Câu 50. Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit béo. Hai loại axit béo đó là

    A. C15H31COOH và C17H35COOH.        B. C17H33COOH và C15H31COOH.

    C. C17H31COOH và C17H33COOH.        D. C17H33COOH và C17H35COOH.

    Câu 51. Cho 31,2 gam hỗn hợp bột Al và Al2O3 tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy thoát ra 13,44 khí (đktc). Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu là

    A. 21,6 gam Al va 9,6 gam Al2O3.       B. 5,4 gam Al và 23,8 gam Al2O3.

    C. 10,8 gam Al và 20,4 gam Al2O3.       D. 16,2 gam Al và 15,0 gam Al2O3.

    Câu 52. Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon X cho CO2 và H2O theo tỉ lệ mol 1,75 : 1 về thể tích. Cho bay hơi hoàn toàn 5,06 gam X thu được một thể tích hơi đúng bằng thể tích của 1,76 gam O2 trong cùng điều kiện. Biết X chứa vòng benzen trong phân tử. Nhận xét nào sau đây là đúng đối với X?

    A. X không làm mất màu dung dịch Br2 nhưng làm mất màu dung dịch KMnO4 đun nóng.

    B. X có thể trùng hợp thành PS.

    C. X tác dụng với dung dịch Br2 tạo kết tủa trắng.

    D. X tan tốt trong nước.

    Câu 53. X là một ancol no, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol X cần 5,6 gam oxi, thu được hơi nước và 6,6 gam khí cacbonic. Công thức của X là

    A. C3H6(OH)2.       B. C3H5(OH)3.       C. C2H4(OH)2.       D. C3H7OH.

    Câu 54. Cho dãy các chất: phenyl axetat, vinyl axetat, benzyl acrylat, anlyl axetat, metyl metacrylat, etyl fomat, triolein. Số chất trong dãy khi vừa tác dụng với dung dịch brom, vừa thủy phân trong dung dịch NaOH (dư) đun nóng sinh ra ancol là:

    A. 2.       B. 3.       C. 5.       D. 4.

    Câu 55. Có thể dùng bình bằng nhôm để chuyên chở các hóa chất nào sau đây

    A. Dung dịch KOH, NaOH.       B. Dung dịch HCl, H2SO4.

    C. Dung dịch HNO3 đặc, H2SO4 đặc.       D. Dung dịch loãng HNO3, H2SO4.

    Câu 56. Hòa tan m gam hỗn hợp gồm Al, Fe vào dung dịch H2SO4 loãng (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X. Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được chất rắn Z là:

    A. hỗn hợp gồm BaSO4 và FeO.       B. hỗn hợp gồm Al2O3 và Fe2O3.

    C. hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3.       D. hỗn hợp Fe2O3 và BaSO4.

    Câu 57. Kim cương và than chì là các dạng

    A. đồng hình của cacbon.       B. đồng vị của cacbon.

    C. đồng phân của cacbon.       D. thù hình của cacbon.

    Câu 58. Cho sơ đồ chuyển hoá:

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 1 Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 2

    Tên của Z là

    A. axit oleic.      B. axit linoleic.        C. axit stearic.      D. axit panmitic.

    Câu 59. Kim loại kiềm có thể được bảo quản bằng phương pháp nào sau đây?

    A. Ngâm trong nước.       B. Ngâm trong ancol.

    C. Ngâm trong dầu hỏa.       D. Ngâm trong dung dịch H2O2.

    Câu 60. Este tạo bởi ancol no đơn chức mạch hở và axit no đơn chức mạch hở có công thức tổng quát là

    A. CnH2nO2 (n ≥ 2).        B. CnH2n+2O2 (n ≥ 2).        C. CnH2nO (n ≥ 2).        D. CnH2nO2 (n ≥ 1).

    Câu 61. Hoà tan hoàn toàn m gam Al bằng dung dịch HCl (dư), thu được 5,376 lít H2 (đktc). Giá trị của m là

    A. 9,72.       B. 3,24.       C. 4,32.       D. 5,40.

    Câu 62. Polime dùng làm ống dẫn nước, đồ giả da, vải che mưa là

    A. PVA.       B. PVC.       C. PP.       D. PS.

    Câu 63. Đồng trùng hợp đivinyl và acrylonitrin (vinyl clahua) thu được cao su Buna-N có công thức cấu tạo

    A. (-CH2-CH=CH-CH2-CH(CN)-CH2-)n.        B. (-CH=CH-CH2-CH2-CH(CN)-CH2-)n.

    C. (-CH2-CH2-CH=CH-CH(CN)-CH2-)n.        D. (-CH2-CH2-CH2-CH2-CH(CN)-CH2-)n.

    Câu 64. Đốt cháy hoàn toàn 14,48 gam hỗn hợp X chứa C3H6, C3H4, C4H8, C4H6 và H2 thu được khối lượng H2O là 20,16 gam. Mặt khác, nếu cho một ít bột Ni vào bình kín chứa hỗn hợp X trên rối nung nóng một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 18,1. Biết các chất trong X đều có mạch hở. Nếu sục toàn bộ dung dịch Y vào dung dịch nước Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng tối đa là

    A. 0,2.        B. 0,4.        C. 0,1.        D. 0,3.

    Câu 65. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M gồm hai rượu (ancol) X và Y là đồng đẳng kế tiếp của nhau, thu được 0,3 mol CO2 và 0,425 mol H2O. Mặt khác, cho 0,25 mol hỗn hợp M tác dụng với Na (dư), thu được chưa đến 0,15 mol H2. Công thức phân tử của X, Y là:

    A. C2H6O2, C3H8O2.        B. C2H6O, CH4O.

    C. C3H6O, C4H8O.           D. C2H6O, C3H8O.

    Câu 66. Dung dịch nào sau đây làm quì tím hoá đỏ?

    A. Axit α-amino propionic.        B. Axit phenic.        C. Axit 2,3-diamino butyric.        D. Axit glutamic.

    Câu 67. Ở nhiệt độ thường, nhỏ vài giọt dung dịch iot vào hồ tinh bột thấy xuất hiện màu

    A. nâu đỏ.        B. hồng.        C. xanh tím.        D. vàng.

    Câu 68. Bột Cu có lẫn tạp chất là bột Zn và bột Pb. Dùng hóa chất nào sau đây có thể loại bỏ được tạp chất?

    A. Dung dịch AgNO3 dư.        B. Dung dịch CuCl2 dư.

    C. Dung dịch Cu(NO3)2 dư.        D. Dung dịch Pb(NO3)2 dư.

    Câu 69. Cho 10 ml dung dịch HCl có pH = 3. Thêm vào đó x ml nước cất, thu được dung dịch có pH 4. Giá trị của x là

    A. 10 ml.        B. 100 ml.        C. 40 ml.        D. 90 ml.

    Câu 70. Đốt cháy hoàn toàn 16,8 gam Fe trong khí O2 cần vừa đủ 4,48 lít O2 (đktc) tạo thành một oxit sắt. Công thức phân tử của oxit đó là công thức nào sau đây?

    A. FeO.        B. Không xác định được.        C. Fe3O4.        D. Fe2O3.

    Câu 71. Cho hỗn hợp X gồm Na, K, Ba tác dụng với O2, sau một thời gian, thu được 26,55 gam hỗn hợp Y (chứa 6,03% oxi về khối lượng). Hòa tan Y vào nước, thu được V lít khí H2 và 300ml dung dịch Z. Cho 200ml dung dịch H2SO4 1,5M vào Z, thu được 500ml dung dịch có pH = 1 và 23,3 gam kết tủa. Nếu hấp thụ hết 10,64 lít CO2 vào 300ml Z thì thu được dung dịch chứa m gam chất tan. Giá trị của m và V là

    A. 39,075 và 3,92.       B. 26,151 và 5,04.

    C. 43,850 và 5,04.       D. 45,850 và 3,92.

    Câu 72. Hỗn hợp X chứa 3 peptit mạch hở, có tổng liên kết peptit là 7, được tạo bởi glyxin, alanin và valin. Trong đó có hai peptit cùng số mắt xích và tỉ lệ mol là 10 : 7. Đốt cháy hoàn toàn 0,795 mol X cần dùng 144,72 gam O2, thu được CO2, H2O và N2, trong đó số mol CO2 nhiều hơn số mol H2O là 0,085 mol. Phần trăm khối lượng của peptit có phân tử khối nhỏ nhất trong hỗn hợp X là

    A. 169,11.        B. 78,18%.        C. 87,18%.        D. 68,29%.

    Câu 73. Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam CaO và H2O dư thu được dung dịch X. Sục từ từ khí CO2 vào dung dịch X, qua quá trình khảo sát người ta lập được đồ thị như sau:

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 3 Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 4

    Giá trị của x là:

    A. 0,025            B. 0,020            C. 0,040            D. 0,050

    Câu 74. Cho 2,16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,896 lít khí NO (ở đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dung dịch X là

    A. 8,88 gam.      B. 13,92 gam.     C. 6,52 gam.      D. 13,32 gam.

    Câu 75. Cho hỗn hợp bột A gồm Fe, Mg, Al2O3 và một oxit của kim loại X hóa trị 2 không đổi. Lấy 19,74 gam A cho tan hết trong dung dịch HCl thì thu được khí B. Đốt cháy hoàn toàn B bằng một thể tích không khí thích hợp, sau khi đưa về đktc thể tích còn lại 14,784 lít (biết trong không khí thể tích O2 chiếm 20%). Lấy 19,74 gam A cho tác dụng hết với HCl tạo ra H2, trong đó thể tích H2 do Mg tạo ra bằng 1,2 lần do Fe sinh ra. Lấy m gam Mg và m gam X cùng cho tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thì thể tích khí H2 sinh ra do Mg nhiều hơn trên 2,5 lần do X sinh ra. Để hòa tan hoàn toàn lượng oxit trong 19,74 gam A phải dùng hết 60ml dung dịch NaOH 2,5M. Xác định phần trăm khối lượng của oxi kim loại X trong A?

    A. 12,16%        B. 31,69%        C. 12,31%        D. 18,47%

    Câu 76. Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp E gồm: CuO, Al(OH)3, Na2CO3, MgCO3, Mg, Al và Fe (trong E thì CuO chiếm 27,1% về khối lượng) cần dùng dung dịch chứa 0,3262 mol HCl, sau phản ứng thu được dung dịch X có chứa 6689m/3200 gam muối và 0,1 mol hỗn hợp khí T có tỉ khối so với H2 là 5,2. Phần trăm khối lượng của Al(OH)3 trong E là

    A. 25,3.       B. 23,4.       C. 25,2.       D. 24,2.

    Câu 77. Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế isoamyl axetat (Y) theo sơ đồ hình vẽ dưới:

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 5 Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Gang Thép Thái Nguyên lần 1 có đáp án 6

    Cho các phát biểu sau:
    (1) Các chất điều chế trực tiếp Y gồm CH3-COOH, (CH3)2CH-CH2-CH2-OH
    (2) Nước trong ống trên hình vẽ có tác dụng làm lạnh để ngưng tụ chất Y
    (3) Phản ứng trong bình cầu là phản ứng thuận nghịch
    (4) Trong bình cầu cần thêm axit sunfuric đặc nhằm hấp thụ nước và xúc tác cho phản ứng
    (5) Chất lỏng Y được sử dụng làm hương liệu trong sản xuất bánh kẹo
    (6) Có thể sử dụng giấm ăn (dung dịch CH3-COOH 2%) cho quá trình điều chế trên
    Số phát biểu đúng là

    A. 5       B. 4       C. 6       D. 3

    Câu 78. Đốt cháy hoàn toàn 23,8 gam hỗn hợp X gồm axit acrylic, axit ađipic, axit propanoic và glixerol (trong đó số mol axit acrylic bằng số mol axit propanoic) bằng oxi dư thu được hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Dẫn Y vào dung dịch chứa 0,7 mol Ba(OH)2 thu được 98,5 gam kết tủa và dung dịch Z. Đun nóng Z lại thấy kết tủa xuất hiện. Cho 23,8 gam hỗn hợp X tác dụng với 300 ml KOH 1M, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được chất rắn có khối lượng là

    A. 16,6 gam.       B. 27,8 gam.       C. 22,2 gam.         D. 30,8 gam.

    Câu 79. Đốt cháy hoàn toàn 12,78 gam hỗn hợp E (gồm X (CnH2n-8O2), Y, Z có cùng công thức tổng quát CmH2m-2O4 (MY < MZ)), thu được 0,555 mol CO2 và 7,56 gam H2O. Mặt khác, cho 0,06 mol E tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,12 mol NaOH, thu được hai ancol có cùng số nguyên tử cacbon và 10,02 gam hỗn hợp T chứa 3 muối (mỗi phân tử chứa không quá 7 nguyên tử cacbon). Cho hỗn hợp hai ancol vào bình chứa Na dư thì có 1,008 lít khí thoát ra và khối lượng bình Na tăng 2,85 gam. Phần trăm khối lượng của Z trong E gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 69%.       B. 46%.       C. 16%.         D. 66%.

    Câu 80. Cho các phát biểu sau:
    (1) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit nhưng xenlulozơ có thể kéo thành sợi, còn tinh bột thì không.
    (2) Muối đinatri glutamat dùng làm gia vị thức ăn (mì chính hay bột ngọt).
    (3) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có mạch C dài, không phân nhánh.
    (4) Hiđro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin.
    (5) Cao su thiên nhiên không dẫn điện, có thể tan trong xăng, benzen và có tính dẻo.
    (6) Trong phân tử peptit mạch hở chứa n gốc α-amino axit (chứa 1 nhóm NH2, 1 nhóm COOH) có (n – 1) liên kết peptit.
    Số phát biểu đúng là

    A. 5.       B. 2.       C. 4.       D. 3.

     

    O2 Education gửi các thầy cô link download đề thi

    Gang Thép – Thái Nguyên (Lần 1)

     

    Các thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hơn tại

    Tổng hợp đề thi thử TN THPT môn hóa năm 2022 có đáp án

    Tổng hợp đề thi TN THPT 2021 môn hóa file word có lời giải

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    16/04/2022
  • Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Tuyên Quang lần 1 có đáp án

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Tuyên Quang lần 1 có đáp án

     

    Chuyên Tuyên Quang (Lần 1)

    41C

    42C

    43A

    44C

    45C

    46D

    47D

    48B

    49D

    50B

    51A

    52D

    53C

    54B

    55D

    56A

    57A

    58C

    59D

    60B

    61D

    62C

    63B

    64C

    65B

    66A

    67B

    68A

    69C

    70C

    71B

    72A

    73B

    74B

    75C

    76A

    77B

    78C

    79D

    80B

    Câu 41: Polime nào sau đây được sử dụng làm chất dẻo?

    A. Nilon-6,6.       B. Nilon-6.       C. Polietilen.         D. Amilozơ.

    Câu 42: Trong điều kiện thường, X là chất rắn, dạng sợi màu trắng. Phân tử X có cấu trúc mạch không phân nhánh, không xoắn. Thủy phân X trong môi trường axit thu được glucozơ. Tên gọi của X là

    A. fructozơ       B. amilopectin.       C. xenlulozơ.       D. saccarozơ.

    Câu 43: Chất X có công thức cấu tạo CH3COOCH3. Tên gọi của X là

    A. metyl axetat.       B. metyl acrylat.       C. propyl fomat.       D. etyl axetat.

    Câu 44: Thủy phân tristearin trong dung dịch NaOH, thu được glixerol và muối X. Công thức của X là

    A. C15H31COONa.       B. C17H33COONa.       C. C17H35COONa.       D. C17H31COONa.

    Câu 45: Trong số các kim loại Na, Mg, Al, Fe, kim loại có tính khử mạnh nhất là

    A. AI.       B. Fe.       C. Na.       D. Mg.

    Câu 46: Lên men m gam tinh bột thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Hấp thu toàn bộ khí CO2 sinh ra vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 108,35 gam kết tủa. Giá trị của m là

    A. 30.       B. 40.       C. 25.       D. 55.

    Câu 47: Kim loại AI không tan trong dung dịch nào sau đây?

    A. Dung dịch NaOH.       B. Dung dịch HCl.

    C. Dung dịch H2SO4 loãng, nguội.       D. Dung dịch HNO3 đặc, nguội.

    Câu 48: Cho 2,24 gam bột sắt vào 200 ml dung dịch CuSO4 0,05M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là

    A. 0,64.       B. 2,32.       C. 3,84.       D. 1,68.

    Câu 49: Phản ứng nào sau đây là phản ứng cộng?

    A. CH3OH + CH3COOH.       B. C6H5OH + NaOH.       C. C2H6 + Cl2.       D. CH2=CH2 + HCl.

    Câu 50: Cặp dung dịch phản ứng với nhau tạo ra kết tủa là

    A. Na2CO3 và HCl.       B. Na2CO3 và BaCl2.       C. KOH và H2SO4.       D. NH4Cl và NaOH.

    Câu 51: Sắt có số oxi hoá +3 trong hợp chất nào sau đây?

    A. Fe2(SO4)3.       B. FeCl2.       C. Fe(NO3)2.       D. FeO.

    Câu 52: Crom (VI) oxit (CrO3) có màu

    A. Màu da cam.       B. Màu xanh lục.       C. Màu vàng.       D. Màu đỏ thẫm.

    Câu 53: Khi cười (laughing gas) thực chất là một chất kích thích được bán tại các quán bar ở một số quốc gia. Người ta bơm khí này vào một trái bóng bay, gọi là bóng cười và cung cấp cho khách có yêu cầu. Giới Y khoa thế giới đã cảnh báo rằng, khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tim mạch, hệ thần kinh, khi lạm dụng có thể dẫn tới co giật, mất kiểm soát và nặng hơn là gây hôn mê hoặc tử vong. Khí cười có công thức là

    A. NO.       B. CO.       C. N2O.       D. NO2.

    Câu 54: Dung dịch nào sau đây làm cho quỳ tím chuyển sang màu hồng?

    A. Glyxin.       B. Axit glutamic.       C. Đimetylamin.       D. Anilin.

    Câu 55: Nhỏ nước brom vào dung dịch chất hữu cơ X, lắc nhẹ, thấy kết tủa trắng xuất hiện. X có tác dụng với Na giải phóng khí. Tên gọi của X là

    A. anđehit fomic.       B. anilin.       C. etanol.       D. phenol.

    Câu 56: Thủy phân este nào sau đây cho sản phẩm đều không có phản ứng tráng bạc?

    A. CH3COOCH3.       B. HCOOCH3.       C. CH3COOCH=CH2.       D. HCOOCH=CH2.

    Câu 57: Cho các polime gồm: tơ tằm, tơ visco, tơ axetat, tơ lapsan. Số polime thuộc loại polime nhân tạo là

    A. 2.       B. 3.       C. 1.       D. 4.

    Câu 58: Trong khí thải công nghiệp thường có chứa các khí CO2 và SO2. Có thể dùng chất nào sau đây để loại bỏ các chất khí đó trong hệ thống xử lý khí thải?

    A. H2SO4.       B. NH3.       C. Ca(OH)2.       D. H2O.

    Câu 59: Kim loại nào sau đây tan hết trong nước dư ở nhiệt độ thường?

    A. Fe.       B. Al.       C. Mg.       D. Na.

    Câu 60: Số nguyên tử hidro trong một phân tử saccarozơ là

    A. 24.       B. 22.       C. 12.       D. 21.

    Câu 61: Khi thủy phân pentapeptit X (Gly-Ala-Val-Ala-Gly) thì thu được tối đa bao nhiêu sản phẩm chứa Gly mà dung dịch của nó có phản ứng màu biure?

    A. 5.       B. 2.       C. 3.       D. 4.

    Câu 62: Trong công nghiệp, kim loại nào sau đây được điều chế bằng phương pháp nhiệt luyện?

    A. Na.       B. Al.       C. Fe.       D. Mg.

    Câu 63: Axit amino axetic (H2NCH2COOH) không phản ứng được với dung dịch

    A. HCl.       B. Br2.       C. HNO3.       D. NaOH.

    Câu 64: Canxi cacbonat được dùng trong sản xuất vôi, thủy tinh, xi măng. Canxi cacbonat là

    A. CaO.       B. CaCl2.        C. CaCO3.       D. Ca(OH)2.

    Câu 65: Đốt cháy hoàn toàn amin X (no, hai chức, mạch hở), thu được 0,2 mol CO2 và 0,1 mol N2. Công thức phân tử của X là

    A. C4H12N2.       B. C2H8N2.       C. C2H7N.       D. C4H11N.

    Câu 66: Hòa tan hết 8,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4, FeCO3 và Fe(NO3)2 trong dung dịch chứa NaHSO4 và 0,14 mol HNO3, thu được dung dịch Y và hỗn hợp khí Z gồm CO2 và NO (tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 3). Dung dịch Y hòa tan tối đa 6,08 gam bột Cu, thấy thoát ra 0,04 mol khí NO. Nếu cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào Y, thu được 54,09 gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và NO là sản phẩm khử duy nhất của cả quá trình Phần trăm khối lượng của đơn chất Fe trong hỗn hợp X là

    A. 9,81%.       B. 13,60%.       C. 45,79%.       D. 7,33%.

    Câu 67: Đốt cháy hoàn toàn 0,34 mol hỗn hợp X gồm etilen và 2 amin (no, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng) trong oxi dư, thu được 14,112 lít CO2, 2,016 lít N2 và 14,58 gam H2O, các khí đo ở đktc. Khối lượng của amin có phân tử khối lớn hơn trong 0,34 mol hỗn hợp X là

    A. 2,76 gam.       B. 2,40 gam.       C. 2,30 gam.       D. 2,60 gam.

    Câu 68: Có ba dung dịch riêng biệt: H2SO4 1M; Al2(SO4)3 1M; AlCl3 1M được đánh số ngẫu nhiên là (1), (2), (3). Tiến hành các thí nghiệm sau:
    TN1: Trộn V ml dung dịch (1) với V ml dung dịch (2) và 3V ml dung dịch NaOH 1M thu được a mol
    kết tủa.
    TN2: Trộn V ml dung dịch (1) với V ml dung dịch (3) và 3V ml dung dịch Ba(OH)2 1M thu được 5a mol kết tủa.
    TN3: Trộn V ml dung dịch (2) với V ml dung dịch (3) và 4V ml dung dịch Ba(OH)2 1M thu được b mol kết tủa.
    Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. So sánh nào sau đây đúng?

    A. b = 6a.          B. b = a.      C. b = 3a.      D. b = 4a.

    Câu 69: Thực hiện 5 thí nghiệm sau:
    (a) Cho dung dịch KHSO4 vào dung dịch Ba(HCO3)2.
    (b) Cho dung dịch NH4HCO3 vào dung dịch Ba(OH)2.
    (c) Đun nóng nước cứng tạm thời.
    (d) Cho kim loại Al vào dung dịch NaOH dư.
    (e) Cho kim loại Na vào dung dịch CuSO4.
    Sau khi các phản ứng kết thúc, số thí nghiệm thu được cả kết tủa và chất khí là

    A. 2.       B. 3.       C. 4.       D. 5.

    Câu 70: Phát biểu nào sau đây sai?

    A. Đốt dây thép (Fe, C) trong khí Cl2 không xảy ra ăn mòn điện hóa.

    B. Khi nối các thanh kẽm với vỏ tàu biển bằng thép thì vỏ tàu được bảo vệ.

    C. Dùng CO dư khử Al2O3 nung nóng thu được Al.

    D. Natri cacbonat là muối của axit yếu.

    Câu 71: Hấp thụ hoàn toàn 5,6 lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch chứa a mol NaOH và b mol Na2CO3, thu được 100ml dung dịch X, cho từ từ 100ml dung dịch X vào 320ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng thu được dung dịch Y và 4,48 lít CO2 (đktc). Cho toàn bộ Y phản ứng hết với dung dịch Ba(OH)2 dư, thu được 59,1 gam kết tủa. Giá trị của a là

    A. 0,25.       B. 0,3.       C. 0,35.       D. 0,15.

    Câu 72: Cho các phát biểu sau:
    (a) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat.
    (b) Nhỏ dung dịch I2 vào lát cắt của củ khoai lang thì xuất hiện màu xanh tím.
    (c) Trong thành phần hóa học của giấy viết có xenlulozơ.
    (d) Dùng giấm ăn, chanh có thể xử lý mùi tanh trong cá (do amin gây ra).
    (e) Trong phân tử xenlulozơ, mỗi gốc glucozơ có 5 nhóm OH.
    (g) Mì chính (bột ngọt) là muối natri của axit axetic.
    Số phát biểu đúng là

    A. 4.       B. 3.       C. 5.       D. 2.

    Câu 73: Cho X, Y là hai axit cacboxylic đơn chức, mạch hở, phân tử đều có chứa 2 liên kết π, Z là ancol hai chức có cùng số nguyên tử cacbon với X; T là este tạo bởi X, Y, Z. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp E gồm X, Y, Z và T cần 14,28 lít O2 (đktc), thu được 22,55 gam CO2 và 9,9 gam H2O. Mặt khác m gam E tác dụng với tối đa 8 gam Br2 trong dung dịch. Phần trăm khối lượng của T trong E gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 40%.       B. 21%.       C. 50%.       D. 63%.

    Câu 74: Hợp chất hữu cơ X tác dụng được với dung dịch KOH và dung dịch brom nhưng không tác dụng với dung dịch KHCO3. Tên gọi của X là

    A. axit acrylic.       B. vinyl axetat.       C. anilin.       D. etyl axetat.

    Câu 75: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm MgO, CuO và Fe2O3 bằng dung dịch HCl, thu được dung dịch Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu được (m + 1,44) gam kết tủa. Biết trong X nguyên tố oxi chiếm 26,67% khối lượng. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 3,2.       B. 8,0.       C. 4,8.       D. 6,4.

    Câu 76: Cho các phát biểu sau:
    (1) Cho dung dịch AgNO3 vào dung dịch FeCl3 có xuất hiện kết tủa màu trắng.
    (2) Cho một lượng nhỏ Ba vào dung dịch Na2CO3 thấy có khí và kết tủa xuất hiện.
    (3) Hỗn hợp Na2O và Al2O3 (tỉ lệ mol 3 : 2) hòa tan hết vào nước dư.
    (4) Để hàn gần đường ray bị nứt, gãy, người ta dùng hỗn hợp tecmit.
    (5) Nhúng thanh đồng vào dung dịch HCl xảy ra ăn mòn điện hóa.
    Số phát biểu đúng là

    A. 4.       B. 2.       C. 3.       D. 5.

    Câu 77: Phát biểu nào dưới đây là không đúng?

    A. Chất béo không tan trong nước và nhẹ hơn nước.

    B. Dung dịch anilin làm quỳ tím đổi thành màu xanh.

    C. Metylamin là chất khí ở điều kiện thường.

    D. Glucozơ có trong máu người bình thường ở nồng độ khoảng 0,1%.

    Câu 78: Cho X có công thức phân tử C4H6O4 và chứa hai chức este. Cho các sơ đồ phản ứng sau:
    (1) X + 2NaOH
    → X1 + X2 + X3
    (2) X1 + HCl
    → X4 + NaCl
    (3) X2 + HCl
    → X5 + NaCl.
    (4) X3 + CuO
    → X6 + Cu + H2O
    Biết phân tử khối X3 < X4 < X5. Trong số các phát biểu sau:
    (a) X3 tác dụng với Na giải phóng khi H2.
    (b) X4 và X6 là các hợp chất hữu cơ đơn chức.
    (c) Phân tử X5 có 2 nguyên tử oxi.
    (d) X có phản ứng tráng bạc.
    (e) Đốt cháy 1 mol X1 cần 0,5 mol O2 (hiệu suất 100%).
    Số phát biểu đúng là

    A. 1.       B. 2.       C. 4.       D. 3.

    Câu 79: Cho dãy các chất: Al, Al(OH)3, (NH4)2CO3, NaHCO3, Na2SO4. Số chất trong dãy vừa phản ứng được với dung dịch HCl, vừa phản ứng được với dung dịch NaOH là

    A. 3.       B. 2.       C. 5.       D. 4.

    Câu 80: Tiến hành thí nghiệm theo các bước sau:
    Bước 1: Cho vào hai ống nghiệm 5 giọt dung dịch CuSO4 5% và 1 ml dung dịch NaOH 10%. Lắc nhẹ rồi gạn bỏ lớp dung dịch giữ lấy kết tủa Cu(OH)2
    Bước 2: Thêm 3 ml dung dịch glucozơ 10% vào ống nghiệm thứ nhất. 3 ml dung dịch lòng trắng trứng vào ống nghiệm thứ hai.
    Bước 3: Lắc đều cả hai ống nghiệm.
    Cho các phát biểu sau:
    (a) Sau bước 1, cả hai ống nghiệm đều chưa kết tủa màu xanh.
    (b) Sau bước 3, ống nghiệm thứ nhất kết tủa bị hòa tan, tạo dung dịch màu xanh lam
    (c) Sau bước 3, ống nghiệm thứ hai kết tủa bị hòa lan, tạo dung dịch màu tím
    (d) Phản ứng trong hai ống nghiệp đều xảy ra trong môi trường kiềm.
    (e) Để phản ứng trong hai ống nghiệm nhanh hơn cần rửa kết tủa sau bước 1 bằng nước cất nhiều lần.
    Số phát biểu đúng là

    A. 2.       B. 3.       C. 4.       D. 5.

     

    O2 Education gửi các thầy cô link download đề thi

    Chuyên Tuyên Quang lần 1

     

    Các thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hơn tại

    Tổng hợp đề thi thử TN THPT môn hóa năm 2022 có đáp án

    Tổng hợp đề thi TN THPT 2021 môn hóa file word có lời giải

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    16/04/2022
  • Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án

    Thi thử TN chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa (Lần 2)

    41B

    42D

    43C

    44B

    45B

    46D

    47C

    48A

    49A

    50A

    51A

    52A

    53D

    54C

    55B

    56B

    57C

    58A

    59C

    60C

    61C

    62A

    63D

    64B

    65B

    66A

    67B

    68C

    69D

    70D

    71C

    72B

    73D

    74B

    75B

    76D

    77A

    78A

    79D

    80D

    Câu 41: Chất nào sau đây là chất điện li mạnh?

    A. Glucozơ.       B. Natri clorua.       C. Etyl axetat.         D. Axit axetic.

    Câu 42: Chất nào sau đây có tính lưỡng tính?

    A. NaAlO2.       B. Al.       C. Al2(SO4)3.       D. Al(OH)3.

    Câu 43: Este nào sau đây có công thức phân tử C4H8O2?

    A. Metyl axetat.       B. Etyl fomat.       C. Etyl axetat.       D. Metyl fomat.

    Câu 44: Số nguyên tử cacbon trong phân tử saccarozơ là:

    A. 11.       B. 12.       C. 22.       D. 6.

    Câu 45: Dung dịch chất nào sau đây làm xanh quỳ tím?

    A. Anilin.       B. Etylamin.       C. Glyxin.       D. Axit axetic.

    Câu 46: Ở nhiệt độ thường, kim loại Fe không phản ứng với dung dịch nào sau đây?

    A. CuSO4.       B. AgNO3.       C. HCl.       D. MgCl2.

    Câu 47: Phát biểu nào sau đây đúng?

    A. Cho dung dịch BaCl2 vào dung dịch NaHCO3 thu được kết tủa trắng.

    B. Điện phân dung dịch CuSO4 với điện cực trơ, thu được khỉ O2 ở catot.

    C. Trong dung dịch, cation Cu2+ không oxi hóa được Ag.

    D. Cho lá nhôm vào dung dịch HCl, thì nhôm bị ăn mòn điện hóa học.

    Câu 48: Kim loại nào sau đây có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?

    A. W.       B. Cu.       C. Pb.       D. Ag.

    Câu 49: Trong khí thải do đốt nhiên liệu hóa thạch chứa khí X không màu, gây ho. Khi khuếch tán vào bầu khí quyển, X là nguyên nhân chủ yếu gây hiện tượng “mưa axit”. Khí X là:

    A. SO2.       B. N2.       C. O2.       D. O3.

    Câu 50: Hợp chất nào sau đây có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc với dung dịch AgNO3 trong NH3?

    A. Glucozơ.       B. Etyl axetat.       C. Saccarozơ.       D. Axetilen.

    Câu 51: Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây hầu như không tác dụng với nước?

    A. Zn.       B. K.       C. Na.       D. Na2O.

    Câu 52: Phát biểu nào sau đây sai?

    A. Cho xenlulozơ vào dung dịch I2 thấy xuất hiện màu xanh tím.

    B. Nicotin là một amin độc, có trong thuốc lá.

    C. Trong y học, axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh.

    D. Glucozơ thuộc loại monosaccarit.

    Câu 53: Chất nào sau đây không được dùng để làm mềm nước có tính cứng tạm thời?

    A. Ca(OH)2.       B. NaOH.       C. Na2CO3.       D. NaCl.

    Câu 54: Chất nào sau đây dễ bị nhiệt phân khi đun nóng?

    A. NaOH.       B. NaCl.       C. Ca(HCO3)2.       D. BaSO4.

    Câu 55: Chất nào sau đây có phản ứng trùng hợp?

    A. Metylamin.       B. Metyl metacrylat.       C. Alanin.       D. Metan.

    Câu 56: Thủy phân tripanmitin trong dung dịch NaOH, thu được glixerol và muối X. Công thức phân tử của X là:

    A. C15H31COOH.       B. C15H31COONa.       C. C17H33COONa.       D. C17H35COONa.

    Câu 57: Amin nào sau đây chứa nhân benzen trong phân tử?

    A. Đimetylamin.       B. Trimetylamin.       C. Phenylamin.       D. Propylamin.

    Câu 58: Sắt có số oxi hóa +3 trong hợp chất nào sau đây?

    A. Fe(NO3)3.       B. FeSO4.       C. Fe(OH)2.       D. FeO.

    Câu 59: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Mg và Al cần vừa đủ 8,96 lít khí Cl2 (đktc) thu được 36,2 gam hỗn hợp hai muối clorua. Giá trị của m là:

    A. 23,4.       B. 22,0.       C. 7,8.       D. 7,5.

    Câu 60: Kim loại nào sau đây không phải kim loại kiềm?

    A. Na.       B. K.       C. Ca.       D. Li.

    Câu 61: Hợp chất nào sau đây được dùng làm phân đạm?

    A. KCl.       B. Ca3(PO4)2.       C. NH4NO3.       D. Ca(H2PO4)2.

    Câu 62: Hợp chất FeS có tên gọi là gì?

    A. Sắt (II) sunfua.       B. Sắt (III) sunfua.       C. Sắt (II) sunfat.       D. Sắt (III) sunfat.

    Câu 63: Thành phần chính của quặng boxit (dùng điều chế nhôm trong công nghiệp) có công thức phân tử là:

    A. Al(OH)3.       B. NaAlO2.       C. AlCl3.       D. Al2O3.2H2O.

    Câu 64: Xà phòng hóa hoàn toàn 4,4 gam este X (C4H8O2) thu được muối Y và dưới 2,3 gam ancol Z. Chất Y là muối của axit cacboxylic nào sau đây?

    A. C3H7COOH.       B. CH3COOH.       C. HCOOH.       D. C2H5COOH.

    Câu 65: Dung dịch NaOH dư tác dụng với chất nào sau đây tạo ra kết tủa có màu trắng hơi xanh?

    A. CuCl2.       B. FeSO4.       C. CuSO4.       D. FeCl3.

    Câu 66: Phát biểu nào sau đây sai?

    A. Anilin là chất lỏng không màu, tan nhiều trong nước.

    B. Metyl amin là chất khí, tan nhiều trong nước.

    C. Chỉ dùng quỳ tím có thể phân biệt ba dung dịch: alanin, lysin, axit glutamic.

    D. Phân tử Gly-Ala-Val có bốn nguyên tử oxi.

    Câu 67: Đốt cháy hoàn toàn x mol hiđrocacbon X (40 < MX < 70) mạch hở, thu được CO2 và 0,3 mol H2O. Mặt khác, cho x mol X tác dụng với AgNO3 dư trong dung dịch NH3, thì có 0,3 mol AgNO3 phản ứng. Sau phản ứng thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:

    A. 27,80.       B. 41,70.       C. 23,85.       D. 44,10.

    Câu 68: Giải Nobel Hóa học 2021 được trao cho hai nhà khoa học Benjamin List và David W.C. MacMillan “cho sự phát triển quá trình xúc tác hữu cơ bất đối xứng”, mở ra các ứng dụng trong việc xây dựng phân tử. Trong đó Benjamin List đã sử dụng prolin làm xúc tác cho phản ứng cộng andol. Prolin có công thức cấu tạo như sau:

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án 7 Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án 8

    Phát biểu nào sau đây đúng?

    A. Prolin là hợp chất đa chức.

    B. Một phân tử prolin có chứa 8 nguyên tử H.

    C. Phân tử prolin chứa 17 nguyên tử của các nguyên tố.

    D. Prolin có chứa một nhóm chức ancol.

    Câu 69: Trong phòng thí nghiệm, khí Z (làm mất màu dung dịch thuốc tím) được điều chế từ chất rắn X, dung dịch Y đặc, đun nóng và thu vào bình tam giác bằng phương pháp đẩy không khí như hình vẽ sau:

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án 9 Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2 có đáp án 10

    Các chất X, Y, Z lần lượt là:

    A. CaC2, HCl, C2H2.       B. Fe, H2SO4, H2.

    C. CaCO3, H2SO4, CO2.       D. Cu, H2SO4, SO2.

    Câu 70: Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được dung dịch Y, chất rắn Z và 6,72 lít khí H2 (ở đktc). Sục khí CO2 (dư) vào dung dịch Y, thu được 46,8 gam kết tủa. Giá trị của m là:

    A. 54,20.       B. 68,40.       C. 45,60.       D. 51,00.

    Câu 71: Insulin là một hoocmon của cơ thể có tác dụng điều tiết lượng đường trong máu. Thủy phân một phần insulin thu được thu được heptapeptit X mạch hở. Khi thủy phân không hoàn toàn X thu được hỗn hợp các peptit gồm: Ser-His-Leu; Val-Glu-Ala; His-Leu-Val; Gly-Ser-His. Vậy amino axit đầu N và amino axit đầu C trong X lần lượt là:

    A. Ala và Gly.       B. Gly và Val.       C. Gly và Ala.       D. His và Leu.

    Câu 72: Đốt cháy hoàn toàn 18,54 gam amino axit X mạch hở (phân tử chứa một nhóm -NH2), thu được N2, a mol CO2 và b mol H2O (b > a). Mặt khác, cho 0,15 mol X vào 1 lít dung dịch gồm KOH 0,4M và Ba(OH)2 0,3M, thu được dung dịch Y. Thêm dung dịch HCl dư vào Y, sau phản ứng hoàn toàn cô cạn thu được 113,125 gam chất rắn khan. Giá trị tổng (a + b) gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 1,35.       B. 1,55.       C. 1,65.       D. 1,50.

    Câu 73: Cho các phát biểu sau:
    (a) Poli(vinyl clorua) được dùng làm vật liệu cách điện.
    (b) Glucozơ có phản ứng tráng bạc.
    (c) Thành phần phân tử của protein luôn có nguyên tố nitơ.
    (d) Benzyl axetat có mùi thơm của hoa nhài.
    (e) Xenlulozơ có nhiều trong gỗ và bông nõn.
    Số phát biểu đúng là:

    A. 4.       B. 3.       C. 2.       D. 5.

    Câu 74: Hiđro hóa hoàn toàn m gam triglixerit X (xúc tác Ni, t°), thu được (m + 0,8) gam triglixerit no Y. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần dùng vừa đủ 15,5 mol O2, thu được CO2 và 10,2 mol H2O. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn m gam X trong dung dịch KOH (dư) đun nóng, thu được a gam muối. Giá trị của a là:

    A. 177,2.       B. 186,8.       C. 178,0.       D. 187,6.

    Câu 75: Tiến hành thí nghiệm với bốn dung dịch X, Y, Z, T chứa trong các lọ riêng biệt, kêt quả được ghi nhận ở bảng sau:

    Mẫu thử

    Thí nghiệm

    Hiện tượng

    X

    Tác dụng với dung dịch T

    Có kết tủa xuất hiện

    X hoặc Z

    Tác dụng với dung dịch Y

    Có khí CO2 thoát ra

    X hoặc T

    Tác dụng với dung dịch Z

    Có kết tủa xuất hiện

    Các dung dịch X, Y, Z, T lần lượt là:

    A. Na2CO3, NaHSO4, Mg(HCO3)2, BaCl2.       B. K2CO3, KHSO4, Ca(HCO3)2, Ca(OH)2.

    C. Ba(OH)2, Ca(HCO3)2, KHSO4, Na2CO3.       D. NaHSO4, Ba(HCO3)2, Na2CO3, Mg(HCO3)2.

    Câu 76: Theo quy ước, một đơn vị độ cứng ứng với 0,5 milimol Ca2+ hoặc Mg2+ trong 1,0 lít nước. Một loại nước cứng chứa đồng thời các ion Ca2+, HCO3- và Cl-. Để làm mềm 10 lít nước cứng đó cần dùng vừa đủ 100 ml dung dịch chứa NaOH aM và Na3PO4 0,2M, thu được nước mềm (không chứa Ca2+) và 6,1 gam kết tủa. Số đơn vị độ cứng có trong nước cứng đó là:

    A. 6,0.       B. 15,0.       C. 10,0.       D. 12,0.

    Câu 77: Hỗn hợp gồm Fe3O4, Mg và FeCO3. Hòa tan hết 43,20 gam X trong m gam dung dịch chứa HCl 10% và 0,14 mol HNO3, thu được (m + 35,84) gam dung dịch Y và hỗn hợp khí Z (gồm CO2, 4a mol NO và a mol N2) có tỉ khối so với He bằng 9,2. Cho dung dịch AgNO3 đến dư vào dung dịch Y, thu được dung dịch A; 271,12 gam kết tủa và 0,025 mol khí NO (NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5). Nồng độ phần trăm của muối Fe (II) trong dung dịch Y là:

    A. 5,74%.       B. 4,75%.       C. 4,88%.       D. 6,35%.

    Câu 78: Cho các phát biểu sau:
    (a) Hỗn hợp NaOH và Al2O3 (tỉ lệ mol 3 : 1 tương ứng) tan hết trong nước dư.
    (b) Poli(hexametylen ađipamit) được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.
    (c) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.
    (d) Cho Mg vào dung dịch FeCl3 dư, luôn thu được Fe.
    (e) Hợp kim Zn-Cu để trong không khí ẩm có xảy ra ăn mòn điện hóa.
    Số phát biểu đúng là:

    A. 3.       B. 5.       C. 4.       D. 2.

    Câu 79: Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X hai este đơn chức, mạch hở E, F (ME < MF) trong 700 ml dung dịch NaOH 1M, cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thu được hỗn hợp Y gồm 2 ancol là đồng đẳng liên tiếp và 41,6 gam chất rắn Z. Nung toàn bộ chất rắn Z với CaO cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 6,72 lít hỗn hợp khí T (đktc). Đun nóng hỗn hợp Y với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được H2O và hỗn hợp A gồm ancol dư, anken và 0,08 mol ba ete (có khối lượng 6,48 gam). Đốt cháy hết A cần dùng vừa đủ 1,35 mol khí O2. Phần trăm khối lượng chất E trong hỗn hợp hai este ban đầu bằng:

    A. 75,00%.       B. 63,67%.       C. 33,53%.       D. 66,47%.

    Câu 80: Tiến hành thí nghiệm điều chế etyl axetat theo các bước sau đây:
    Bước 1: Cho 1 ml C2H5OH, 1 ml CH3COOH và vài giọt dung dịch H2SO4 đặc vào ống nghiệm.
    Bước 2: Lắc đều ống nghiệm, đun cách thủy (trong nồi nước nóng) khoảng 5 – 6 phút ở 65 – 70°C.
    Bước 3: Làm lạnh, sau đó rót 2 ml dung dịch NaCl bão hòa vào ống nghiệm.
    Cho các phát biểu sau:
    (1) H2SO4 đặc có vai trò vừa làm chất xúc tác vừa làm tăng hiệu suất tạo sản phẩm.
    (2) Mục đích chính của việc thêm dung dịch NaCl bão hòa là để tránh phân hủy sản phẩm.
    (3) Sau bước 2, trong ống nghiệm vẫn còn C2H5OH và CH3COOH.
    (4) Sau bước 3, chất lỏng trong ống nghiệm tách thành hai lớp.
    (5) Thí nghiệm trên có thể dùng để đều chế phenyl axetat từ phenol và axit axetic.
    (6) Có thể thay H2SO4 đặc bằng HNO3 đặc.
    Số phát biểu đúng là

    A. 2.       B. 4.       C. 5.       D. 3.

     

     

    O2 Education gửi các thầy cô link download đề thi

    Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa lần 2

     

    Các thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hơn tại

    Tổng hợp đề thi thử TN THPT môn hóa năm 2022 có đáp án

    Tổng hợp đề thi TN THPT 2021 môn hóa file word có lời giải

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    16/04/2022
  • Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chu Văn An Thái Nguyên lần 1 có đáp án

    Đề thi thử TN THPT 2022 môn hóa THPT Chu Văn An Thái Nguyên lần 1 có đáp án

     

    Chu Văn An – Thái Nguyên (Lần 1)

    41C

    42A

    43B

    44B

    45A

    46D

    47D

    48D

    49A

    50C

    51B

    52C

    53D

    54C

    55D

    56A

    57A

    58D

    59C

    60A

    61B

    62A

    63C

    64D

    65D

    66C

    67A

    68A

    69A

    70C

    71B

    72C

    73A

    74A

    75C

    76D

    77A

    78C

    79D

    80D

    Câu 41: Chất nào sau đây là axit béo

    A. Axit fomic.       B. Axit axetic.       C. Axit stearic.         D. Axit acrylic.

    Câu 42: Ion kim loại nào sau đây có tính oxi hóa mạnh nhất?

    A. Ag+.       B. Na+.       C. Cu2+.       D. Mg2+.

    Câu 43: Tơ nào sau đây được sản xuất từ xenlulozơ ?

    A. tơ nitron.        B. tơ visco.       C. tơ capron.       D. tơ nilon-6,6.

    Câu 44: Kim loại nào sau đây không tác dụng với dung dịch HCl?

    A. Cr.       B. Cu.       C. Fe.       D. Al.

    Câu 45: Phát biểu nào sau đây sai?

    A. Các tơ tổng hợp đều được tổng hợp bằng phản ứng trùng ngưng.

    B. Tơ lapsan được điều chế bằng phản ứng trùng ngưng.

    C. Cao su lưu hóa có cấu trúc mạng không gian.

    D. Hầu hết các polime là những chất rắn, không bay hơi.

    Câu 46: Ở điều kiện thường chất nào sau đây tồn tại ở trạng thái khí?

    A. Triolein.       B. Alanin.       C. Anilin.       D. Metylamin.

    Câu 47: Anilin (C6H5NH2) tác dụng được với chất nào sau đây trong dung dịch?

    A. KCl.       B. Na2SO4.        C. KOH.       D. H2SO4.

    Câu 48: Chất nào sau đây có tới 40% trong mật ong?

    A. Saccarozơ.       B. Glucozơ.       C. Amilopectin.       D. Fructozơ.

    Câu 49: Những người đau dạ dày thường có pH trong dạ dày nhỏ hơn 2. Để chữa bệnh, người bệnh thường uống chất nào dưới đây?

    A. Dung dịch NaHCO3.        B. Nước đường.       C. Dung dịch HCl.        D. Dung dịch NaOH loãng.

    Câu 50: Tính chất hóa học chung của kim loại là

    A. tính bazơ.       B. tính oxi hóa.       C. Tính khử.        D. tính axit.

    Câu 51: Chất nào sau đây không phải este?

    A. HCOOCH3.        B. CH3COOH.       C. CH3COOCH3.        D. HCOOC6H5.

    Câu 52: Kim loại nào sau đây tan hết trong nước dư ở nhiệt độ thường

    A. Mg.       B. Fe.       C. Na.        D. Al.

    Câu 53: Etyl propionat là este có mùi dứa. Công thức của etyl propionat là

    A. HCOOC2H5.       B. C2H5COOC2H5.       C. C2H5COOCH3.       D. CH3COOCH3.

    Câu 54: Kim loại có độ cứng lớn nhất là

    A. W.       B. kim cương.       C. Cr.       D. Hg.

    Câu 55: Kim loại M phản ứng được với dung dịch HCl, dung dịch Cu(NO3)2, dung dịch HNO3 (đặc, nguội). Kim loại M là

    A. Fe.       B. Ag.        C. Al.       D. Zn.

    Câu 56: Thủy phân este CH3COOC2H5 trong dung dịch NaOH, thu được muối nào sau đây?

    A. CH3COONa.       B. CH3ONa.       C. C2H5COONa.        D. C2H5CONa.

    Câu 57: Cacbohiđrat nào sau đây thuộc loại đisaccarit?

    A. Saccarozơ.       B. Xenlulozơ.       C. Fructozơ.        D. Glucozơ.

    Câu 58: Chất nào sau đây có một liên kết đôi trong phân tử

    A. Metan.        B. Axetilen.       C. Benzen.        D. Etilen.

    Câu 59: Trong điều kiện thích hợp glucozơ lên men tạo thành khí CO2 và

    A. HCOOH.         B. CH3CHO.         C. C2H5OH.         D. CH3COOH.

    Câu 60: Cho hỗn hợp MgO, Fe2O3, CuO tác dụng với CO dư ở nhiệt độ cao thì thu được?

    A. MgO, Fe, Cu.        B. Mg, Cu, FeO.       C. MgO, Fe, CuO.        D. Mg, Cu, Fe.

    Câu 61: Cho các este sau: etyl axetat, vinyl axetat, metyl propionat, metyl acrylat. Có bao nhiêu este tham gia phản ứng trùng hợp tạo thành polime?

    A. 1.       B. 2.       C. 4.       D. 3.

    Câu 62: Hiện nay nhiều nơi ở nông thôn đang sử dụng hầm biogas để xử lí chất thải trong chăn nuôi gia súc, cung cấp nhiên liệu cho việc đun nấu. Chất dễ cháy trong khí biogas là

    A. CH4.       B. Cl2.       C. N2.        D. CO2

    Câu 63: Đề phòng sự lây lan của SARS-CoV-2 gây bệnh viêm phổi cấp, các tổ chức ý tế hướng dẫn người dân nên đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn có pha thành phần chất X. Chất X có thể được điều chẽ từ phản ứng lên men chất Y, từ chất Y bằng phản ứng hiđro hóa có thể tạo ra chất Z. Các chất Y, Z lần lượt là:

    A. Sobitol và Glucozơ.       B. Glucozơ và Etanol.

    C. Glucozơ và Sobitol.        D. Etanol và Glucozơ.

    Câu 64: Trong quá trình sản xuất đường glucozơ thường còn lẫn 10% tạp chất (tạp chất này không tham gia phản ứng tráng bạc). Lấy a gam đường glucozơ trên cho phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 (dư), thu được 10,8 gam Ag. Giá trị của a là

    A. 18.       B. 9.       C. 20.       D. 10.

    Câu 65: Cho 6,0 gam glyxin tác dụng với dung dịch HCl dư, cô cạn cẩn thận chung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Giá trị của m là

    A. 8,73.       B. 8,19.       C. 8,23.        D. 8,92.

    Câu 66: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm MgO, FeO, CuO và Fe3O4 bằng dung dịch HCl, thu được dung dịch Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu được (m + 5,85) gam kết tủa. Biết trong X, nguyên tố oxi chiếm 26% khối lượng. Giá trị của m là:

    A. 28.       B. 10.       C. 20.       D. 40.

    Câu 67: Cho 11,8 gam amin đơn chức X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y. Làm bay hơi dung dịch Y được 19,1 gam muối khan. Số công thức cấu tạo ứng với công thức phân tử của X là

    A. 4.         B. 3.         C. 6.         D. 5.

    Câu 68: Cho 20,55 gam Ba vào lượng dư dung dịch MgSO4. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là

    A. 43,65.       B. 34,95.       C. 3,60.       D. 8,70.

    Câu 69: Cho sơ đồ chuyển hóa: NaOH + X → Z; Z + Y → NaOH; NaOH + X → E; E + Y → BaCO3. Biết: X, Y, Z, E là các hợp chất khác nhau và khác BaCO3; mỗi mũi tên ứng với một phương trình hóa học của phản ứng giữa hai chất tương ứng. Các chất X, Y thỏa mãn sơ đồ trên lần lượt là

    A. Ba(HCO3)2, Ba(OH)2.       B. NaHCO3, BaCl2.

    C. NaHCO3, Ba(OH)2.        D. CO2, BaCl2.

    Câu 70: Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ, sau một thời gian thu được 0,32 gam Cu ở catôt và một lượng khí X ở anôt. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200 ml dung dịch NaOH (ở nhiệt độ thường). Sau phản ứng, nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (giả thiết thể tích dung dịch không thay đổi). Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là

    A. 0,15M.       B. 0,2M.       C. 0,1M.       D. 0,05M.

    Câu 71: Cho các phát biểu sau:
    (a) Thủy tinh hữu cơ (plexiglas) được ứng dụng làm cửa kính ô tô.
    (b) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.
    (c) Khi ngâm trong nước xà phòng có tính kiềm, vải lụa làm bằng tơ tằm sẽ nhanh hỏng.
    (d) Khi rớt axit sunfuric đặc vào vải cotton (sợi bông) thì chỗ vải đó sẽ bị đen rồi thủng.
    (e) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa.
    Số phát biểu đúng là

    A. 2.          B. 5.          C. 4.          D. 3.

    Câu 72: Hỗn hợp Z gồm hai muối M2CO3 và MHCO3. Chia 67,05 gam Z thành ba phần bằng nhau.
    Phần 1 cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch Ba(OH)2 dư, thu được 53,19 gam kết tủa.
    Phần 2 cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch BaCl2 dư, thu được 11,82 gam kết tủa.
    Phần 3 tác dụng tối đa với V ml dung dịch KOH 2 M.
    Giá trị của V là

    A. 540.       B. 210.       C. 270.       D. 135.

    Câu 73: Hỗn hợp X gồm metyl fomat và etyl axetat có cùng số mol. Hỗn hợp Y gồm haxemetylenđiamin và lysin. Đốt cháy hoàn toàn a mol hỗn hợp Z chứa X và Y cần dùng 1,42 mol O2, sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2; trong đó số mol của CO2 ít hơn của H2O là a mol. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua nước vôi trong (lấy dư), sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy khối lượng dung dịch giảm m gam; đồng thời thu được 2,688 lít khí N2 (đktc). Giá trị của m là.

    A. 32,88 gam          B. 31,36 gam          C. 33,64 gam          D. 32,12 gam

    Câu 74: Tiến hành thí nghiệm sau đây:
    Bước 1: Rót vào 2 ống nghiệm (đánh dấu ống 1, ống 2) mỗi ống khoảng 5 ml dung dịch H2SO4 loãng và cho mỗi ống một màu kẽm.
    Bước 2: Nhỏ thêm 2-3 giọt dung dịch CuSO4 vào ống 1, nhỏ thêm 2 – 3 giọt dung dịch MgSO4 vào ống 2.
    Ta có các kết luận sau:
    (1) Sau bước 1, có bọt khí thoát ra cả ở 2 ống nghiệm.
    (2) Sau bước 1, kim loại kẽm trong 2 ống nghiệm đều bị ăn mòn hóa học.
    (3) Có thể thay dung dịch H2SO4 loãng bằng dung dịch HCl loãng.
    (4) Sau bước 2, kim loại kẽm trong 2 ống nghiệm đều bị ăn mòn điện hóa.
    (5) Sau bước 2, lượng khí thoát ra ở ống nghiệm 1 tăng mạnh.
    Số kết luận đúng là

    A. 4.       B. 3.       C. 2.       D. 1.

    Câu 75: Chia hỗn hợp A gồm Fe3O4, Fe2O3, FeO, Fe(OH)3 và FeCO3 thành hai phần. Hòa tan hoàn toàn phần 1 bằng 210 ml dung dịch HCl 1M (vừa đủ), thu được 0,448 lít khí và dung dịch B, cô cạn dung dịch B thu được m gam muối C. Cho phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 đặc, nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch D và 2,24 lít hỗn hợp khí T gồm CO2 và SO2 (sản phẩm khử duy nhất của S+6) có tỉ khối so với H2 bằng 28, các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Phần trăm khối lượng của FeCl2 có trong C gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 70.       B. 48.       C. 61.       D. 68.

    Câu 76: Este X có các đặc điểm sau:
    – Đốt cháy hoàn toàn X tạo thành CO2 và H2O có số mol bằng nhau;
    – Thuỷ phân X trong môi trường axit được chất Y (tham gia phản ứng tráng gương) và chất Z (có số nguyên tử cacbon bằng một nửa số nguyên tử cacbon trong X).
    Phát biểu không đúng là:

    A. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol X sinh ra sản phẩm gồm 2 mol CO2 và 2 mol H2O.

    B. Chất Y tan vô hạn trong nước.

    C. Chất X thuộc loại este no, đơn chức.

    D. Đun Z với dung dịch H2SO4 đặc ở 170°C thu được anken.

    Câu 77: Cho X, Y (MX < MY) là 2 axit đều đơn chức, thuộc cùng dãy đồng đẳng. Z là ancol no. T là este 2 chức được tạo bởi X, Y và Z (X, Y, Z, T đều mạch hở). Dẫn 28,2 gam hỗn hợp E dạng hơi chứa X, Y, Z, T qua bình đựng 11,5 gam Na (dùng dư), phần khí và hơi thoát ra khỏi bình đem nung nóng có mặt Ni làm xúc tác thấy chúng phản ứng vừa đủ với nhau, thu được một chất hữu cơ duy nhất, đem đốt cháy hợp chất hữu cơ này cần dùng đúng 0,55 mol O2 thu được 7,2 gam H2O. Phần rắn còn lại trong bình đem hòa tan vào nước dư thấy thoát ra 0,05 mol H2, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28,88 gam chất rắn. Phần trăm khối lượng của Y trong hỗn hợp E là

    A. 12%           B. 15%          C. 9%          D. 18%

    Câu 78: Đốt cháy hoàn toàn 8,86 gam triglixerit X thu được 1,1 mol hỗn hợp Y gồm CO2 và H2O. Cho Y hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa 0,42 mol Ba(OH)2 thu được kết tủa và dung dịch Z. Để thu được kết tủa lớn nhất từ Z cần cho thêm ít nhất 100 ml dung dịch hỗn hợp KOH 0,5M, NaOH 0,5M và Na2CO3 0,5 M vào Z. Mặt khác, 8,86 gam X tác dụng tối đa 0,02 mol Br2 trong dung dịch. Cho 8,86 gam X tác dụng với NaOH (vừa đủ) thu được glixerol và m gam muối. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 8        B. 11        C. 9        D. 10

    Câu 79: Cho hỗn hợp E gồm 0,2 mol chất hữu cơ mạch hở X (C6H13O4N) và 0,3 mol este Y (C4H6O4) hai chức tác dụng hết với dung dịch NaOH vừa đủ, đun nóng. Kết thúc phản ứng, cô cạn dung dịch thu được hỗn hợp Z gồm hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng và a gam hỗn hợp ba muối khan (đều có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử, trong đó có một muối của amino axit). Giá trị của a gần nhất với giá trị nào sau đây?

    A. 88.         B. 96.         C. 83.         D. 75.

    Câu 80: Hòa tan hoàn toàn 216,55 gam hỗn hợp KHSO4 và Fe(NO3)3 vào nước được dung dịch X. Cho m gam hỗn hợp Y gồm Mg, Al, MgO, Al2O3 (trong đó mO = 64mY/205) tan hết vào X. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được dung dịch Z chỉ chứa muối trung hòa và 2,016 lít (đktc) hỗn hợp khí T có tổng khối lượng 1,84 gam (trong đó H2 chiếm 4/9 về thể thích và nguyên tố oxi chiếm 8/23 khối lượng hỗn hợp). Cho BaCl2 dư vào Z thu được 356,49 gam kết tủa. Giá trị của m là

    A. 20,0.           B. 22,0.            C. 22,5.            D. 20,5.

     

    O2 Education gửi các thầy cô link download đề thi

    Chu Văn An – Thái Nguyên (Lần 1)

     

    Các thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hơn tại

    Tổng hợp đề thi thử TN THPT môn hóa năm 2022 có đáp án

    Tổng hợp đề thi TN THPT 2021 môn hóa file word có lời giải

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon

     

    16/04/2022
  • Kỳ thi SAT là gì?

    Kỳ thi SAT là gì?

    Học sinh sinh viên Việt Nam thường sử dụng điểm trung bình học tập GPA để đánh giá năng lực học tập. Nhưng trên đấu trường quốc tế, việc đánh giá lại dựa trên các bằng cấp và bài thi đạt chuẩn quốc tế đã được chuẩn hóa trình độ toàn cầu như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GRE, GMAT…

    Xem thêm Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

    Theo kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của nhiều du học sinh, bạn bắt buộc phải đạt thật nhiều điểm cho các bài thi quốc tế này để hoàn thành điều kiện xin học bổng du học.

    Nếu bạn có dự định du học Mỹ thì ắt hẳn đã từng nghe đến kỳ thi SAT, đây là một nội dung có vai trò đáng kể trong quy trình tuyển sinh đại học.

    Kỳ thi SAT là gì?

    Kỳ thi SAT là gì?

    SAT là viết tắt của “Scholastic Aptitude Test” và được tiến hành lẫn quản lý bởi tổ chức College Board.

    Kỳ thi SAT thường được tổ chức trên phạm vi quốc tế vào tháng 3, tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

    Tùy vào từng bang ở Mỹ mà trường đại học có thể yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT (American College Test) nên cần kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định chọn kỳ thi để ôn luyện.

    Kỳ thi SAT gồm những gì?

    Kỳ thi SAT là gì? 11

    Các kỹ năng được kiểm tra trong SAT bao gồm Đọc hiểu, Ngôn ngữ, và Toán học.

    • Phần đọc hiểu gồm 52 câu với thời gian làm bài là 65 phút;
    • Ngôn ngữ có 44 câu trong 35 phút;
    • Toán gồm 58 câu trong 80 phút (toán không dùng máy tính có 20 câu trong 25 phút, toán cho phép dùng máy tính gồm 38 câu trong 55 phút).

    Mời bạn xem thêm trong bài Đề thi SAT gồm những gì?

    Cách đăng kí thi SAT

    • Để đăng ký dự thi SAT, bạn cần đăng ký dự thi trực tuyến tại trang chính thức của College Board ít nhất 4 tuần trước ngày thi để tránh bị mất phí đăng kí muộn là 30 USD (700.000 đồng).
    • Địa điểm thi SAT tại Việt Nam hiện chỉ có mặt ở các thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
    • Chi phí dự thi SAT là 52 USD (1,2 triệu đồng). Phí thay đổi ngày thi hoặc địa điểm thi là 30 USD (700.000 đồng).

    Nên luyện thi SAT như thế nào?

    • Để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT, bạn thường cần từ 6 đến 12 tháng. Các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu du học Mỹ hầu hết luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc đầu năm 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào cuối năm lớp 11 hoặc 12.
    • Bắt đầu luyện thi SAT càng sớm càng tốt vì bạn cần thời gian chuẩn bị cho các việc khác như nộp hồ sơ nhập học, xin thị thực, xin học bổng,… trước khi lên đường du học. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ không thể linh động trong việc chuẩn bị và khó có được kết quả như mong muốn.

    Những thay đổi của kì thi SAT từ năm 2023

    • College Board quyết định sẽ tổ chức kỳ thi SAT dưới hình thức 100% trực tuyến (online) vào năm 2023 trên toàn thế giới, riêng Mỹ sẽ được áp dụng thay đổi này vào năm 2024.
    • Bài kiểm tra SAT phiên bản kỹ thuật số vào năm 2023 sẽ có thời lượng ngắn hơn, chỉ còn 2 giờ so với kỳ thi truyền thống (3 giờ).
    • Dù thi SAT trực tuyến nhưng thí sinh vẫn phải đến làm bài tại địa điểm được chỉ định như trước.
    13/04/2022
  • Đề thi SAT gồm những gì?

    Đề thi SAT gồm những gì?

    Đề thi SAT gồm 2 phần là Ngôn ngữ (Đọc hiểu và Viết) và Toán học với điểm tối đa là 1600. Tuy nhiên, chỉ cần đạt từ 1220 điểm trở lên đã được coi là cao. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

    Đề thi SAT phần đọc hiểu

    Nội dung đọc hiểu bao gồm các đoạn văn, biểu đồ, hình minh họa và không yêu cầu phải tính toán.

    Các đoạn văn có thể được trích từ một tác phẩm văn học Mỹ hoặc thế giới, bài diễn văn nổi tiếng, bài báo về những lĩnh vực như kinh tế – tâm lý – khoa học – xã hội.

    Một số câu hỏi sẽ đề cập trực tiếp đến nội dung trong bài nhưng một số khác bạn cần phải đoán được ẩn ý của tác giả thì mới trả lời được. 

    Khi thi trên máy tính từ năm 2023, các bài đọc sẽ ngắn hơn và mỗi đoạn chỉ gồm một câu hỏi thay vì bài đọc dài kèm nhiều câu hỏi như hiện tại.

    Đề thi SAT gồm những gì?

    Xem thêm Điểm SAT cao nhất là bao nhiêu?

    Phần Ngôn ngữ trong đề thi SAT

    Nhiệm vụ chính trong phần thi này là đọc văn bản, tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng. Nội dung của phần thi cũng bao gồm đoạn văn và biểu đồ.

    Chẳng hạn như bạn sẽ phải chọn một câu diễn giải chính xác nhất cho biểu đồ được giao. Hoặc bạn cần cân nhắc chọn một từ phù hợp với ngữ cảnh cụ thể, điều chỉnh văn phong, sửa lại ngữ pháp trong một đoạn văn. Đề tài của các đoạn văn sẽ thuộc đa dạng lĩnh vực như nghề nghiệp, lịch sử, khoa học.

    Phần Toán học trong đề thi SAT

    Các đề toán của SAT sử dụng nhiều tình huống gần gũi như làm toán ở lớp học, tính toán trong công việc hoặc chi tiêu trong sinh hoạt thường ngày.

    Để có đáp án chính xác, bạn cần phải thực hiện nhiều bước chứ không chỉ cộng trừ nhân chia đơn thuần. Ba mảng kiến thức chính trong Toán học được đem vào đề thi gồm đại số, phân tích số liệu và toán cao cấp đại cương. Thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp một số câu về hình học hoặc lượng giác. 

    Sự thay đổi hình thức thi SAT từ năm 2023 sẽ cho phép thí sinh sử dụng máy tính cho toàn bộ phần thi toán, trong khi hiện tại máy tính chỉ được cho phép sử dụng trong một số câu nhất định.

    13/04/2022
  • Hai chất rắn X, Y có số mol bằng nhau. Tiến hành các thí nghiệm sau Thí nghiệm 1: Hòa tan X

    Hai chất rắn X, Y có số mol bằng nhau. Tiến hành các thí nghiệm sau Thí nghiệm 1: Hòa tan X, Y trong dung dịch HCl loãng, dư

     

    Hai chất rắn X, Y có số mol bằng nhau. Tiến hành các thí nghiệm sau:

    Thí nghiệm 1: Hòa tan X, Y trong dung dịch HCl loãng, dư, thu được V1 lít khí.

    Thí nghiệm 2: Hòa tan X, Y trong dung dịch NaNO3 loãng, dư, thu được V2 lít khí.

    Thí nghiệm 3: Hòa tan X, Y trong dung dịch HNO3 loãng, dư, thu được V3 lít khí.

    Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn; V2 < V1 = V3; các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Hai chất X, Y lần lượt là

    A. FeCl2, NaHCO3. B. CaCO3, NaHSO4. C. FeCO3, NaHSO4. D. FeCO3, NaHCO3.

     

    Hai chất rắn X, Y có số mol bằng nhau. Tiến hành các thí nghiệm sau Thí nghiệm 1: Hòa tan X 12

     

    Mời các thầy cô xem thêm các câu hỏi cùng chủ đề

    Tổng hợp câu hỏi tìm chất vô cơ vận dụng cao

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    09/04/2022
  • Cho 3 dung dịch (1), (2), (3) chứa lần lượt 3 chất tan X, Y, Z trong nước có cùng số mol. Tiến hành các thí nghiệm sau

    Cho 3 dung dịch (1), (2), (3) chứa lần lượt 3 chất tan X, Y, Z trong nước có cùng số mol. Tiến hành các thí nghiệm sau

     

    Cho 3 dung dịch (1), (2), (3) chứa lần lượt 3 chất tan X, Y, Z trong nước có cùng số mol. Tiến hành các thí nghiệm sau:
    Thí nghiệm 1: Trộn dung dịch (1) với dung dịch (2) thu được m
    1 gam kết tủa.
    Thí nghiệm 2: Trộn dung dịch (2) với dung dịch (3) thu được m
    2 gam kết tủa.
    Thí nghiệm 3: Trộn dung dịch (1) với dung dịch (3) thu được m
    3 gam kết tủa.
    Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, m
    1 < m2 < m3. Ba chất X, Y, Z lần lượt là

    A. Ca(HCO3)2, Ba(OH)2, Na2CO3.       B. Na2CO3, Ba(OH)2, Ca(HCO3)2.

    C. Na2CO3, Ca(HCO3)2, Ba(OH)2.       D. Ca(HCO3)2, Na2CO3, Ba(OH)2.

     

    Cho 3 dung dịch (1), (2), (3) chứa lần lượt 3 chất tan X, Y, Z trong nước có cùng số mol. Tiến hành các thí nghiệm sau

     

    Mời các thầy cô xem thêm các câu hỏi cùng chủ đề

    Tổng hợp câu hỏi tìm chất vô cơ vận dụng cao

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    09/04/2022
  • Cho các phản ứng xảy ra theo sơ đồ sau X + H2O → X2 + Y + Z (điện phân có màng ngăn)

    Cho các phản ứng xảy ra theo sơ đồ sau X + H2O → X2 + Y + Z (điện phân có màng ngăn)

     

    Cho các phản ứng xảy ra theo sơ đồ sau:
    (1) X + H
    2O → X2 + Y + Z (điện phân có màng ngăn)
    (2) CO
    2 + X2 → X3
    (3) CO
    2 + 2X2 → X4 + H2O
    (4) X3 + X5 → T + X2 + H
    2O
    (5) 2X3 + X5 → T + X4 + 2H
    2O
    Hai chất X2 và X5 lần lượt là

    A. KHCO3, Ba(OH)2. B. KOH và Ba(OH)2.

    C. KOH và Ba(HCO3)2. D. K2CO3 và BaCl

     

    Cho các phản ứng xảy ra theo sơ đồ sau X + H2O → X2 + Y + Z (điện phân có màng ngăn)

     

    Mời các thầy cô xem thêm các câu hỏi cùng chủ đề

    Tổng hợp câu hỏi tìm chất vô cơ vận dụng cao

     

    Hoặc xem thêm các tài liệu khác của môn hóa

    • Phương pháp tư duy dồn chất xếp hình giải bài tập hóa học hữu cơ
    • Tổng hợp bài tâp phương pháp dồn chất xếp hình
    • 100 câu lý thuyết đếm hóa hữu cơ lớp 12 thi TN THPT
    • 200 câu lý thuyết đếm hóa học lớp 12 có đáp án ôn thi TN THPT
    • Tổng hợp kĩ thuật phương pháp giải bài tập peptit đầy đủ chi tiết
    • Tổng hợp bài tập hữu cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Biện luận công thức phân tử muối amoni hữu cơ đầy đủ chi tiết
    • Giải bài tập chất béo theo phương pháp dồn chất
    • Tổng hợp 50+ bài tập chất béo có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp bài tập vô cơ hay và khó có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi môn hóa của bộ giáo dục từ năm 2007 đến nay
    • Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học
    • Tổng hợp giáo án chủ đề STEM trong môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi THPT QG 2021 file word có lời giải chi tiết
    • Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 1 môn hóa cả 3 khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 10 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 12 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 môn hóa học
    • Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 10 môn hoá học
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 10
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 11
    • Tổng hợp các chuyên đề hóa học lớp 12
    • Tổng hợp 23 phương pháp giải bài tập môn hóa học
    • Tư duy NAP về tính bất biến của kim loại
    • Tư duy NAP về tính bất biến của hỗn hợp chứa hợp chất
    • Tư duy NAP đi tắt đón đầu kết hợp với các định luật bảo toàn
    • Tư duy NAP phân chia nhiệm vụ H+
    • Vận dụng linh hoạt và liên hoàn các định luật bảo toàn
    • Bài toán vận dụng tư duy điền số điện tích có lời giải chi tiết
    • Bài toán khử oxit kim loại bằng H2 CO hoặc C có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với dung dịch muối có lời giải chi tiết
    • Bài toán kim loại tác dụng với axit HCl H2SO4 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập kim loại tác dụng với axit HNO3 có lời giải chi tiết
    • Lý thuyết và bài tập điện phân có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị cơ bản trong hóa học có lời giải chi tiết
    • Bài toán đồ thị nâng cao có lời giải chi tiết
    • Bài toán CO2 SO2 tác dụng với dung dịch kiềm có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhỏ từ từ H+ vào dung dịch HCO3- và CO32- có lời giải chi tiết
    • 30+ bài toán nhiệt nhôm có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Na K Ca Ba và oxit tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp Al Na K Ca Ba tác dụng với nước có lời giải chi tiết
    • Bài toán hỗn hợp kết tủa của BaCO3 và Al(OH)3 có lời giải chi tiết
    • Các dạng toán nâng cao về sắt và các hợp chất của sắt có lời giải chi tiết
    • Bài toán liên quan tới phản ứng Fe2+ tác dụng với Ag+ có lời giải chi tiết
    • Bài tập tổng hợp hóa học vô cơ 12 có lời giải chi tiết
    • Bài toán nhiệt phân và cracking ankan
    • Các bài toán đặc trưng về anken và ankin
    • Bài toán cộng H2 Br2 vào hiđrocacbon không no mạch hở
    • Vận dụng tinh tế công thức đốt cháy vào bài toán đốt cháy hỗn hợp hiđrocacbon
    • Vận dụng tư duy dồn chất giải toán hiđrocacbon
    • Tư duy xếp hình cho cacbon trong bài toán hiđrocacbon
    09/04/2022
←Previous Page
1 … 272 273 274 275 276 … 866
Next Page→
o2 education đề thi, skkn, luận văn, bài giảng, giáo án, tài liệu toán hóa tiếng anh, lập trình python

O₂ Education

TRI THỨC CŨNG CẦN NHƯ KHÍ THỞ

  • Blog
  • About
  • FAQs
  • Authors
  • Events
  • Shop
  • Patterns
  • Themes

Twenty Twenty-Five

Designed with WordPress